วิธีป้องกันมือถือเปียกน้ำวันสงกรานต์

Home / ทิปท่องเที่ยว, นักเที่ยวเชี่ยวทาง / วิธีป้องกันมือถือเปียกน้ำวันสงกรานต์

วิธีป้องกันมือถือเปียกน้ำวันสงกรานต์

“สงกรานต์” เทศกาลสาดความสุขช่วงปีใหม่ไทย วนมาให้มันส์กันแบบชุ่มฉ่ำอีกครั้ง “สาดกันไปสาดกันมา” รับรอง “เปียกกันถึงกึ๋น” และลามไปอื่นๆ อีกมากมาย จะเปียกอะไรก็เปียกไป แต่อย่าเปียกโทรศัพท์คู่กายคู่ใจได้มั้ย เพราะขืนเจ๊งไป จะโทรนัดโทรตามเพื่อนๆ มาเปียกมาแฉะกันให้พร้อมหน้าคงยาก และหนึ่งข้อสำคัญจะพาลให้ชักดิ้นชักงอ เพราะ “มือถือ” คือตัวพ่อในการเก็บภาพ แชะปุ๊บ แชร์ปั๊บ อัพ facebook twitter instagram เราจึงขาดไม่ได้แหงมๆ Travel MThai จึงมาแย้มกันให้รู้ “วิธีป้องกันมือถือเปียกน้ำวันสงกรานต์”

“วิธีป้องกันมือถือเปียกน้ำวันสงกรานต์” วิธีแรก ง่ายๆ ใกล้ตัว เข้าครัว แล้วเล็งไปที่ถุงพลาสติก หนังสติ๊ก ได้แล้วก็หยิบมือถือคู่ใจ รุ่นไหน ไซส์ไหน เลือกให้เหมาะ บรรจงหย่อน “มือถือ” ใส่อ้อมอก “ถุง” แล้วมัดด้วยหนังยางให้แน่นพอที่น้ำจะไม่เข้า ไม่มั่นใจก็เทสต์เอาน้ำฉีดๆ หยดๆ ใจถึงก็จุ่มเลยนะ เช็คดูว่าถุงไม่รั่ว เป็นอันรอด แต่ถ้าถุงมีบาดแผลเพียงนิด งานนี้เครื่องไม่แฮงค์ก็พัง แค่นั้น อย่าไปคิดเยอะ!!

ทางเลือกต่อมาสำหรับ “วิธีป้องกันมือถือเปียกน้ำวันสงกรานต์” คล้ายวิธีแรก แต่ต่างกันที่การลงทุน เพียงยอมเสียทรัพย์เพื่อแลกกับความอยู่รอดของ “มือถือ” ซื้อ “ซองใส” ตามตลาด ร้านค้า ซูเปอร์มาเก็ต กระแสฮิตแบบนี้ เค้าทำออกมาโดยเฉพาะ รองรับความปลอดภัยอย่างแน่นหนาด้วยพลาสติกเหนียว มีซิปล็อค พร้อมกระดุมแป๊กติดอีกหนึ่งชั้น กันพี่น้ำเข้ามากล้ำกรายอย่างดี แถมมีหลากสีให้เลือกสรร คิดอีกแง่ ถ่ายรูปผ่านถุงสีนั้นสีนี้อาจทำให้ภาพออกมาดูดีอิงกระแสโลโม่ อืม..จะว่าไปถุงหูหิ้วหลากสีก็เอามาใช้ประโยชน์ได้คล้ายๆ กัน แต่อาจต้องตระหนักถึงความทนทานขณะกำลังสนุกสนานกันหน่อยนะ!!

ส่วนอีกหนึ่งวิธีป้องกันมือถือเปียกน้ำวันสงกรานต์ที่เค้าว่ากันว่าได้ผลชะงัด มองกันแบบไม่ค่อยชัด มันก็คือ ถุงยาง ดีๆ นี่เอง แต่ถ้าเพ่งแบบไม่ผิวเพลิน มันคือนวัตกรรมที่คนช่างอุตริคิด ตั้งจิตตั้งใจให้เป็นถุงยางสำหรับใส่มือถือ ประเภท PDA PHONE เรียกกันว่า skins รับรองกันน้ำได้ผลเยี่ยม แถมไม่พลาดการติดต่อสื่อสาร แต่ไม่น่าจะใช้กับโทรศัพท์รุ่นอื่นๆ ได้ เพราะเขาทำมาเฉพาะไซส์ เชื่อว่าใครที่ “ยืดอกพกถุง” อยู่แล้ว ต้องไม่แคล้วแอบลองวิธีนี้

mobile protection

mobile protection

mobile protection

สำหรับมือถือยอดฮิตติดอันดับของโหลอย่างไอโฟน อย่ากังวลไป เพราะเล่นใช้กันทั่วบ้านทั่วเมืองแบบนี้ ใคร๊จะไปใจร้ายไม่หาวิธีป้องกันมือถือเปียกน้ำวันสงกรานต์มาให้ ผู้ผลิตแย่งกันค้าแย่งกันขายอยู่มากในขณะนี้ คือ ฟิล์มกันน้ำสำหรับ iPhone 4 (เอ..บรรดา 3G 3Gs ที่ตกรุ่นไป ไป adapt ใช้กันเองนะ หรือลองค้นลองคุ้ยอาจจะเจอซักร้านที่ใจดี เห็นใจคนมีของเก่าอย่างเราๆ บ้างๆ)

ฟิล์มกันน้ำ iPhone4

ภาพจาก update thai mac

สุดท้ายยังไง “วิธีป้องกันมือถือเปียกน้ำวันสงกรานต์” ที่ดีที่สุด คือไม่พกติดตัวไป ปล่อยนอนนิ่งๆ อยู่บ้าน รับประกันความชัวร์ที่สุด อิอิ

…………………………………………………….

วิธีป้องกันมือถือเปียกน้ำวันสงกรานต

สงกรานต์เที่ยวไหนดี? เรามีคำตอบ!

ประเพณีสงกรานต์

ประเพณีสงกรานต์ สืบสานตำนานไทย