Pyeongchang Trout Festival Yongpyong Ski Resort คังวอนโด ที่เที่ยวเกาหลีใต้ บยองบังชิ สกายวอร์ค ฟาร์มแกะแดกวานรยอง ศูนย์วัฒนธรรมอาหารเกาหลี จองคังวอน เทศกาลตกปลาในน้ำแข็ง เมืองพย็องชัง โอลิมปิกฤดูหนาว 2018

หนีฝุ่นพิษ เที่ยวเกาหลี กับ 7 ที่เที่ยวเมืองพย็องชัง เจ้าภาพ โอลิมปิกฤดูหนาว 2018

Home / ท่องเที่ยวรอบโลก / หนีฝุ่นพิษ เที่ยวเกาหลี กับ 7 ที่เที่ยวเมืองพย็องชัง เจ้าภาพ โอลิมปิกฤดูหนาว 2018

ตะลุย 7 ที่เที่ยวเมืองพย็องชัง
เจ้าภาพ โอลิมปิกฤดูหนาว 2018

เที่ยวเกาหลี ทำไมต้องมุ่งหน้าไปโซล หรือเกาะนามิ วันนี้เราจะพาไปเที่ยวเมืองข้างเคียงกันบ้าง นั่นคือ เมืองพย็องชัง สถานที่จัดการแข่งขันกีฬา โอลิมปิกฤดูหนาว 2018 ครั้งที่ 23 นั่นเอง

เมืองพย็องชัง เป็นเมืองทางตอนเหนือของประเทศเกาหลีใต้ ในจังหวัดคังวอน อยู่ในเขตภูเขาแทแบ๊ก ซึ่งมีฤดูหนาวยาวนาน ถ้ามาช่วงนี้ก็จะได้ภาพสวยๆ ของหิมะขาวโพลน โดยเฉพาะบริเวณสกีรีสอร์ท ที่มีอยู่หลายแห่งทั่วเมือง แถมยังเป็นสถานที่ถ่ายทำซีรีย์เกาหลีดังๆ อีกหลายเรื่องด้วย

1. เทศกาลตกปลาน้ำแข็ง
Pyeongchang Trout Festival

ขอบคุณรูปภาพจาก : mushroomtravel

มาวัดกันดูว่าใครจะทนความหนาวได้มากกว่ากัน กับกิจกรรมตกปลาเทราท์ในน้ำแข็ง Pyeongchang Trout Festival สนุกสนานกับการเจาะรูน้ำแข็ง แล้วหย่อนเบ็ดลงไปล่อปลา ถ้าไม่ทันใจก็สามารถจับปลามือเปล่าได้เลย เทศกาลนี้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในช่วงฤดูหนาว ในปีนี้จะมีไปจนถึงวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2018

*************************************************************

2. ฟาร์มแกะแดกวานรยอง
Daegwallyeong Sheep Farm

ฟาร์มแกะแดกวานรยอง (Daegwallyeong Sheep Farm) เป็นฟาร์มแกะเลี้ยงแห่งเดียวของประเทศเกาหลี มีฝูงแกะนับร้อย บนทุ่งหญ้ากว้างใหญ๋ 195 ไร่ รอให้เราเดินเข้าไปสัมผัสขนปุยนุ่ม และป้อนอาหารอย่างใกล้ชิด เมื่อถึงฤดูหนาว จะกลายเป็นลานหิมะ ที่สามารถเล่นเลื่อนหิมะได้ แต่น้องแกะจะไม่ถูกปล่อยออกมา ต้องไปให้อาหารที่คอกเท่านั้น คิดว่าถ้าพาเด็กเล็กมาด้วย คงถูกอกถูกใจกันน่าดู

ขอบคุณรูปภาพจาก : aakcast

*************************************************************

3. บยองบังชิ สกายวอร์ค
Byeongbangchi Skywalk

ใครชอบความสูง ไม่กลัวความเสียว ขอแนะนำ ทางเดินลอยฟ้า บยองบังชิ (Byeongbangchi Skywalk) ถูกออกแบบให้โค้งเป็นรูปตัว U ยื่นออกมาจากหน้าผาสูง 583 เมตร พื้นและระเบียงสร้างจากกระจกใส ซึ่งเขาจะมีถุงเท้าให้สวมทับอีกชั้นหนึ่ง ป้องกันรอยขีดข่วน ตรงจุดนี้สามารถมองเห็นวิวได้กว้างทั่วเกาะ Bamseom และแม่น้ำ Donggang สวยงามมากกกก

