สัมผัส 10 สถานที่เหนือจริง ที่ธรรมชาติบรรจงสร้างสรรค์

Home / mashable, ท่องเที่ยวรอบโลก / สัมผัส 10 สถานที่เหนือจริง ที่ธรรมชาติบรรจงสร้างสรรค์

original by Cailey Rizzo

โลกใบนี้เต็มไปด้วยความหลากหลายทางชีวภาพ ภูมิประเทศและภูมิอากาศสรรค์สร้างธรรมชาติอันน่ามหัศจรรย์ ก่อเกิดความสวยงามแบบที่เราคาดไม่ถึง บางสถานที่แทบไม่น่าเชื่อว่าจะอยู่บนโลกมนุษย์ ราวกับหลุดออกมาจากเทพนิยาย ภูผา ผืนป่า สายน้ำ และท้องทะเลลึก ต่างบรรจงแสดงความพิศวงออกมาให้เราเห็น และนี่คือ 10 สถานที่เหนือจริง ที่ธรรมชาติไม่เคยเรียกร้องความสนใจ แต่กลับดึงดูดเราให้เดินทางไปสัมผัส

10 สถานที่เหนือจริง ที่ธรรมชาติต้องการให้เราได้สัมผัส

1. Antelope Canyon, Arizona, U.S.

antelope

อันเทโลป แคนยอน มหัศจรรย์แห่งภูผา รัฐแอริโซนา สหรัฐอเมริกา สัมผัสความอลังการธรรมชาติดุจกล่องสี ที่บรรจงระบายลายเส้นสุดพิศวง แค่คุณเดินเข้าไปจะรู้ได้ทันที ว่าเราตัวเล็กนิดเดียว

2. Mendenhall Ice Caves, Alaska

Mendenhall Ice Caves

เมนเดนฮอลล์ ถ้ำน้ำแข็งสุดพิลึกแห่งอลาสก้า ความท้าทายของนักผจญภัยที่ต้องพายเรือคายัคและการปีนผาน้ำแข็งเข้าไปยังถ้ำสีฟ้าสุดมหัศจรรย์ ที่เต็มไปด้วยผลึกน้ำแข็งดุจแก้วคริสตัล

3. Lake Retba, Senegal

lake-retba

ทะเลสาบเรทบา ประเทศเซเนกัล ในแอฟริกาตะวันตกเฉียงเหนือ เป็นทะเลสาบสีชมพู ฉีกทุกจินตนาการราวกับว่าคุณฝันไป สาเหตุอันเนื่องมาจากสาหร่ายสายพันธุ์ประหลาดในที่แห่งนี้นั่นเอง

4. Erg Chebbi, Morocco

Erg Chebbi

เอิร์ก เช็บบี เป็นทะเลทรายที่มีความมหัศจรรย์ที่สุดในโมร็อคโก เหมือนมีภูเขาทรายขนาดย่อมน้อยใหญ่เรียงราย สีทรายมีความเข้มสด ไล่ระดับสวยงามน่าตื่นตาตื่นใจ โดยเฉพาะในวันที่มีอากาศร้อนและมีแดด

5. White Sea, Russia

White Sea

รัสเซียก็มีแสงเหนือนะ ทำให้ไวท์ ซี สถานที่ท่ามกลางธรรมชาติแห่งนี้ดูมีความน่าสนใจอีกหลายเท่าตัว แต่การจะพบเห็นปรากฏการณ์แบบนี้ได้นั้น คุณจำเป็นต้องศึกษาอย่างดีก่อนเดินทางและอาจต้องพกดวงไปด้วย

6. Zhangye Danxia, China

Zhangye-Danxia1

หุบเขาหลากสี 1 ในหลายความมหัศจรรย์ของประเทศจีน การไปยืนอยู่ท่ามกลางบรรยากาศแบบนี้ ทำให้รู้สึกว่าไม่ได้อยู่บนโลก แต่เหมือนว่ากำลังอยู่บนดาวดวงอื่นของจักรวาลอันกว้างใหญ่นี้

7. Olympic National Park, Washington, U.S.

olympic

ตะลุยดินแดนป่าดึกดำบรรพ์ ที่อุทยานแห่งชาติโอลิมปิก รัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา ที่เต็มไปด้วยมอส เขียวขจีปกคลุมไปทั่วทั้งป่า ราวกับย้อนเวลากลับไปสู่ยุคจูราสสิก ว่าแล้วก็ขอหาที่หลบทีเร็กซ์ซะหน่อย อิอิ

8. Great Barrier Reef, Australia

Great Barrier Reef

ความงดงามของแนวปะการัง คงไม่มีที่ไหนยิ่งใหญ่ไปกว่า เกรท แบริเออร์รีฟ แห่งออสเตรเลียอีกแล้ว เพราะนอกจากจะเป็นแนวปะการังที่ยาวที่สุดในโลกแล้ว ยังมีความอุดมสมบูรณ์ของเหล่าสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลอีกด้วย

9. Caño Cristales, Colombia

Caño Cristales

จาก 5 สีสันเหนือธรรมชาติ ไหลหลอมรวมกันมาเป็นแม่น้ำสีรุ้ง ณ ประเทศโคลอมเบีย แต่เท่าที่เห็นดูจะเป็นสีแดงซะส่วนมาก ต้องขอขอบคุณเจ้า Macarenia Clavigera พืชชนิดเล็ก ที่ทำให้เกิดความพิศวงเช่นนี้

10. Dead Vlei, Namibia

Dead Vlei namibia

ภาพอันชวนขนลุกผสมแฟนตาซีแบบนี้ ไม่ได้ทำจาก CG นะ แต่เป็นภาพจริงของ Dead Vlei ดินแดนอันแสนแห้งแล้งของประเทศนามิเบีย ที่มีต้น Dead Acacia เป็นสัญลักษณ์ ทั้งหมดเกิดจากการเปลี่ยนแปลงทางธรรมชาติเมื่อราว 500 ปีก่อน

ดูบทความต้นฉบับ : Nature is just showing off at these colorfully surreal destinations