BMW BMW Golf Cup Burj Khalifa The Ultimate JOY Experience สถาปัตยกรรมที่สูงที่สุดของโลก เบิร์จ คาลิฟา

ยิ่งสูงยิ่งสวย! พาเที่ยว Burj Khalifa สถาปัตยกรรมที่สูงที่สุดของโลก แห่ง ดูไบ

Home / ท่องเที่ยวรอบโลก / ยิ่งสูงยิ่งสวย! พาเที่ยว Burj Khalifa สถาปัตยกรรมที่สูงที่สุดของโลก แห่ง ดูไบ

เคยฝันว่าอยากไปอยู่จุดที่สูงที่สุดของสถาปัตยกรรมระดับโลกมั้ย? เชื่อว่าเอ่ยออกมาแบบนี้ ถ้ามีโอกาสใครบ้างจะไม่สนใจ BMW จึงถือโอกาสจัดทริป BMW Golf Cup Special Edition – Dubai พาสมาชิก The Ultimate JOY Experience บินลัดฟ้าไปพักผ่อนเที่ยวชม Burj Khalifa  สถาปัตยกรรมที่สูงที่สุดของโลก ใจกลางมหานคร ดูไบ ประเทศ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ พร้อมเสพความงามตลอดทั้งวันทั้งคืน

Burj Khalifa
สถาปัตยกรรมที่สูงที่สุดของโลก

สวัสดีฉันชื่อ Burj Khalifa

ก่อนจะเต็มอิ่มกับบรรยากาศ มา Intro ข้อมูลกันพอสังเขปดีกว่า Burj Khalifa (เบิร์จ คาลิฟา) มีความสูง 828 เมตร สูงกว่าหอไอเฟลตั้ง 3 เท่าแน่ะ! มีจำนวน 163 ชั้น และเพิ่งครบรอบวันเกิด 8 ปี เมื่อ 2 ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมานี้เอง ก่อนแจ้งเกิดมีชื่อว่า Burj Dubai แต่เจอเศรษฐกิฟองสบู่แตก ทำให้โครงการเกือบแท้ง ก็ได้ ชีค คาลิฟา ผู้ครองรัฐอาบูดาบี มาช่วยไว้ จึงเปลี่ยนชื่อ จาก เบิร์จ ดูไบ เป็น เบิร์จ คาลิฟา เพื่อเป็นเกียรติแก่ท่าน

หรูอย่างราชา ไฮเทคเยี่ยงนาซ่า

ภายใน เบิร์จ คาลิฟา ประกอบด้วย สำนักงาน ภัตตาคาร และคอนโด ในส่วนของโรงแรม รับประกันความหรูหราด้วยการออกแบบและตกแต่งจาก อาร์มานี่ (Armani) จะมองมุมไหนก็ดูดีเกินบรรยาย การันตีรางวัลทั้งด้านดีไซน์ และวิศวกรรมจากหลายสถาบันทั่วโลก

และที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย คือ เทคโนโลยีใน เบิร์จ คาลิฟา ที่เต็มไปด้วยความไฮเทค โดยเฉพาะส่วนนิทรรศการ ที่ฉายภาพโฮโรแกรมจำลองตึก และใช้เทคนิคอินเตอร์แอคทีฟ บอกเล่าความเป็นมาของตัวตึกเหมือนในหนัง Sci-fi เท่สุดๆ (อันนี้ประทับใจส่วนตัว) อีกอย่างที่เป็นที่สุด คือ ลิฟท์ที่เร็วที่สุดในโลก ให้บริการด้วยความเร็วถึง 65 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มาลองกันสิว่าจะไปถึงชั้นชมวิวเร็วแค่ไหน

เสพบรรยากาศบนสถาปัตยกรรมที่สูงที่สุดของโลก

อ้าวถึงแล้วเรอะ! ไวราวกับปัดนิ้วขึ้น (ก็ปัดนิ้วขึ้นอะดิ) และไฮไลท์ของ ทริป The Ultimate JOY Experience ที่ Burj Khalifa ก็มาถึง ทันทีที่เหยียบชั้น 125 ก็ได้สัมผัสกับทิวทัศน์ของเมือง ดูไบ แบบพาโนรามา มองเห็นไกลถึงเส้นขอบฟ้า ให้ความรู้สึกว่าโลกนี้ช่างกว้างใหญ่ เหมือนวิวในภาพยนตร์เรื่อง Mission Impossible 4 ไม่มีผิด ภาพด้านล่างที่มองเห็น คือ น้ำพุแห่งดูไบ (Dubai Fountain) ขนาด 2 สนามฟุตบอล กำลังเริงระบำอย่างงดงาม  นับว่าคุ้มค่าจริงๆ ที่มีโอกาสได้เสพบรรยากาศบน สถาปัตยกรรมที่มีความสูงที่สุดในโลก


ชมความงามข้ามวันข้ามคืน

เพื่อเก็บภาพความประทับใจแบบไม่มีวันลืม สมาชิก BMW  ได้เข้าพักที่ โซฟิเทล ดูไบ ดาวน์ทาวน์ โรงแรมหรูระดับ 5 ดาว ใจกลางเมือง เพื่อยลโฉมความงดงามของ เบิร์จ คาลิฟา ในยามแสงสาดส่อง และแสงสีตระการตายามค่ำคืน ตลอดทั้งทริป

Burj Khalifa หนึ่งในประสบการณ์ The Ultimate JOY Experience ที่น่าสัมผัสของครอบครัว BMW