10 อันดับ สถานที่ท่องเที่ยวที่แพงที่สุดในจีน

Home / ท่องเที่ยวรอบโลก / 10 อันดับ สถานที่ท่องเที่ยวที่แพงที่สุดในจีน

สถานที่เที่ยวแพง ในที่นี้หมายถึง ค่าเข้าชม ค่าเหยียบร่องรอยวัฒนธรรม เมื่อมีโอกาสเยือนบ้านพี่จีน ย่อมต้องไปให้ถึงสถานที่ชื่อดัง เพื่อจะได้ชื่อว่าไปถึง travel mthai ขอแนะนำให้ศึกษาข้อมูลก่อนนิดนึง เพื่อจะได้เตรียมทุนให้พร้อมจ่ายทรัพย์แลกกับทิวทัศน์หาดูยาก กับ 10 อันดับ สถานที่ท่องเที่ยวที่แพงที่สุดในจีน

สถานที่ท่องเที่ยวที่แพงที่สุดในจีน

อันดับ 10. ภูเขาอู่อี๋ซาน มณฑลฝูเจี้ยน

ภูเขาอู่อี๋ซาน มณฑลฝูเจี้ยน เป็นเขตอนุรักษ์ ที่ผสานระหว่างระบบนิเวศน์อันสมบูรณ์และวัฒนธรรมอันเก่าแก่ อัตราค่าเข้าชม : 140 หยวน (ราว 700 บาท) ต่อวัน / 150 หยวน (ราว 750 บาท) สำหรับ 2 วัน / 160 หยวน (ราว 800 บาท) สำหรับ 3 วัน อัตราค่ารถนำเที่ยว : 70 หยวน (ราว 340 บาท) ต่อวัน / 85 หยวน (ราว 420 บาท) สำหรับ 2 วัน / 95 หยวน (ราว 470 บาท) สำหรับ 3 วัน

สถานที่ท่องเที่ยวที่แพงที่สุดในจีน อันดับ 9. บ้านขงจื๊อ เมืองฉี่ว์ฝู่

บ้านขงจื๊อ เมืองฉี่ว์ฝู่ เรียกกันว่า แหล่งท่องเที่ยว สามขง เพราะประกอบไปด้วย ศาลขงจื๊อ คฤหาสน์ขงจื๊อ และสุสานขงจื๊อ เป็นเครื่องแสดงถึงความเคารพที่มีต่อ ขงจื๊อ นักปราชญ์ที่มีชื่อเสียงที่สุดคนหนึ่งของจีน อัตราค่าเข้าชม : 185 หยวน (ราว 925 บาท) อัตราค่าเข้าชมเฉพาะแต่ละสถานที่ : ศาลขงจื๊อ 110 หยวน (ราว 550 บาท) / คฤหาสน์ขงจื๊อ 75 หยวน (ราว 375 บาท) / สุสานขงจื๊อ 50 หยวน (ราว 250 บาท)

สถานที่ท่องเที่ยวที่แพงที่สุดในจีน อันดับ 8. อุทยานแห่งชาติหวงหลง มณฑลซื่อชวน

อุทยานแห่งชาติหวงหลง มณฑลซื่อชวน หวงหลง แปลเป็นว่า “มังกรเหลือง” ใช้เปรียบกับแนวหินสีเหลืองซึ่งทอดตัวยาวประมาณ 7 กิโลเมตร กว้าง 300 เมตร เกิดจากการจับตัวของแคลเซียม มีลักษณะคล้ายมังกรสีเหลือง สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ได้รับการจดทะเบียนให้เป็นมรดกโลก อัตรค่าเข้าชม : 200 หยวน (ราว 1,000 บาท) ต่อคน

สถานที่ท่องเที่ยวที่แพงที่สุดในจีน อันดับ 7. วังโปตาลา ทิเบต

10 อันดับ สถานที่ท่องเที่ยวที่แพงที่สุดในจีน

วังโปตาลา ทิเบต อาคารสูง 13 ชั้น ซึ่งเป็นทั้งป้อมปราการและสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์ อยู่ใจกลาง เมืองลาซา สร้างขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 17 อยู่เหนือระดับน้ำทะเล 3,700 เมตร อัตราค่าเข้าชม : ปกติ 100 หยวน (ราว 500 บาท) / ฤดูท่องเที่ยว (พฤษภาคม – ตุลาคม) 200 หยวน (ราว 1,000) บาท

สถานที่ท่องเที่ยวที่แพงที่สุดในจีน อันดับ  6. อุทยานจิ่วไจ้โกว มณฑลซื่อชวน

จิ่วไจ้โกว สถานที่ท่องเที่ยวที่แพงที่สุดในจีน

อุทยานจิ่วไจ้โกว มณฑลซื่อชวน หมู่บ้านของชนเผ่าชาวทิเบตทั้ง 9 อาศัยอยู่ในสถานที่แห่งนี้ จุดเด่นของอุทยานจิ่วจ้ายโกว คือ ความสวยงามของไม้เปลียนสีและความสมบูรณ์ของธรรมชาติ โดยเฉพาะทะเลสาบน้ำจืดขนาดน้อยใหญ่ รวม 144 แห่ง อัตราค่าเข้าชม : ปกติ 80 หยวน (ราว 400 บาท) / ฤดูท่องเที่ยว (พฤษภาคม – ตุลาคม)  220 หยวน (ราว 1,100 บาท)

