งานกินปู ดูทะเล ครั้งที่9

Home / ข่าวท่องเที่ยว / งานกินปู ดูทะเล ครั้งที่9

งานกินปู ดูทะเล ครั้งที่9 ลิ้มรส…สุดยอดปูทะเลบางขุนเทียน

งานกินปู ดูทะเล ครั้งที่9 ลิ้มรส...สุดยอดปูทะเลบางขุนเทียน

 

ททท.สำนักงานกรุงเทพมหานคร ขอเชิญชวนนักชิมทุกท่านพิสูจน์ ความสด ความอร่อย ของสุดยอดปูทะเลบางขุนเทียน ในงาน ‘กินปู ดูทะเล 54’ ระหว่างวันที่ 19-24 กรกฏาคม 2554 ณ สวนพักผ่อน Central Park ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา พระราม 2
นาง เยียรยง ไชยรัตน์ ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงการจัดงาน ‘กินปู ดูทะเล 54’ ว่า บางขุนเทียนนับเป็นแหล่งอาหารที่อุดมสมบูรณ์ และเลื่องชื่อในเรื่องอาหารทะเล โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ‘ปูทะเล’ ซึ่งเป็นเมนูอาหารที่ได้รับความนิยมและมีชื่อเสียงไปทั่วโลก เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว ในเขตกรุงเทพมหานคร และสนับสนุนผู้ประกอบธุรกิจร้านอาหารทะเล การจัดงานกินปู ดูทะเลจึงเป็นอีกหนึ่งโครงการที่จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งด้านการท่อง เที่ยวในกรุงเทพมหานคร ทั้งในด้านการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร การสนับสนุนให้ชุมชนชายทะเลบางขุนเทียนสามารถพัฒนาความสามารถทางเศรษฐกิจ ตลอดจนประชาสัมพันธ์ ให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวภายในเขตบางขุนเทียน จนเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวในอนาคตอันใกล้ได้ ไม่ยาก

ภาย ในงาน ‘กินปูดูทะเล 54’ มีกิจกรรมมากมายให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุก ไม่ว่าจะเป็นการสาธิตการปรุงอาหารนานาชาติจากเนื้อปูทองหลาง การจำหน่ายอาหารเมนูปูทะเล จากภัตตาคารและโรงแรมที่มีชื่อเสียงกว่า 300 ร้านค้า และสำหรับนักท่องเที่ยวท่านใดอยากประลองฝีมือการทำอาหารจากปูทะเล บางขุนเทียน สามารถนำสูตรเด็ดเคล็ดลับมาร่วมสนุกกันได้ ภายใต้แนวคิด Healthy Food และสำหรับนักท่องเที่ยวท่านใดที่โปรดปราน การรับประทานอาหารจากปูทะเล ไม่ควรพลาดกับการได้ลิ้มลองปูทะเลที่รับรองว่า ทั้งสด เนื้อแน่น รสหวาน คุณภาพเยี่ยม ซึ่งล้วนคัดสรรมาเป็นพิเศษสำหรับงานนี้โดยเฉพาะ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา พระราม 2 โทรศัพท์ 0 2866 4300

 

Travel.Mthai