สถานที่ท่องเที่ยว ในฝัน ซานโตรินี Santorini กรีซ สวยตะลึง

Home / ท่องเที่ยวรอบโลก / สถานที่ท่องเที่ยว ในฝัน ซานโตรินี Santorini กรีซ สวยตะลึง

ซานโตรินี , กรีซ สถานที่ท่องเที่ยว ในฝัน

ซานโตรินี ( Santorini, Greece ) เป็น สถานที่ท่องเที่ยว ในวันสุดฮอต ของนักเดินทางทั่วโลก เนื่องจากมีทัศนียภาพที่งดงาม และมีบรรยากาศยามพระอาทิตย์ตก ที่สวยตะลึง ที่สำคัญ ซานโตรินี ยังมีชายหาดแปลกๆ ไม่เหมือนที่อื่น เช่น ชายหาดหินกรวดสีดำ ชายหาดสีแดง (เรดบีช) และชายหาดสีขาว (ไวท์บีช) ซึ่งล้วนเป็นผลมาจากการระเบิดของภูเขาไฟในสมัยอดีตกาล

Santorini, Greece

สิ่งที่ทำให้ ซานโตรินี (ที่นิยมเรียกกันอีกชื่อว่า ”

ธีรา (Thera)) มีความโดดเด่น จนกลายเป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่ง บนเกาะนี้ก็คือ กลุ่มอาคารสีขาว รูปทรงแปลกตาที่ตั้งลดหลั่นกันตามเชิงเขาสูงชัน และ โบสถ์แสนสวยที่มียอดโดมสีน้ำเงิน ที่สำคัญ ซานโตรินี ยังติด 10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวสุดเซ็กซี่ ที่ Travel.mthai เคยเอามานำเสนอไว้ด้วย

blue-domeโบสถ์แสนสวย ที่มียอดโดมสีน้ำเงิน

กรีซ (อังกฤษ: Greece; กรีก: Ελλάδα, ) หรือ เรียกอย่างเป็นทางการว่า สาธารณรัฐเฮลเลนิก (อังกฤษ: Hellenic Republic ) เป็นประเทศที่ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของทวีปยุโรป ตอนใต้สุดของคาบสมุทรบอลข่าน มีพรมแดนทางเหนือติดกับ ประเทศบัลแกเรีย มาซิโดเนีย และแอลเบเนีย มีพรมแดนทางตะวันออกติดกับประเทศตุรกี อยู่ติดทะเลอีเจียนทางด้านตะวันออก ติดทะเลไอโอเนียนและทะเลเมดิเตอร์เรเนียนทางด้านตะวันตกและใต้ กรีซนับว่าเป็นแหล่งอารยธรรมตะวันตกอันยิ่งใหญ่ และมีประวัติศาสตร์อันยาวนาน ซึ่งกรีซได้แผ่อิทธิพลไปยัง 3 ทวีป

Santorini, GreeceSantorini, Greece

ชาวกรีก เรียกประเทศตัวเองว่า Hellas ซึ่งภาษากรีกในปัจจุบันออกเสียง ว่า Ellas โดยในการพูดทั่วไปจะใช้คำว่า Ellada และมักจะเรียกตัวเองว่า Hellenes แม้กระทั่งในภาษาอังกฤษ ซึ่งคำภาษาอังกฤษ “Greece” มาจากชื่อละตินว่า Graecia หมายถึงพื้นที่ทางเหนือของกรีซในปัจจุบัน ซึ่งมีกลุ่มคนที่เรียกว่า Graikos อาศัยอยู่ / ข้อมูลจาก wiki.pedia ประเทศกรีซ

oia1พระอาทิตย์ตกดิน ที่หมู่บ้าน เอีย

กิจกรรมที่ได้รับความนิยมอีกอย่างก็คือ เมื่อมาเยือ ซานโตรินี คือ การไปชมพระอาทิตย์ตก ที่ บ้าน เอีย (Oia or Ia) ซึ่งได้รับการยอมรับว่า เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีเสน่ห์มากที่สุด บนเกาะซานโตรินี นอกจากนี้แล้ว นักท่องเที่ยวที่มาเยือน ยังสามารถเดินทางไปยังหมู่บ้านต่างๆ ที่อยู่ใกล้เคียงกัน รวมไปถึงการไปเดินเล่นชมความงดงามของชายหาด โบสถ์ และจุดท่องเที่ยวอื่นๆที่น่าสนใจไม่แพ้กัน

Santorini, GreeceCafe in Oia, Santorini, Greece

รูปภาพสวยๆ ของ ซานโตรินี กรีซ

Santorini, Greeceดอกเฟื่องฟ้า สีชมพูสดใส ที่ ซานโตรินี

Church in Santorini, GreeceChurch in Santorini, Greece

Colorful-Villasกำแพงสีน้ำเงินของที่พัก ทำให้ ซานโตรินี มีเสน่ห์สวยงาม

Oia, Santorini, GreeceOia, Santorini, Greece

Blue door in Oia.

Blue door in Oia.

มาดูภาพ ซานโตรินี แบบ ภาพวาดกันค่ะ

santorini-art-1ยอดโบสถ์สีน้ำเงิน ความงามอันโดดเด่น

santorini-art-2ทะเลสีคราม แสงแดดสดใส ที่ ซานโตรินี

santorini-art-3สีสันดอกไม้สวยๆ ที่ ซานโตรินี

santorini-art-4สีสันสดใส ที่ ซานโตรินี

ภาพจาก Tumblr เรียบเรียงโดย travel.mthai,com
10 สถานที่ท่องเที่ยว สุดเซ็กซี่

ซานโตรินี กรีซ สถานที่ท่องเที่ยว ในฝัน สวยตะลึง

ขออนุญาตใช้เนื้อหา