สถานที่ท่องเที่ยวที่แพงที่สุดในจีน อันดับ 5. ซีสยาโข่ว เวยไห่ มณฑลซานตง

ซีสยาโข่ว เวยไห่ มณฑลซานตง หมู่บ้านแห่งนี้ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งของจีน ความโดดเด่นอยู่ที่เขตอนุรักษ์ป่าไม้และสัตว์ป่าตามธรรมชาติเสินเตียวซาน ซึ่งมากมายด้วยสัตว์หายาก และเขตซานโถว ซึ่งเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามแห่งหนึ่ง ได้รับการขนานนามว่าเป็น “ถ้ำแห่งความหวังของประเทศจีน” อัตราค่าเข้าชม : 230 หยวน (ราว 1,150 บาท)

สถานที่ท่องเที่ยวที่แพงที่สุดในจีน อันดับ 4. หวงซาน (ภูเหลือง) มณฑลอานฮุย

หวงซาน (ภูเหลือง) มณฑลอานฮุย ทะเลหมอกอันสวยงามทำให้เทือกเขาแห่งนี้สวยราวกับเมืองบนก้อนเมฆ มีความสูงเหนือระดับน้ำทะเล 1,864 เมตร ภูมิศาสตร์เป็นแบบหุบเขาลึกสูงชัน จึงทำให้อากาศบนยอดเขาและตีนเขาต่างกันจนเกิดทะเลหมอก ความสวยงามอีก 3 สิ่งของ หวงซาน คือ สนประหลาด หินพิสดาร และแหล่งน้ำพุร้อน การันตีด้วยการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมและธรรมชาติ อัตราค่าเข้าชม : 230 หยวน (ราว 1,150 บาท)

สถานที่ท่องเที่ยวที่แพงที่สุดในจีน อันดับ 3. จังจยาเจี้ย มณฑลหูหนาน

จังจยาเจี้ย มณฑลหูหนาน ได้รับการแต่งตั้งจากรัฐให้เป็น วนอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของประเทศจีน เมื่อปี พ.ศ. 2531 และได้รับการจดทะเบียนให้เป็น มรดกโลก จากยูเนสโก สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของ จังจยาเจี้ย ได้แก่ วนอุทยานจังจยาเจี้ย เขตอนุรักษ์ธรรมชาติหุบเขาสั่วซี เขตอนุรักษ์ธรรมชาติเขาเทียนจื่อซัน อัตราค่าเข้าชม : 245 หยวน (ราว 1,225 บาท)

สถานที่ท่องเที่ยวที่แพงที่สุดในจีน อันดับ 2. โรงถ่ายภาพยนตร์เหิงเตี้ยน มณฑลเจ้อเจียง

โรงถ่ายภาพยนตร์เหิงเตี้ยน มณฑลเจ้อเจียง สถานที่ซึ่งคอหนังไม่ควรพลาด เพราะเป็นโรงถ่ายภาพยนตร์ขนาดยักษ์ ได้รับฉายาว่า “ฮอลลีวูดแห่งเมืองจีน” มีการจำลองหมู่บ้านและพระราชวังในสมัยก่อนอย่างสวยงาม ใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ย้อนยุคหลายเรื่อง อัตราค่าเข้าชม : ปกติ 420 หยวน (ราว 2,100 บาท) / ช่วงฤดูหนาว 360 หยวน (ราว 1,800 บาท)

สถานที่ท่องเที่ยวที่แพงที่สุดในจีน อันดับ 1. หุบเขาใหญ่หยาหลู่จั้งปู้เจียง ทิเบต

สถานที่ท่องเที่ยวที่แพงที่สุดในจีน

หุบเขาใหญ่หยาหลู่จั้งปู้เจียง ทิเบต ที่สุดของค่าเข้าชม เป็นแหล่งอนุรักษ์สัตว์ป่าหายาก ซึ่งอาศัยอยู่ที่นี่ถึง 34.5% สถานที่เที่ยวที่น่าสนใจอื่นๆ คือ ยอดเขาขึ้นชื่อ หนานจยาปาหว่า เส้นทางเดินเท้าในเขตม่อทัว เมืองที่ได้ฉายาว่า “ดอกบัวที่ซ่อนเร้น” เนื่องจากมีทิวทัศน์อันสวยงามยากจะเข้าถึง ขึ้นชื่อว่าเป็นเส้นทางที่ทรหดที่สุดของประเทศ กลายเป็นความท้าทายแก่นักผจญภัย ที่ต้องการไปสัมผัสวิวอัศจรรย์ด้วยตาตัวเอง อัตราค่าเข้าชม : 270 หยวน (ราว 1,350 บาท) / กรณีรวมค่าทัศนาจรทางเรือ 680 หยวน (ราว 3,400 บาท)

ข้อมูล www.toptenthailand.com