ชวนเที่ยว 5 บาร์สุดชิลช่วง Happy Hour หลบร้อนไปผ่อนคลายที่ ฮ่องกง

Home / ข่าวท่องเที่ยว / ชวนเที่ยว 5 บาร์สุดชิลช่วง Happy Hour หลบร้อนไปผ่อนคลายที่ ฮ่องกง

ชวนเที่ยว 5 บาร์สุดชิลช่วง Happy Hour หลบร้อนไปผ่อนคลายที่ฮ่องกง

ช่วงเวลาแฮปปี้ อาวร์ (Happy Hour) กับฮ่องกง ฟังดูเหมือนส่วนผสมที่ลงตัวที่ใครฟังก็คงจะอดใจไม่ไหว นักท่องเที่ยวชาวไทยสามารถหาช่วงพักร้อนสั้นๆ นั่งเครื่องบินแค่อึดใจเดียว แล้วจะพบว่าคนฮ่องกงและนักท่องเที่ยวขาประจำเขาไปหลบร้อนนั่งชิลช่วง Happy Hour กันที่ไหนบ้างในชั่วโมงนี้   การท่องเที่ยวฮ่องกงได้คัดสรรข้อมูลเกี่ยวกับบาร์สุดฮอตที่กำลังมาแรงในฮ่องกงมาให้ทุกคนที่อยากไปดับร้อน บินมาจิบค็อกเทลเริ่ด ๆ ในบรรยากาศสุดเก๋รับชั่วโมงแห่งความสุขนี้ด้วยกัน!

และนี่คือ 5 บาร์อินเทรนด์ในฮ่องกงที่มาพร้อมโปรโมชั่นช่วง Happy Hour สุดคุ้ม ซึ่งคนที่ไปมาแล้วแนะนำว่าไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง!

 

ดิ ออพทิมิสต์  (The Optimist)

Optimist_resize hongkong
ดิ ออพทิมิสต์ (The Optimist)

ไม่มีบาร์ไหนในฮ่องกงที่คุณจะได้เห็นพื้นที่กว้างขวางโอ่โถงเท่านี้อีกแล้ว ที่นี่คุณสามารถหลบไอร้อนได้สบายๆ บนเนื้อที่ถึงสามชั้นและมีเพดานสูงโปร่ง  ที่ชั้น G คุณจะเพลิดเพลินไปกับบาร์ที่ออกแบบมาอย่างหรูหรา รับกับผนังสีน้ำเงินอมเขียวดูสบายตา ตกแต่งให้บรรยากาศเหมือนอยู่ในสวน ผสมผสานดีไซน์แบบเมทัลลิคที่ชวนให้นึกถึงบรรยากาศสุดคลาสสิคเมื่อครั้งวันวาน ช่วงเวลา Happy Hour ของที่นี่มีทุกวันตั้งแต่ 15:00-19:30 น.

 พิกัด: 239 Hennessy Road, Wan Chai, (+852) 2433-3324
ดูรายละเอียดได้ที่ www.theoptimist.hk.

 

มาฮาโล ตีกิ เลาจน์ (Mahalo Tiki Lounge)

Mahalo_resize มาฮาโล ตีกิ เลาจน์ (Mahalo Tiki Lounge)
มาฮาโล ตีกิ เลาจน์ (Mahalo Tiki Lounge)

ผ่อนคลายไปกับบาร์ตีกิสไตล์โพลีนีเชียนสุดหรู เมนูแนะนำของที่นี่ได้แก่ Mahalo Collins เครื่องดื่มเพิ่มความสดชื่นที่มีส่วนผสมของใบมะกรูด หรือจะเป็นเมนูหน้าตาสวยหวานชวนอัพลงโซเชียลอย่าง Polynesian Love potion ก็น่าลิ้มลองไม่แพ้กัน เสิร์ฟมาในเหยือกสุดเก๋เฉพาะของทางร้าน ช่วง Happy Hour ของทางร้านมีทุกวันตั้งแต่ 18:00-20:00 น. แขกที่แวะมาจะได้รับส่วนลด 20% เมื่อสั่งเครื่องดื่มชนิดใดก็ได้

