ประดับไฟ ฮ่องกง เทศกาลคริสต์มาส เทศกาลปีใหม่ เทศกาลฮ่องกงวินเทอร์เฟส 2017 เทศกาลเฉลิมฉลอง เที่ยวฮ่องกง

หนาวนี้ไปชิลฮ่องกง…กับ “6 ที่เที่ยวสุดฟิน” รับเทศกาลแห่งความสุข

Home / ข่าวท่องเที่ยว / หนาวนี้ไปชิลฮ่องกง…กับ “6 ที่เที่ยวสุดฟิน” รับเทศกาลแห่งความสุข

หนาวนี้ไปชิลฮ่องกง กับ 6 ที่เที่ยวสุดฟิน
รับเทศกาลแห่งความสุข

ฮ่องกงชวนคุณมาท้าลมหนาวพร้อมต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปี อย่างเทศกาลคริสต์มาสและงานเคาท์ดาวน์นับถอยหลังสู่ปีใหม่ 2561 ด้วยหลากหลายกิจกรรมและสถานที่เที่ยวเอาใจสมาชิกทุกคนในครอบครัวแบบเต็มอรรถรส ท่ามกลางบรรยากาศการเฉลิมฉลองอันตื่นตาตื่นใจที่จะช่วยให้คุณสร้างความทรงจำสุดประทับใจ ดื่มด่ำสีสันความงดงามของท้องฟ้ายามราตรีของฮ่องกงที่จะสว่างไสวระยิบระยับด้วยโชว์ดอกไม้ไฟและแสงสีเสียงตระการตาเข้ากับธีมเทศกาล แถมสถานที่เที่ยวสุดฮิตก็ยังพร้อมใจกันยกขบวนความบันเทิงและข้อเสนอสุดพิเศษมากมาย ที่จะเติมเต็มประสบการณ์วันหยุดส่งท้ายปีของคุณให้สนุกสนานเร้าใจมากกว่าที่เคย!

เราได้รวบรวม 6 สถานที่เที่ยวสุดฟินช่วงเทศกาลฮ่องกงวินเทอร์เฟส 2017 ที่ทุกคนห้ามพลาด! ที่จะเนรมิตให้วันหยุดเดือนธันวาคมนี้สนุกสุขสันต์ได้อย่างใจ!

1. เติมเต็มความโรแมนติกใต้ต้นคริสต์มาสยักษ์ ณ ลาน Statue Square (จัดถึง 1 มกราคม 2561)

ท้องฟ้าของมหานครฮ่องกงจะส่องประกายเจิดจ้าราวต้องมนต์ เมื่ออาคารตึกระฟ้าต่าง ๆ พากันตกแต่งด้วยแสงไฟหลากสีสันเพื่อร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขประจำปี ลองชวนครอบครัวและคนรู้ใจไปสัมผัสบรรยากาศสุดโรแมนติกใต้ต้นคริสต์มาสยักษ์ ณ ลาน Statue Square (Statue Square Christmas Tree) ที่สว่างไสวและยืนต้นโดดเด่นท่ามกลางหมู่อาคารสูงที่ประดับประดาด้วยแสงไฟสวยงามจับตากลางเมืองฮ่องกง คุณลุงซานตาคลอสและผองเพื่อนจะแวะมาทักทายทุกคน โดยเฉพาะเด็ก ๆ อยู่ที่นี่ เพื่อสร้างความสนุกสนานคึกคักให้กับนักท่องเที่ยว รวมทั้งเหล่านักร้องประสานเสียงก็จะมาร่วมกันขับกล่อมผู้ฟังท่ามกลางบรรยากาศหนาวเย็นด้วยบทเพลงประจำเทศกาลคริสต์มาสแสนประทับใจด้วย

รถไฟใต้ดิน MTR: สถานีเซ็นทรัล ทางออก K

******************************************************************************

2. ตื่นตาตื่นใจกับโชว์แสง สี เสียง ผสานมัลติมีเดียสุดอลังการ

โชว์มัลติมีเดียระดับโลก “อะ ซิมโฟนี ออฟ ไลท์ส” จะพาทุกคนไปสัมผัสประสบการณ์ความบันเทิงสุดล้ำ ณ ใจกลางอ่าววิคตอเรีย กับโชว์แสงสีประกอบท่วงทำนองเพลง การันตีตำแหน่ง “โชว์แสง สี เสียงแบบถาวรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก” ที่ถูกบันทึกในกินเนสส์บุ๊คในปี 2005 โดยโชว์ปีนี้ได้รับการปรับโฉมใหม่พร้อมบทเพลงประกอบการแสดงที่บรรเลงโดยวงดนตรีออเคสตร้า Hong Kong Philharmonic Orchestra ผสานไปกับเทคนิคแสงสีอันตื่นเต้นเร้าใจที่สาดส่องมาจากตึกระฟ้ากว่า 40 แห่งรอบอ่าววิคตอเรีย

เท่านั้นยังไม่พอ ฮ่องกงขอเพิ่มดีกรีความสนุกสนานร้อนแรงรับเทศกาลดี ๆ ช่วงท้ายปี ด้วยสุดยอดโชว์แสง สี เสียง สามมิติ “ฮ่องกง พัลซ์ ไลท์ โชว์” (จัดแสดงถึงวันที่ 28 ธันวาคม) จัดเต็มกับเทคนิคแสงสีตระการตา การฉายภาพสามมิติ ประสานจังหวะท่วงทำนองดนตรีสุดอลังการที่ลาน Open Piazza หน้าศูนย์วัฒนธรรมฮ่องกง บอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด!

