ที่เที่ยวเวียดนาม เที่ยวซาเปา เที่ยวอ่าวฮาลอง เที่ยวฮานอย

เที่ยวเวียดนาม กับ 3 เมือง ฮานอย ฮาลอง อ่าวซาเปา ใกล้แค่นี้ ใครๆ ก็ไปได้!

Home / นักเที่ยวเชี่ยวทาง / เที่ยวเวียดนาม กับ 3 เมือง ฮานอย ฮาลอง อ่าวซาเปา ใกล้แค่นี้ ใครๆ ก็ไปได้!

เที่ยวเวียดนาม กับ 3 เมือง
ฮานอย ฮาลอง อ่าวซาเปา
ใกล้แค่นี้ ใครๆ ก็ไปได้!

เราจะไปยังสนามบินนอยไบ กรุงฮานอย และเดินทางไปเมืองลาวไก ( โดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชม. ) ที่เป็นที่ตั้งของเมืองซาปาที่เราสามารถชมวิวทิวทัศน์ของขุนเขา ทะเลหมอก และนาขั้นบันได ผ่านชนเผ่าต่างๆ สองข้างทาง และสัมผัสกับอากาศหนาวเย็นสุดๆ ช่วงหน้าหนาวของซาปาจะมีโอกาสได้ชมและสัมผัสหิมะ

เมืองซาปา

เมืองซาปา เวียดนาม

 เป็นเมืองริมชายแดนจีน-เวียดนาม จังหวัดลาวไก มีธรรมชาติที่สวยงาม และนักท่องเที่ยวจะนิยมมาชมวิวทิวทัศน์ของไร่นาขั้นบันได จุดเด่นของที่นี่นอกจากธรรมชาติที่สวยงามแล้ว ก็คือการสัมผัสวิถีชีวิตของชาวพื้นเมือง


เมืองกัตกัต

เมืองกัตกัต เวียดนาม

อยู่ห่างจากเมืองซาปา 3 กิโลเมตร เป็นหมู่บ้านเก่าแก่ของชาวเผ่าม้งที่อพยพมาจากประเทศจีน นอกจากนี้เราก็สามารถเดินทางมาเที่ยวชมหมู่บ้านและวิถีชีวิตของชาวพื้นเมืองของที่นี่ได้อีกด้วย


ตลาดชาวเขาซาปา

ตลาดชาวเขาซาปา

ตลาดชาวเขาซาปา

ตลาดนี้ถือเป็นสีสันหนึ่งของเมืองซาปา เป็นสถานที่ที่ชาวเผ่าต่างๆนำของมาซื้อ-ขายกัน และจะแออัดมากในวันเสาร์ และของที่ขึ้นชื่อของตลาดแห่งนี้คือ อาหารเช้า ถ้ามาที่นี่ต้องมาลอง หลังจากที่เดินชมตลาดเรียบร้อยก้ได้เวลาชมวิวของเมือง โดยขึ้นกระเช้าไฟฟ้าเพื่อขึ้นไปยังยอดเขาฟานซิปัน


ยอดเขาฟานซิปัน

ยอดเขาฟานซิปัน

กระเช้าไฟฟ้าเพื่อขึ้นไปยังยอดเขาฟานซิปัน
กระเช้าไฟฟ้าเพื่อขึ้นไปยังยอดเขาฟานซิปัน

เมื่อเรานั่งกระเช้ามาถึงแล้ว ก็ต้องเดินทางต่อกันอีกนิดหน่อยก่อนที่จะเห็นบรรยายกาศที่สวยงามโดยต้องปีนบันไดอีก 600 ขั้น หรือใครที่อยากจะเดินก็ได้แต่ต้องใช้เวลาเกือบทั้งวัน เพื่อไปถึงยอด

ฟานซิปันเป็นภูเขาที่มีสูงที่สุดในประเทศเวียดนาม โดยได้ฉายาว่า “หลังคาแห่งอินโดจีน”  ใครที่มาฟานสิปัน แล้วฟ้าเปิด อากาศดี ถือว่าโชคดีสุดๆ เพราะว่าส่วนมากฟ้าจะปิด หมอกหนา หลังจากที่ชมดื่มด่ำกับบรรยากาศที่สวยงามแล้วเราก็ไปต่อที่ฮานอย โดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชม


ฮานอย

ฮานอย

ฮานอย ฮานอย

เมืองขนาดเล็กที่มีเสน่ห์ เมืองที่มีความหลากหลายทาง วัฒนธรรม บ้านเมืองที่มีทั้งความเป็นจีน ยุโรป และเอเชียปนกัน  ดูรวมๆแล้ววมีสเน่ห์เหลมสือเกิน ><“


สุสานประธานาธิบดี โฮจิมินห์

สุสานประธานาธิบดี โฮจิมินห์

วีรบุรุษตลอดกาลของชาวเวียดนาม ผู้ที่รวมเวียดนามเป็นประเทศ และยังเป็นผู้ประกาศเอกราชให้กับประเทศเวียดนามภายในสุสานบรรจุศพท่านประธานาธิบดี ซึ่งได้ทำการเก็บรักษาศพไว้เป็นอย่างดีไม่ให้เน่าเปื่อย หลังจากนั้นก็ไปต่อที่เมือง ฮาลอง ดินแดนแห่งมังกรหลับไหล ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง


อ่าวฮาลอง (Ha Long Bay) 

อ่าวฮาลอง (Ha Long Bay)

ขอบอกเลยว่าแค่ได้ชมบรรยากาศข้างทาง ชมวิถีชีวิตความเป็นอยู่การเกษตรกรรมและนาข้าวเขียวขจีก็ฟินล้าว เมื่อถึงอ่าวฮาลองที่เป็นหนึ่งในมรดกของโลก ซึ่งชื่อนั้นตั้งขึ้นมาจากตำนานของชาวพื้นบ้านที่แปลว่า “สถานที่ ที่มังกรลงมาอยู่” ซึ่งอ่าวแห่งนี้มีเกาะหรือโขดหินยื่นขึ้นมานับพัน

อ่าวฮาลอง (Ha Long Bay)

เราก็จะได้ร่องเรือชมอ่าวฮาลอง ทานอาหารซีฟู้ด หรือพายเรือคายัก เพื่อชมวิวในถ้ำ หรือใครอยากจะชมวิวพระอาทิตย์ตกดินก็โรแมนติกสุดๆ ที่เป็นหนึ่งในมรดกของโลก ซึ่งชื่อนั้นตั้งขึ้นมาจากตำนานของชาวพื้นบ้านที่แปลว่า “สถานที่ ที่มังกรลงมาอยู่” ซึ่งอ่าวแห่งนี้มีเกาะหรือโขดหินยื่นขึ้นมานับพัน ทำให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่งดงาม ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

อ่าวฮาลอง (Ha Long Bay)

หลังจากที่ชื่มชมกับธรรมชาติไปแล้ว ใครอยากจะออกช้อปปิ้งที่เมืองดาลัดก็จะมีไนท์มาเก็ต ที่เป็นถนนคนเดิน อยู่ริมถนนเส้นล่างด้านหน้าตลาดดาลัด มีทุกวัน มีร้านขายอาหารริมถนน มีจักยานให้เช่าปั่นเล่น มีศิลปินมารับวาดรูปเหมือน ราคาไม่แพงประมาณ 150 บาท

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : tourkrub.co

ติดตามเพิ่มเติมได้ที่ :