Best of All It’s in Hong Kong เที่่ยวฮ่องกง

เที่ยวฮ่องกง Best of All, It’s in Hong Kong

Home / ข่าวท่องเที่ยว / เที่ยวฮ่องกง Best of All, It’s in Hong Kong

ฮ่องกงเผยมนต์เสน่ห์จุดหมายปลายทางในฝัน ผ่านแบรนด์แคมเปญล่าสุด

ชวนคนไทยค้นหาสุดยอดประสบการณ์ท่องเที่ยวที่ฮ่องกง

เที่ยวฮ่องกง Best of All, It’s in Hong Kong

group-photo_hktb4

การท่องเที่ยวฮ่องกงเปิดตัวแบรนด์แคมเปญตัวใหม่ “Best of All, It’s in Hong Kong” ในประเทศไทย ชูประสบการณ์การท่องเที่ยวที่หลากหลายและมีคุณภาพ ที่ฮ่องกงพร้อมนำเสนอเพื่อตอบโจทย์ความต้องการแก่นักท่องเที่ยวทั่วโลก

แคมเปญภาพยนตร์ทั้ง 4 เรื่อง นำแสดงโดยบุคคลที่มีชื่อเสียงของฮ่องกง เผยภาพทิวทัศน์อันงดงามและวิวตึกระฟ้าสุดตระการตาของมหานครแห่งเอเชีย พร้อมบอกเล่าสุดยอดมนต์เสน่ห์ของฮ่องกงในมุมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอาหารรสเลิศ แฟชั่นและความบันเทิงอันทันสมัย ความสนุกสนานผจญภัยแบบยกครอบครัวทั้งบนบก บนน้ำ และบนฟ้า รวมไปถึงการท่องเที่ยวสัมผัสธรรมชาติอันสดชื่นแปลกใหม่ ทั้งหมดนี้ได้รับการคัดสรรและแนะนำมาแล้วโดยคนฮ่องกงที่รู้ลึกรู้จริง

rukkit-and-his-work
รักกิจ ควรหาเวช (ซ้ายสุด) ศิลปินสตรีทอาร์ทชาวไทยเล่าถึงประสบการณ์และแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานสตรีทอาร์ตในโครงการศิลปะ HKWalls ที่ย่านเซิงหว่าน ฮ่องกง

มร. ไซม่อน หว่อง ผู้อำนวยการประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ การท่องเที่ยวฮ่องกง กล่าวว่า “เราอยากให้นักท่องเที่ยวชาวไทยได้เห็น ได้สัมผัส และได้ลิ้มลองสิ่งที่ดีที่สุดของฮ่องกงด้วยสายตาของคนฮ่องกงผ่าน   แบรนด์แคมเปญชุดนี้   ในภาพยนตร์แต่ละเรื่อง คนไทยจะได้สัมผัสกับประสบการณ์การท่องเที่ยวที่น่าทึ่งครบรส เสน่ห์ความแตกต่างเฉพาะตัว ความหลากหลายที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการ และสไตล์ที่มีเอกลักษณ์อันน่าหลงใหลของฮ่องกงไปพร้อม ๆ กัน แบรนด์แคมเปญใหม่นี้จะชูให้ฮ่องกงเป็นสุดยอดจุดหมายปลายทางในฝัน ที่จะเชื้อเชิญนักท่องเที่ยวชาวไทย โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่และครอบครัว ให้เดินทางมาเยือนฮ่องกงกันมากขึ้น และเพลิดเพลินไปกับความเป็นฮ่องกงขนานแท้ที่เราภูมิใจนำเสนอ”

group-photo_hktb3
มร. ไซม่อน หว่อง ผู้อำนวยการประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกฉียงใต้ การท่องเที่ยวฮ่องกง (กลาง) ถ่ายภาพร่วมกับ รักกิจ ควรหาเวช (ซ้ายสุด) ศิลปินสตรีทอาร์ทชาวไทยที่ได้มีโอกาสสร้างสรรค์ผลงานในฮ่องกง และคริสเตียน หยาง (ขวาสุด) เชฟชื่อดังจากฮ่องกง ในงานเปิดตัวแบรนด์แคมเปญใหม่ของการท่องเที่ยวฮ่องกง ‘Best of All, It’s in Hong Kong’