รถไฟใต้ดิน MTR: สถานีจิมซาจุ่ยตะวันออก ทางออก L6 หรือ J หรือสถานีจิมซาจุ่ย ทางออก E และเดินตามป้ายบอกทางไปศูนย์วัฒนธรรมฮ่องกง (Hong Kong Cultural Centre)

******************************************************************************

3. ชั่วโมงต้องมนต์ที่ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ (จัดถึงวันที่ 1 มกราคม 2561)

สำหรับเด็ก ๆ และผู้ใหญ่หัวใจเด็กทั้งหลาย มาเที่ยวฮ่องกงทั้งที ไม่แวะไปปลดปล่อยจินตนาการและเติมเต็มความสุขที่ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ ก็เรียกว่ามาไม่ถึงที่! ในเดือนธันวาคม ดินแดนเทพนิยายแห่งนี้จะกลายเป็นแดนมหัศจรรย์แห่งฤดูหนาว ที่พร้อมร่ายมนต์วิเศษสะกดทุกคนให้เพลิดเพลินไปกับสารพัดความสนุกสนานชวนฝันตามธีมเทศกาล ทั้งการร้องประสานเสียงบทเพลงคริสต์มาส แสงไฟระยิบระยับที่ตกแต่งให้สว่างไสว ละอองหิมะโปรยปรายสร้างบรรยากาศ และอีกหลากหลายสีสันที่จัดเตรียมไว้เพื่อคุณโดยเฉพาะ

อย่าลืมคว้ากล้องมาถ่ายรูปรัว ๆ พร้อมแชะภาพเซลฟี่คู่กับตัวการ์ตูนดิสนีย์ที่คุณชื่นชอบที่จะมาในชุดฉลองเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปี แล้วอัพโหลดภาพแชร์ให้เพื่อน ๆ ที่เมืองไทยได้อิจฉากันเล่น ๆ และไม่แน่ว่าคุณอาจจะโชคดีได้สัมผัสบรรยากาศแบบ White Christmas ที่งดงามเกินคำบรรยายด้วยพลังวิเศษแห่งโลกดิสนีย์ทั้งกลางวันและกลางคืนด้วยก็เป็นได้!

รถไฟใต้ดิน MTR: สถานีดิสนีย์แลนด์รีสอร์ท

******************************************************************************

4. ตะลุยความสนุกสุดมันส์ที่โอเชียนปาร์ค (จัดถึง 1 มกราคม 2561)

ปีนี้ สวนสนุกโอเชียนปาร์คเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาสด้วยการเปิดตัวรถไฟเหาะผสานเทคโนโลยีเสมือนจริง (virtual reality rollercoaster) แห่งแรกของฮ่องกง ที่ผู้รักความตื่นเต้นท้าทายไม่ควรพลาด โดยผู้เล่นจะได้สวมใส่หูฟังเทคโนโลยี VR แบบสวมศีรษะรุ่นพิเศษ เพื่อสัมผัสประสบการณ์ความมันส์กระตุ้นทุกประสาทสัมผัสที่เครื่องเล่นใหม่ล่าสุดนี้ตั้งใจนำเสนอ นอกจากนี้ ยังมีอีกหลากหลายเกมส์โซนแนวบู๊แอคชั่นเทคโนโลยี VR ให้นักท่องเที่ยวได้ประลองกำลังและไหวพริบกันอย่างสนุกสนานเต็มอารมณ์

อย่าพลาดชมงาน “Christmas Sensation” ของโอเชียนปาร์ค ที่ปีนี้ตกแต่งจัดเต็มด้วยต้นคริสต์มาสยักษ์สูงกว่า 40 ฟุต อันเป็นสัญลักษณ์ประจำสวนสนุก รวมถึงกระท่อมหลังน้อยของคุณลุงซานต้า สวนโรแมนติกชวนฝันพร้อมหิมะจำลอง และตลาดคริสต์มาสที่ทุกคนจะได้ไอเดียของขวัญแปลกใหม่ไปฝากคนที่คุณรัก นอกจากนี้ ทุกค่ำคืนจะมีคณะนักร้องประสานเสียงมาขับร้องบทเพลงคลาสสิคและเพลงเทศกาลแสนไพเราะ สร้างบรรยากาศการเฉลิมฉลองความสุขให้กับทุกคนก่อนเข้าสู่ปีใหม่ด้วย

รถไฟใต้ดิน MTR: สถานีโอเชียนปาร์ค

******************************************************************************

5. คริสต์มาสอยู่รอบตัวเรา ที่ฮาร์เบอร์ ซิตี้ (จัดถึง 1 มกราคม 2561)