*************************************************************

4. วัดซังวอนซา

วัดซังวอนซา ซ่อนตัวอยู่กลางหุบเขาลึก ภายในเขตอุทยานแห่งชาติโอแดนซัง วิหารหลายหลังถูกไฟไหม้และสร้างขึ้นใหม่ เหลือเพียงหอระฆังที่เป็นอาคารดั้งเดิม นอกจากเป็นที่ประดิษฐานของพระโพธิสัตว์แล้ว ยังเป็นสถานที่เก็บรักษาวัตถุโบราณอีกหลายชิ้น รวมถึงเป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์เกี่ยวกับกษัตริย์เซโจ (Se-Jo) ด้วย ที่นี่มีความสวยงามทุกฤดู ถ้ามาฤดูใบไม้ร่วง จะได้เห็นใบไม้เริ่มผลัดใบจากสีจากเขียวเป็นเหลือง ส้ม หรือแดง ส่วนใครชอบความหนาว มาช่วงฤดูหนาว จะเห็นหิมะปกคลุมทั่วทุกทิศทาง แค่คิดภาพตามก็ฟินแล้ว

*************************************************************

5. วัดวอลจองซา และป่าเฟอร์

ขอบคุณรูปภาพจาก : visitkorea

ขอบคุณรูปภาพจาก : seoulkoreatour

อยากเดินเข้าป่า มาเที่ยว วัดวอลจองซา สิคะ ด้านหน้าก่อนถึงทางเข้าวัดเต็มไปด้วยต้นเฟอร์สูงใหญ่โอบล้อมกว่า 1700 ต้น ถ้ามาเที่ยวหน้าหนาว เดินสวยๆ ตอนหิมะโปรยปราย นี่โคตรฟิน บรรยากาศโรแมนติกไปอีกกก อ้อ! และถ้าใครเคยดูซีรีย์ Goblin คงคุ้นเคยกับป่าเฟอร์นี้ดี เพราะถูกใช้เป็นโลเคชั่นถ่ายทำในตอนหนึ่งของเรื่องด้วย ด้านในวัดมีเจดีย์แปดเหลี่ยม 9 ชั้น สูงตระหง่านประมาณ 15 เมตร ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของพิพิธภัณฑ์ Seongbo อาคารจัดแสดงสิ่งประดิษฐ์และสมบัติจากศาสนาพุทธในยุคโครยอ (Goryeo) เสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของที่นี่คือช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี มีความสวยงามท่ามกลางหุบเขา และจากวัดนี้สามารถเดินไปวัดซังวอนซาได้เลย ไม่ไกลเท่าไหร่ค่ะ

*************************************************************

6. ศูนย์วัฒนธรรมอาหารเกาหลี จองคังวอน

สาวๆ หลายคนคงชื่นชอบ เพราะได้โชว์ฝีมือปลายจวัก ที่ ศูนย์วัฒนธรรมอาหารเกาหลี จองคังวอน หรือโรงเรียนสอนทำอาหารสูตรชาววัง เรียกว่า Traditional มากๆ ทั้งสถานที่และอาหารเลยค่ะ ที่นี่เขาเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้ลองทำอาหารเกาหลีแบบต้นตำหรับแท้ด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นต๊อกโบกี หรือกิมจิ แถมยังได้มีโอกาสพบปะพูดคุยกับซอนแซงนิม (คุณครู) ต้นครัวที่เหมือนหลุดมาจากแดจังกึมอีกด้วย คราวนี้ก็อาศัยครูพักลักจำกันไป และหากอยากถ่ายรูปก็ทำได้เต็มที่ รวมถึงมีชุดฮันบกหลากสีสันให้ได้ถ่ายรูปไปอวดเพื่อนๆ กัน

*************************************************************

7. Yongpyong Ski Resort

ขอบคุณรูปภาพจาก : visitkorea

มาถึงจังหวัดคังวอน และเมืองพย็องชัง ที่ขึ้นชื่อเรื่องสกีรีสอร์ท คงไม่แวะพักไม่ได้ ที่ Yongpyong Ski Resort (ยงพยองสกีรีสอร์ท) โลเคชั่นถ่ายทำซีรีย์ยอดฮิต เรื่อง เพลงรักในสายลมหนาว (Winter lovesong) จนเกิดกระแสเกาหลีฟีเวอร์ในไทย ที่นี่มีเนินสกีมากถึง 28 สโลป ซึ่งแบ่งระดับตั้งแต่ Beginner – Extreame ไว้ถึง 8 ระดับ นอกจากนี้ยังมีไฮไลท์อยู่ที่ Gondola และ Cable lift ที่จะพาคุณขึ้นสู่ยอดเขา Balwang  เพื่อชมวิวมูงสูง หรือเป็นจุดเริ่มต้นของการสกีลงมาตามเส้นทางลงเขา

หนีฝุ่นควันพิษ มาฟินหิมะที่เมืองพย็องชังกันดีกว่า อยู่ห่างจากโซลเพียง 1 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้นเอง ลองเปลี่ยนบรรยากาศจากเที่ยวเมืองใหญ่ มาเที่ยวเมืองสงบที่ไร้แสงสีเสียงดูบ้าง อาจติดใจก็ได้นะ