มาดามทุสโซ เปิดตัว หุ่นขี้ผึ้งประธานาธิบดีซูการ์โน

Home / ข่าวท่องเที่ยว / มาดามทุสโซ เปิดตัว หุ่นขี้ผึ้งประธานาธิบดีซูการ์โน

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ กรุงเทพฯ สุดยอดพิพิธภัณฑ์ที่ผู้คนทั่วโลกชื่นชอบ แห่งแรกของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดบ้านต้อนรับสมาชิกกิตติมศักดิ์คนใหม่ หุ่นขี้ผึ้งประธานาธิบดีซูการ์โน แห่งแดนอิเหนา บิดาแห่งการก่อตั้งประเทศ ผู้นำพาอินโดนีเซียก้าวสู่เอกราช ให้ชาวไทยได้กระทบไหล่บุคคลสำคัญระดับโลกกันอย่างใกล้ชิดเป็นครั้งแรก

มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ เปิดตัว หุ่นขี้ผึ้งประธานาธิบดีซูการ์โน

เปิดตัวหุ่นอดีตประธานาธิบดีอินโดนีเซีย

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ กรุงเทพฯ มีกำหนดเปิดตัวหุ่นขี้ผึ้งตัวใหม่ให้แฟนๆ ได้ชื่นชมอย่างเป็นทางการในวันที่ 24 กันยายนนี้ ด้วยความร่วมมือของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานจาการ์ตา และยังได้รับเกียรติจากนางเมกาวาตี ซูการ์โนบุตรี ประธานาธิบดีคนที่ 5 ของอินโดนีเซีย บุตรีของอดีตผู้นำประธานาธิบดีซูการ์โน พร้อมกับสมาชิกในครอบครัวซึ่งบินลัดฟ้ามาร่วมงานนี้เป็นพิเศษอีกด้วย โดยจะนำหมวกซอเกาะของบิดามามอบให้เพื่อใช้สวมใส่บนหุ่นขี้ผึ้งขนาดเท่าตัวจริงยิ่งสร้างบรรยากาศความเหมือนจริงไม่ผิดเพี้ยน

ทั้งนี้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานจาการ์ตา ถือเป็นหน่วยงานหลักในการจุดประกายความคิดด้าน Celebrity marketing หรือการใช้บุคคลสำคัญเป็นสื่อในการส่งเสริมการท่องเที่ยวในตลาดอินโดนีเชีย โดยที่ทำหน้าที่ประสานงานกับครอบครัวซูการ์โน อันส่งผลให้ความสัมพันธ์ระหว่างไทยและอินโดนีเซียให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น รวมถึงการที่จะมีนักท่องเที่ยวจากอินโดนีเซียเดินทางมาท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้นเช่นกัน โดยงานเปิดตัว หุ่นขี้ผึ้งอดีตผู้นำประธานาธิบดีซูการ์โน ในครั้งนี้จะเป็นจุดสนใจของของนานาประเทศอีกครั้ง

ประธานาธิบดีซูการ์โน เกิดเมื่อปี พ.ศ. 2444 ที่เมืองสุราบายา ประเทศอินโดนีเซีย เป็นผู้นำการประกาศอิสรภาพมาสู่ประเทศในวันที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2488 ก่อนก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งประธานาธิบดีคนแรกของอินโดนีเซียจนถึงปี พ.ศ. 2509 ท่านได้ถึงแก่อสัญกรรมในปี พ.ศ. 2513  โดยได้ทิ้งมรดกมหาศาลให้แก่ชนรุ่นหลังในการเป็นแบบอย่างของการสร้างสันติภาพให้เกิดขึ้นทั่วโลก พร้อมทั้งยังเพาะหว่านเมล็ดพันธุ์แห่งความสำเร็จให้แก่ประเทศอินโดนีเซียยุคใหม่อีกด้วย

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ กรุงเทพฯ พิพิธภัณฑ์ที่ผู้คนทั่วโลกชื่นชอบ ชั้น 6 สยามดิสคัฟเวอรี่ ราคาบัตรเข้าชม 450 บาท สำหรับผู้ใหญ่ และ 350 บาท สำหรับเด็กอายุ 5 – 12 ปี สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร. 0 2658 0060 หรือ www.madametussauds.com/bangkok