ใครมาเที่ยวฮ่องกงช่วงคริสต์มาส จะรู้ดีว่าหนึ่งในสถานที่เที่ยวที่ต้องมาให้ได้ในช่วงนี้ คือการชมไฟประดับคริสต์มาสที่จัดขึ้นทุกปีที่ห้างฮาร์เบอร์ซิตี้ ซึ่งธีมประจำปีนี้ได้แก่ “Christmas in the Air” ที่จะมาแต่งแต้มสีสันบรรยากาศเทศกาลคริสต์มาสให้โอบล้อมรอบตัวคุณ โดยเฉพาะเรือบินยักษ์ของซานต้าคลอสที่ยาวถึง 20 เมตรและสูงถึง 70 เมตร ตกแต่งด้วยแสงไฟ LED ระยิบระยับกว่า 2,000 ดวง ที่พร้อมชักชวนทุกคนขึ้นเรือและทักทายกับซานต้าคลอสด้วยความรื่นเริงสนุกสนาน

และปีนี้มีความพิเศษยิ่งขึ้น เมื่อห้างฮาร์เบอร์ซิตี้ได้เชิญ George Chan ผู้เชี่ยวชาญเทคโนโลยีอากาศยานไร้คนขับของฮ่องกงมาออกแบบโชว์การแสดงโดรนเหินเวหาครั้งแรกในฮ่องกง โดยจัดแสดงคู่กับการแสดงดนตรีไวโอลินที่เพิ่มลูกเล่นด้วยการประดับไฟ LED สะท้อนแสง ผสานไปกับโชว์เต้นรำฮูปที่สวยงามแปลกตา ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในฮ่องกงที่มีการใช้โดรนประกอบโชว์การแสดงเหินเวหาในที่สาธารณะด้วย

 รถไฟใต้ดิน MTR: สถานีจิมซาจุ่ย ทางออก A1 หรือ L5

******************************************************************************

6. สัมผัสสุดยอดงานฉลองเคาท์ดาวน์รับปีใหม่ 2018 ที่ฮ่องกง (31 ธันวาคม 2560)

ปิดท้ายเทศกาลวันหยุดส่งท้ายปี ด้วยสีสันสุดยิ่งใหญ่อลังการของโชว์พลุดอกไม้ไฟในงานฉลองเคาท์ดาวน์เข้าสู่ปีใหม่ 2018 ของฮ่องกง พร้อมเต็มอิ่มกับบรรยากาศปาร์ตี้สุดมันส์ในค่ำคืนสุดท้ายของปี 2560 ที่ผู้คนทั่วเมืองจะออกมาสังสรรค์เฉลิมฉลองเพื่อบอกลาปีเก่าและต้อนรับปีใหม่ที่จะมาถึงไปพร้อม ๆ กัน เมื่อนาฬิกาบอกเวลาเที่ยงคืนของวันที่ 1 มกราคม 2561 ท้องฟ้ายามค่ำคืนของฮ่องกงจะเปล่งประกายระยิบระยับสว่างไสวด้วยโชว์พลุดอกไม้ไฟ “Magical Star Dusts” ที่ผสมผสานทั้งพลุดอกไม้ไฟและไพโรเทคนิคสุดตระการตา สร้างความสวยงามตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ชมที่อยู่รอบอ่าววิคตอเรีย

อย่าลืมร่วม “อธิษฐานขอพรวันปีใหม่” ระหว่างชมโชว์พลุดอกไม้ไฟชุด “ฝนดาวตก” (Shooting stars) ที่มีทั้งหมด 4 สี อันเป็นสัญลักษณ์สื่อแทนความรัก สุขภาพพลานามัย ความสุขสมหวัง และความมั่งคั่ง เพื่อให้ปีใหม่นี้ของคุณเต็มไปด้วยเรื่องราวดี ๆ เริ่มต้นด้วยการเฉลิมฉลองความสนุกสนานรับปีใหม่ 2561 ร่วมกับคนฮ่องกงและนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก!

แนะนำจุดชมการแสดงที่ดีที่สุด

  1. ตลอดแนวจิมซาจุ่ยวอเตอร์ฟร้อนท์ รวมถึงลาน Open Piazza หน้าอาคารศูนย์วัฒนธรรมฮ่องกง และจิมซาจุ่ยพรอมินาด
  2. บริเวณเซ็นทรัลฮาร์เบอร์ฟร้อนท์ และใกล้ท่าเรือเซ็นทรัลเพียร์ 9 กับ 10
  3. โกลเด้น โบฮิเนีย สแควร์ ในย่านหว่านไจ๋

รู้แบบนี้อย่ารอช้า! จองตั๋วเครื่องบินและที่พักแล้วมาช้อป ชิม ชิล เพื่อเฉลิมฉลองสีสันเทศกาลฮ่องกงวินเทอร์เฟส 2017 และนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ 2018 ไปด้วยกัน รับประกันความสนุกสนานเต็มอิ่มทุกอรรถรส ท่ามกลางบรรยากาศแห่งความสุขส่งท้ายปีที่คุณจะไม่มีวันลืม