รู้ยัง ? เกาหลีเหนือ เปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวแล้ว

Home / ข่าวท่องเที่ยว / รู้ยัง ? เกาหลีเหนือ เปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวแล้ว

ประเทศเกาหลีเหนือ ได้กลับมาเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวอีกครั้งหลัง ห้ามไป 4 เดือน โดยบริษัทท่องเที่ยวบอกว่าเกาหลีเหนือ เปิดรับนักท่องเที่ยวแล้วตั้งแต่วันที่ 2 มีนาคม 2558 หลังปิดประเทศตั้งแต่เดือนตุลาคมเพราะเกรงการระบาดของเชื้อไวรัสอีโบลา

รู้ยัง ? เกาหลีเหนือ เปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวแล้ว

เกาหลีเหนือ เปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวแล้ว

เกาหลีเหนือ ปิดชายแดนมาตั้งแต่เดือนตุลาคม และห้ามการเดินทางที่ไม่จำเป็น ถึงแม้ว่าแหล่งแพร่ระบาดของของอีโบลาจะอยู่ห่างออกไปหลายพันไมล์ในแอฟริกาตะวันตก และยังไม่มีรายงานว่าเกิดโรคนี้ในเอเชีย สำหรับผู้ที่เดินทางเข้าประเทศ อาทิ นักการทูต เจ้าหน้าที่องค์กรพัฒนาเอกชน และเจ้าหน้าที่เกาหลีเหนือที่เดินทางกลับจากต่างประเทศ จะต้องถูกกักกันโรคเป็นเวลา 21 วัน

สื่อท้องถิ่นในเกาหลีเหนือรายงานว่า ยูริทัวร์ ซึ่งเป็นบริษัทที่พานักท่องเที่ยวไปเกาหลีเหนือ เผยแพร่ข้อมูลในเว็บไซต์ว่าได้รับแจ้งจากสายการบินแห่งชาติเกาหลีเหนือ Air Koryo ว่าเกาหลีเหนือยกเลิกมาตรการดังกล่าวตั้งแต่วันจันทร์ (2 มี.ค.) ด้านสำนักข่าวเอพีรายงานอ้างคำพูดของเจ้าหน้าที่ทางการเกาหลีเหนือว่าการกักกันหรือคำสั่งห้ามจะยังมีผลบังคับใช้กับผู้ที่เดินทางมาจากประเทศที่มีการระบาดของโรค

ข่าวแจ้งว่าหน่วยสืบราชการลับเกาหลีใต้วิเคราะห์ว่าที่เกาหลีเหนือต้องเฝ้าระวังการระบาดของอีโบลา เพราะเกรงว่าหากเกิดขึ้นจริงจะส่งผลต่อความอยู่รอดของรัฐบาล ขณะที่ประชากรส่วนใหญ่ของประเทศอยู่ในสภาพแร้นแค้น และระบบสาธารณสุขก็ไม่ดีพอที่จะรับมือการระบาดของโรคได้

 

ขอบคุณที่มา : www.facebook.com/BBCThai