รักกิจ ควรหาเวช
ศิลปินสตรีทอาร์ต ร่วมแชร์แรงบันดาลใจจากประสบการณ์ศิลปะที่ฮ่องกง

รักกิจ ควรหาเวช ศิลปินไทยผู้โด่งดังจากผลงานสตรีทอาร์ตสุดครีเอท และเป็นที่รู้จักในเวทีศิลปะระดับนานาชาติจากดีไซน์และรูปทรงเรขาคณิตที่มีเอกลักษณ์ เขาเป็นหนึ่งในศิลปินเพียงไม่กี่คนที่ได้รับเลือกให้เข้าร่วมในโครงการศิลปะ HKWalls[1] ซึ่งจัดขึ้นในช่วงเดือนแห่งศิลปะของฮ่องกง เมื่อเดือนมีนาคม ปี 2558 ที่ผ่านมา

ในโครงการครั้งนั้น รักกิจได้รับโจทย์ให้เนรมิตพื้นที่ผนังกำแพงบนถนน Upper Station ในเขตเซิงหว่าน อีกหนึ่งย่านฮิปและเทรนดี้ของฮ่องกง ให้เป็นผลงานศิลป์รูปสุนัขจิ้งจอกทรงเรขาคณิตที่มีสีสันจัดจ้านสะดุดตา สร้างความเก๋ไก๋แตกต่างให้กับมุมถนนที่ดูเก่าแก่และเรียบง่ายแห่งนี้  ประวัติศาสตร์อันยาวนานของฮ่องกง  ตลอดจนเสน่ห์ความแตกต่างหลากหลายและความมีชีวิตชีวาของเมืองนี้ ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับศิลปินรุ่นใหม่ ๆ ได้โชว์ผลงานศิลปะอันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของพวกเขาอย่างเต็มที่

“ผมรู้สึกภูมิใจที่ได้ไปสร้างสรรค์ผลงานที่ฮ่องกงในฐานะศิลปินชาวไทย การไปฮ่องกงครั้งนั้นทำให้ผมพบว่า ฮ่องกงเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยเพชรเม็ดงามซุกซ่อนอยู่ เหมือนกับสตรีทอาร์ต เมืองนี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและแฝงด้วยรายละเอียดที่น่าสนใจ ทั้งเสน่ห์สีสันอันหลากหลายและประสบการณ์สนุก ๆ ไม่ซ้ำใครที่รอให้เราไปค้นพบ” รักกิจ กล่าว “ผมสนุกสนานเพลิดเพลินกับการไปเจอคาเฟ่ บาร์ ร้านเสื้อผ้าฮิป ๆ หรือแม้กระทั่งอาร์ตแกลลอรี่   เล็ก ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในที่ ๆ ผมเองก็นึกไม่ถึง จนรู้สึกเหมือนกับว่าได้ค้นพบความลับมหัศจรรย์ใหม่ ๆ อยู่ตลอดเวลา”

เขากล่าวเสริมด้วยว่า “มีผู้ชื่นชอบงานศิลปะอยู่มากมายในฮ่องกง นี่เป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้วงการศิลปะที่นั่นเติบโต และช่วยสร้างแรงบันดาลใจดี ๆ ให้กับงานศิลปะของผมด้วย”

 

