ดอยอินทนนท์ ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ เที่ยวเชียงใหม่ เส้นทางศึกษาธรรมชาติ

ผจญผืนป่าจูราสสิก เส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา ดอยอินทนนท์

Home / นักเที่ยวเชี่ยวทาง / ผจญผืนป่าจูราสสิก เส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา ดอยอินทนนท์

ดอยอินทนนท์ แหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่ง นอกจากจะเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในเมืองไทยแล้ว ด้านบนยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่สวยงามนั่นก็คือกิ่วแม่ปานและอ่างกา ซึ่งวันนี้ Travel MThai จะพาท่านไปเที่ยวชม เส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา สถานที่อันเต็มไปด้วยผืนป่าอันน่าพิศวง เมื่อเดินเข้าไปจะรู้สึกราวกับหลุดออกจากมิติเวลาข้ามฝั่งมายังโลกดึกดำบรรพ์

ชมผืนป่าดึกดำบรรพ์ ณ เส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา

เส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา

เส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา หรือ อ่างกาหลวง ดอยดินทนนท์ จ.เชียงใหม่ แหล่งท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยพืชนานาพันธุ์ ภายในมีสะพานไม้ให้เดินระยะทางเกือบ 300 เมตร ถึงจะเป็นเส้นทางสั้น ๆ แต่ก็แฝงไปด้วยความสวยงามปนกับความพิศวง ให้อารมณ์ป่าฝน อากาศเย็นสบาย เหล่าบรรดามอส ไล่ขึ้นตามขอบและราวจับของสะพาน เป็นจุดถ่ายรูปที่น่าสนใจมากทีเดียว และหากมีฝนตกปรอย ๆ บอกเลยว่ายิ่งงดงามมากครับ

อ่างกา

อ่างกา

อ่างกา

อ่างกา อยู่บริเวณยอดดอยอินทนนท์ ถ้าเริ่มต้นจากยอดดอยฯ ให้เดินมาทางป้ายสูงสุดแดนสยาม ผ่านสถูปเจ้าอินทวิชยานนท์ เดินมาจนถึงจุดวัดอุณหภูมิ ฝั่งตรงข้ามจะเป็นทางเข้าเส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา

จุดวัดอุณหภูมิ

เส้นทางนี้สำรวจวางแนวและออกแบบเส้นทางเดินโดย คุณไมเคิล แมคมิลแลน วอลซ์ นักสัตววิทยาและอาสาสมัครชาวแคนาดาประจำอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เป็นเส้นทางที่เดินง่าย ไม่อันตราย ทันทีที่เข้าไปในอ่างกาจะรู้สึกได้ถึงอากาศที่เย็นและชื้นกว่าบริเวณด้านนอก มีต้นไม้ใหญ่ปกคลุมจนแสงแดดส่องไม่ถึงพื้น ทางเดินช่วงแรกนั้นเป็นพื้นดินธรรมดา จากนั้นจะเป็นทางเดินไม้ยกระดับ

อ่างกาหลวง

อ่างกาหลวง

อ่างกาหลวง

นักเดินทางไม่ควรเร่งรีบกับสถานที่แห่งนี้ จงซึมซับบรรยากาศ หยุดชมความงามเป็นระยะ ถ้าโชคดีจะได้เห็นนกนานาชนิด และหากหลังฝนตกจะได้เห็นหยดน้ำค้างบนยอดไม้หรือเถาวัลย์ เป็นภาพที่น่าจดจำสุดประทับใจ

อ่างกาหลวง

อ่างกาหลวง

อ่างกาหลวง

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : www.emagtravel.com
ถ่ายภาพและเรียบเรียงโดย : Travel MThai