ททท. จับมือ รฟท.จัดโปรแกรมท่องเที่ยว 10 เส้นทางหรรษาฯ

Home / ข่าวท่องเที่ยว / ททท. จับมือ รฟท.จัดโปรแกรมท่องเที่ยว 10 เส้นทางหรรษาฯ

ททท. จับมือ รฟท.จัดโปรแกรมท่องเที่ยว 10 เส้นทางหรรษาฯ

 

ททท. จับมือ รฟท. จัดโปรแกรมท่องเที่ยว “10 เส้นทางหรรษาฯ” กระตุ้นและส่งเสริมการท่องเที่ยวตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และจัดต่อเนื่องถึงเดือนมิถุนายน กำหนดเดือนละ 2 เส้นทางสู่ภาคกลางและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

 

ท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) รณรงค์ส่งเสริมและสร้างกระแสให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวโดยรถไฟแบบเป็นหมู่ คณะดำเนินการผ่านสมาคมท่องเที่ยว บริษัททัวร์ที่ได้มาตรฐาน ในรายการ 10 เส้นทางหรรษา น้องครึกครื้นชวนเที่ยว…ฉึกฉักทัวร์ ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และจัดต่อเนื่องถึงเดือนมิถุนายน กำหนดเดือนละ 2 เส้นทางสู่ภาคกลางและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

 

image

 

โดยมีเส้นทางนำเที่ยวที่น่าสนใจดังนี้

 

เดือนมีนาคม

1. สามมหัศจรรย์สุขสันต์เที่ยวตลาดโบราณ (จ.ฉะเชิงเทรา)
2. ตามหาไดโนเสาร์…บอกเรื่องราวคาวบอย (สระบุรี – นครราชสีมา) ดำเนินการโดยสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศ (สทน.) โทร. 0 2192 1924

 

เดือนเมษายน

1. อลังการมหาเทวปราสาทพนมรุ้ง (จ.บุรีรัมย์)

2. ตลุยตลาดหัวหิน ชวนกินของอร่อย (ประจวบคีรีขันธ์) ดำเนินการโดยสมาคมส่งเสริมธุรกิจท่องเที่ยวไทย (สธทท.) โทร. 0 2540 2971-2

 

เดือนพฤษภาคม

1. เส้นทางสายปราสาทหินสู่ดินแดนลาวใต้ (บุรีรัมย์ – สุรินทร์ – อุบลราชธานี)
2. ทิ้งเมืองกรุง มุ่งหน้าเมืองโอ่งมังกร ดำเนินการโดยสมาคมผู้ประกอบการนำเที่ยวไทย (สนท.) โทร. 0 2933 4322-3

 

เดือนมิถุนายน

1. เส้นทางอารยธรรมโบราณและกิจกรรมผจญภัย (จ.นครราชสีมา)
2. ช่องเขาขาด – ล่องเรือแควน้อย – วัดเสือ (จ.กาญจนบุรี) ดำเนินการโดยสมาคมไทยธุรกิจท่องเที่ยว (แอตต้า) โทร. 0 2237 6047-8

 

ทั้งนี้ ททท. คาดว่าการจัดโปรแกรมท่องเที่ยวทางรถไฟในครั้งนี้ จะช่วยกระตุ้นให้ภาคเอกชนท่องเที่ยวเกิดความสนใจและริเริ่มจัดกิจกรรมท่อง เที่ยวทางรถไฟอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ ยังแสดงถึงศักยภาพและความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชนในการส่งเสริมการท่อง เที่ยวอันจะส่งผลให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศมากยิ่งขึ้น

 

*********************************************************************************************