29/F, QRE Plaza, 202 Queens Road East, Wan Chai, (+852) 2488-8750
ดูรายละเอียดได้ที่  www.mahalotikibar.com

 

เซ ลา วี (CÉ LA VI)

CE LA VI_resize เซ ลา วี (CÉ LA VI)
เซ ลา วี (CÉ LA VI)

เครือเดียวกับบาร์ที่เปิดตัวมาก่อนหน้านี้ในสิงคโปร์ เซ ลา วี จะพาคุณไปสัมผัสประสบการณ์ที่สุดแห่งความสุข พร้อมชมวิวใจกลางย่านเซ็นทรัลและอ่าววิคตอเรียที่ทอดตัวอยู่เบื้องล่าง ดื่มด่ำค่ำคืนของคุณไปกับค็อกเทลแสนอร่อยที่ชั้นดาดฟ้าในช่วง Happy Hour วันจันทร์-ศุกร์ ด้วยราคามาสองจ่ายหนึ่ง เมื่อสั่งไวน์ เบียร์ ค็อกเทล และแชมเปญหลุยส์ โรเดอแรร์

25/F California Tower, 30 D’Aguilar Street, Central, (+852) 3700-2300
ดูรายละเอียดได้ที่ hk.celavi.com

 

เดอะ ราวนด์เฮาส์ – แท็ปรูม (The Roundhouse – Taproom)

เดอะ ราวนด์เฮาส์ – แท็ปรูม (The Roundhouse – Taproom)
เดอะ ราวนด์เฮาส์ – แท็ปรูม (The Roundhouse – Taproom)

โดดเด่นด้วยคราฟท์เบียร์ที่วางเรียงกันอยู่หลังเคาน์เตอร์บาร์ อันเป็นดีไซน์นิยมของบาร์ในฮ่องกง ที่นี่คุณจะได้เห็นตัวอย่างคราฟท์เบียร์ทั้งหมด 25 ชนิดที่ให้คุณเลือกสั่งได้ทั้งแบบ  draft และ extensive ส่งตรงมาจากหลายที่ทั่วโลก ทั้งญี่ปุ่น นิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย และฮาวาย

62 Peel Street, Central, (+852) 2366-4880
ดูรายละเอียดได้ที่ roundhouse.com.hk.

 

เดอะ พอนทิแอค (The Pontiac)

เดอะ พอนทิแอค (The Pontiac)
เดอะ พอนทิแอค (The Pontiac)

บาร์แห่งเดียวในฮ่องกงที่ตอบโจทย์สำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ เจ้าของร้านคือ เบคเคลี แฟรงก์ (Beckaly Franks) บาร์เทนเดอร์สาวสุดแนวดีกรีแชมป์รางวัลชนะเลิศ แนะนำให้คุณลองชิมค็อกเทลฝีมือเธอที่ใครได้ลองเป็นต้องติดใจ ที่ได้แรงบันดาลใจและดัดแปลงมาจากเมนูคลาสสิคทั้งหลาย รับรองได้ว่าค็อกเทลที่นี่จะไม่เหมือนที่ไหนที่คุณเคยลองแน่นอน ช่วงเวลา Happy Hour ของที่นี่ เริ่มตั้งแต่ 17:00-20:00 ของทุกวัน ยกเว้นวันเสาร์

13 Old Bailey Street, Central, (+852) 2521-3855
ดูรายละเอียดได้ที่ www.facebook.com/thepontiac.

 

ห้ามพลาด! ข้อเสนอสุดพิเศษจากสายการบินคาเธ่ย์แปซิฟิค (www.cathaypacific.com) เริ่มตั้งแต่วันที่ 18 พฤษภาคมจนถึงสิ้นเดือนสิงหาคมนี้ โดยชั้นประหยัดเริ่มต้นที่ 4,700 บาทและชั้นธุรกิจเริ่มที่ 12,950 บาท ซึ่งยังไม่รวมค่าธรรมเนียมน้ำมันและภาษี