10 อันดับ เกาะที่ดีที่สุดในโลก ปี 2012

Home / ท่องเที่ยวรอบโลก / 10 อันดับ เกาะที่ดีที่สุดในโลก ปี 2012

travel mthai ขนเกาะในฝันติดอันดับต้นๆ ของโลก มาให้ยลให้อยาก ด้วยการคัดเลือกจากนิตยสารด้านการท่องเที่ยวชื่อดัง ทราเวล แอนด์ ลี เชอร์ ในประกาศรางวัล World’s Best Awards 2012 พิจารณาจาก ความสวยงามทางธรรมชาติ กิจกรรมบนเกาะ ร้านอาหาร/อาหาร ความเป็นมิตรของผู้คน และความคุ้มค่ากับการลงทุนในการพักผ่อนบนเกาะที่จะได้ชื่อว่าเป็น เกาะที่ดีที่สุดในโลก ปี 2012

เกาะที่ดีที่สุดในโลก ปี 2012

เกาะที่ดีที่สุดในโลก ปี 2012     

เกาะที่ดีที่สุดในโลก ปี 2012 อันดับ 1 เกาะโบราเคย์ (Boracay Island) ประเทศฟิลิปปินส์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศฟิลิปปินส์ (Philippines) เกาะโบรา เคย์ อยู่ห่างจากกรุงมะนิลา (Manila) เมืองหลวงของประเทศ ฟิลิปปินส์ไปทางทิศใต้ประมาณ ประมาณ 315 กม. (196 ไมล์)

 

เกาะที่ดีที่สุดในโลก ปี 2012

เกาะที่ดีที่สุดในโลก ปี 2012 อันดับ 2 เกาะบาหลี (Bali Island) ประเทศอินโดนีเซีย เป็นเกาะในหมู่เกาะซุนดาน้อย (Lesser Sunda Islands) และยังเป็นที่ตั้งของจังหวัด บาหลี 1 ใน 33 จังหวัดของประเทศอินโดนีเซีย ปัจจุบันได้กลายเป็นจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากเป็นอันดับต้นๆ ของโลก

 

เกาะที่ดีที่สุดในโลก ปี 2012

 เกาะที่ดีที่สุดในโลก ปี 2012 อันดับ 3 หมู่เกาะกาลาปากอส (Galápagos Islands) ประเทศเอกวาดอร์ เป็นหมู่เกาะกลางมหาสมุทรแปซิฟิก มีความน่าสนใจทั้งด้านธรณี วิทยา สัตววิทยา และนิเวศวิทยาเป็นอย่างยิ่ง ในปี พ.ศ. 2550 องค์การยูเนสโกได้จัดให้ หมู่เกาะกาลาปากอส เป็นมรดกโลกที่อยู่ในสภาวะอันตราย

 

เกาะที่ดีที่สุดในโลก ปี 2012

เกาะที่ดีที่สุดในโลก ปี 2012 อันดับ 4 เกาะเมาวี (Maui) รัฐฮาวาย สหรัฐอเมริกา เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองในหมู่เกาะฮาวาย และเป็นเกาะที่ใหญ่อันดับที่ 17 ในสหรัฐอเมริกา และมีขนาดใหญ่ที่สุดในเกาะทั้งสี่ของเมาวีเคาน์ตี

เกาะที่ดีที่สุดในโลก ปี 2012

เกาะที่ดีที่สุดในโลก ปี 2012 อันดับ 5 แนวปะการังใหญ่ เกรท แบริเออร์ รีฟ (Great Barrier Reef) ประเทศออสเตรเลีย เป็น “สิ่งก่อสร้างที่มีชีวิต” ที่ใหญ่ที่สุดในโลก และเป็นที่อยู่อาศัยอันอุดมสมบูรณ์ของสิ่งมีชีวิตทางทะเล รวมทั้งปะการังชนิดอ่อน และชนิดแข็ง สีสวยกว่า 350 ชนิด ตลอดจนปลา และสิ่งมีชีวิตในทะเลที่น่าพิศวงต่างๆ อีก 1,500 ชนิด

 

เกาะที่ดีที่สุดในโลก ปี 2012

เกาะที่ดีที่สุดในโลก ปี 2012 อันดับ 6 เกาะซานโตรินี (Santorini Island) ประเทศกรีซ เกาะทางตอนใต้ของกรีซที่สวยงามด้วยบ้านสีขาว-ฟ้า อีกทังยังเป็นที่ตั้งของเมือง ซานโตรินี เมืองท่องเที่ยวที่มีความสวยงามจัดเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญมากแห่งหนึ่งของประเทศกรีซ

เกาะที่ดีที่สุดในโลก ปี 2012

เกาะที่ดีที่สุดในโลก ปี 2012 อันดับ 7 เกาะคาวายอี หรือ เกาะคาวายอิ (Kauai Island) รัฐฮาวาย สหรัฐอเมริกา เป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับสี่ของฮาวาย ซึ่งปัจจุบันได้กลายเป็นเกาะท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง และได้รับการเรียกขานว่าเป็น”เกาะแห่งสวน” (The Garden Isle) โดยเกาะนั้นตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะหลัก อีกทั้งยังเป็นเกาะที่ถือว่ามีความเก่าแก่ที่สุดในหมู่เกาะฮาวาย

 

เกาะที่ดีที่สุดในโลก ปี 2012

เกาะที่ดีที่สุดในโลก ปี 2012 อันดับ 8 เกาะบิ๊กไอส์แลนด์ (Big Island) หรือ เกาะฮาวาย (Hawaii) รัฐฮาวาย สหรัฐอเมริกา เป็นที่ตั้งของรัฐฮาวาย (Hawaii) หมู่เกาะฮาวายอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิก

เกาะที่ดีที่สุดในโลก ปี 2012

 เกาะที่ดีที่สุดในโลก ปี 2012 อันดับ 9 เกาะซิซิลี (Sicily Island) ประเทศอิตาลี เป็นที่ตั้งของแคว้นปกครองตนเองซิซิลี เป็นหนึ่งใน 20 แคว้นของประเทศอิตาลี เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ทางใต้ของประเทศในทะเลเมดิเตอร์เรเนียนที่มีประวัติต่อเนื่องยาวนานกว่า 4,000 ปี

 

เกาะที่ดีที่สุดในโลก ปี 2012

 เกาะที่ดีที่สุดในโลก ปี 2012 อันดับ 10 แวนคูเวอร์ ไอส์แลนด์ (Vancouver Island) รัฐบริติช โคลัมเบีย ประเทศแคนาดา  เป็นที่ตั้งของเมืองแวนคูเวอร์ (Vancouver) เมืองท่าชายฝั่งที่มีชื่อเสียงทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของรัฐบริติชโคลัมเบีย ประเทศแคนาดา เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของรัฐ และในภูมิภาคแปแซิฟิก

ที่มา : travel.thaiza.com