ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม เปิดตัว Scenery Sheep & Dog Show

Home / ข่าวท่องเที่ยว / ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม เปิดตัว Scenery Sheep & Dog Show

รศ.ดร.ชวนี ทองโรจน์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานร่วมเปิดงาน “Scenery Sheep & Dog Show” การโชว์สุนัขต้อนแกะและความสามารถพิเศษของแกะอย่างเต็มรูปแบบเป็นที่แรกและที่เดียวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อีกทั้งยังมุ่งส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศไทยให้กลายเป็นฮับแห่งการท่องเที่ยวในภูมิภาคนี้ ต้อนรับ AEC ที่กำลังจะมาถึงนี้ด้วย ณ ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม ฟาร์มท่องเที่ยวสมบูรณ์แบบที่ใหญ่ที่สุดในอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกสบายครบครันที่ตอบโจทย์สำหรับกลุ่มคนที่รักธรรมชาติ การพักผ่อน และการท่องเที่ยว

ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม เปิดตัว Scenery Sheep & Dog Show
การแสดงโชว์แกะอย่างเต็มรูปแบบป็นที่แรกและที่เดียวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Scenery Sheep & Dog Show

ภายในงานนอกจากจะมีการโชว์สุนัขต้อนแกะแล้ว ยังได้มีการแสดงโชว์แกะลอดห่วงไฟ แกะโชว์กายกรรมแกะอับดุล (โชว์หาของ) แกะชักรอก แกะบวกเลข พร้อมด้วยคู่หูทั้งหมาและเป็ด สาธิตการตัดขนแกะและโชว์แกะนำเข้าจากต่างประเทศมากกว่า 10 สายพันธุ์ โดยงานนี้มีเหล่าดาราคนดังที่มาร่วมงานกันอย่างมากมาย อาทิ ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์ เป๊ก-เปรมณัช สุวรรณานนท์, เสนาลิง-สมเกียรติ จันทร์พราหมณ์, โบ-ชญาดา ลิ่วเฉลิมวงศ์ และแบงค์-ร้อยเอกกฤชพล เศวตนันท์ เป็นต้น

ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม

ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม  ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม

รศ.ดร.ชวนี ทองโรจน์ กล่าวว่า “วันนี้ดิฉันมาเป็นตัวแทนของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา มีความรู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มาเป็นประธานเปิดงาน “Scenery Sheep & Dog Show” ของซินเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม ซึ่งเป็นการโชว์สุนัขต้อนแกะแห่งแรกของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งในอาเซียนและประเทศบริเวณใกล้เคียงยังไม่มีโชว์นี้ จึงถือเป็นโอกาสที่ดีมากๆที่คนไทยและประเทศใกล้เคียงจะได้รับชมการโชว์แกะอย่างเต็มรูปแบบ โดยไม่จำเป็นต้องเดินทางไปไกลถึงประเทศออสเตรเลียหรือนิวซีแลนด์ แต่สามารถชมได้ในเมืองไทยของเราเอง และทางภาครัฐเองมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่เห็นว่าภาคเอกชนมีความตื่นตัวในการจัดสรรให้มีการแสดงโชว์ที่น่าสนใจเกิดขึ้นในวงการท่องเที่ยวไทย

รศ.ดร.ชวนี ทองโรจน์
รศ.ดร.ชวนี ทองโรจน์

สำหรับการแสดงโชว์ของที่ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม ทำให้เราเห็นถึงความมุ่งมั่นของผู้ประกอบการ ในการที่จะพัฒนาสร้างสรรค์กระตุ้นนักท่องเที่ยวให้มากขึ้น ซึ่งความร่วมมือร่วมใจของผู้ประกอบการนี้จะเป็นแรงผลักดันช่วยให้ประเทศไทยก้าวขึ้นเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของภูมิภาค และในเวทีระดับโลกต่อไปค่ะ”