คริสเตียน หยาง
เซเลบริตี้เชฟชาวฮ่องกง ค้นพบแรงบันดาลใจผ่านรสชาติแห่งความอร่อย

chef-christian-yang
เชฟคริสเตียน หยาง กล่าวถึงแรงบันดาลใจของเมนูขนมหวานสไตล์ไทย-ฮ่องกง “โทสต์มะม่วงกะทิ ไทย-กง” (Thai-Kong Cocomangotoasto) ที่เขารังสรรค์ขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่องานเปิดตัวแบรนด์การท่องเที่ยวฮ่องกงโฉมใหม่ครั้งนี้

คริสเตียน หยาง เชฟผู้รักและส่งเสริมวัฒนธรรมฮ่องกงตัวจริง ได้ใช้ความเชี่ยวชาญด้านศาสตร์การปรุงอาหารของเขานำเสนอรสชาติอันโดดเด่นของฮ่องกงสู่นักชิมทั่วโลก และในฐานะที่เป็น “มหานครด้านอาหารระดับโลก” ฮ่องกงพร้อมเสิร์ฟความสุขด้วยหลากหลายเมนูอาหารรสเลิศจากทั่วโลกให้ทุกคนได้ลิ้มลอง

และการลิ้มรสอาหารแบบคนฮ่องกงแท้ ๆ สตรีทฟู้ดหรืออาหารริมทางเป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง คนฮ่องกงชื่นชอบอาหารริมทางเป็นอย่างมาก ซึ่งหาชิมได้ทั่วไปตลอดแนวถนนที่คึกคักไปด้วยผู้คน หรือแม้แต่ในภัตตาคารร้านอาหารอันหรูหราก็ตาม

thai-kong-cocomangotoasto

เชฟคริสเตียน กล่าวถึงการมีส่วนร่วมในแคมเปญภาพยนตร์เรื่องอาหารรสเลิศว่า “ผมภูมิใจมากที่ได้มีส่วนร่วมในแบรนด์แคมเปญตัวใหม่ของฮ่องกง ซึ่งผมเชื่อว่าจะดึงดูดให้คนไทยเดินทางมาสัมผัสรสชาติอาหารอันแตกต่างหลากหลายในฮ่องกงได้ไม่ยาก  โดยเฉพาะเมนูอาหารสุดหรูที่ได้แรงบันดาลใจมาจากสตรีทฟู้ด เชฟท้องถิ่นหลายต่อหลายคนได้ร่วมกันผสมผสานเอกลักษณ์อาหารท้องถิ่นสู่การรังสรรค์อาหารชั้นเลิศ เช่น การเพิ่มทาร์ตไข่หรือเนื้อเค็มแบบดั้งเดิมลงไปในเมนูอาหารจานหรูสัญชาติฝรั่งเศส ผมเชื่อว่าคนไทยจะชอบลิ้มลองอาหารริมทางเหล่านี้เหมือนกับที่คนฮ่องกงอย่างเราชอบ และรู้สึกตื่นตาตื่นใจที่ได้เห็นสตรีทฟู้ดเหล่านี้สร้างแรงบันดาลใจใหม่ ๆ ให้กับวงการอาหารชั้นสูงของฮ่องกง”

ไอเดียสุดสร้างสรรค์ในการปรุงอาหารเป็นสิ่งที่คริสเตียนให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง และการเปิดตัวแบรนด์การท่องเที่ยวฮ่องกงโฉมใหม่นี้ได้สร้างแรงบันดาลใจให้คริสเตียนรังสรรค์เมนูขนมหวานสไตล์ไทย-ฮ่องกงขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อแขกทุกท่านที่มาร่วมงานโดยเฉพาะ โดยตั้งชื่อเมนูหวาน ๆ จานนี้ว่า “โทสต์มะม่วงกะทิ ไทย-กง” (Thai-Kong Cocomangotoasto) ซึ่งทำจากมะม่วง กะทิสาคู และส้มโอที่เสิร์ฟในสไตล์พานา คอตต้า พร้อมเฟรนช์โทสต์สไตล์ฮ่องกง ราดด้วยซอสบัตเตอร์สก๊อตช์รสชาเย็นของไทย