ทาร่า ริเวอร์ แคนยอน ล่องแก่งสุดท้าทายแห่งยุโรป!

Home / ท่องเที่ยวรอบโลก / ทาร่า ริเวอร์ แคนยอน ล่องแก่งสุดท้าทายแห่งยุโรป!

การล่องแพ ล่องแก่ง คืออีกหนึ่งกิจกรรมท่องเที่ยวผจญภัย ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก แต่จะล่องแพหรือล่องแก่งที่ไหนถึงจะสนุกสนาน วันนี้ Travel MThai ขอพาสมาชิกมิตรรักทุกท่าน มาหาความท้าทาย กับการไปล่องแก่งที่ ” ทาร่า ริเวอร์ แคนยอน ” (Tara River Canyon) แคนยอนที่มีชื่อเสียงที่เกิดจากแม่น้ำทาร่า (Tara River) ในประเทศมอนเตเนโกร และบอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา

ทาร่า ริเวอร์ แคนยอน ล่องแก่งสุดท้าทายแห่งยุโรป!

วิวทิวทัศน์ ทาร่า ริเวอร์

ทาร่า ริเวอร์ แคนยอน มีความยาวทั้งหมดคือ 144 กิโลเมตร โดย 104 กิโลเมตรแรกนั้นอยู่ในเขตมอนเตเนโกร และ 40 กิโลเมตร สุดท้ายอยู่ในเขตบอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา และผลจากการไหลผ่านภูมิประเทศต่างๆ ของแม่น้ำทาร่า ที่กินความยาวกว่า 144 กิโลเมตร นี่เองที่ทำให้เกิดสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามที่ชื่อว่า ทาร่า ริเวอร์ แคนยอน หรือ “หุบเขาแม่น้ำทาร่า”นั่นเอง

วิวทิวทัศน์ ทาร่า ริเวอร์

ทาร่า ริเวอร์ แคนยอน คือ หนึ่งในหุบเขาที่ยาวลึกที่สุดในมอนเตเนโกร คือ มีความยาวประมาณ 82 กิโลเมตร (50 ไมล์) และความลึก ประมาณ 1,300 เมตร (4265 ฟุต) ซึ่งเป็นอันดับสองรองจากแกรนด์แคนยอน ของอเมริกา คือมีความยาวประมาณ 446 กิโลเมตร (277 ไมล์) และมี ความลึกกว่า 1,800 เมตร (6,000 ฟุต) นั่นจึงทำให้หุบเขาแห่งนี้กลายเป็นหุบเขาแม่น้ำลึกที่สุดในยุโรป

แก่งหิน ทาร่า ริเวอร์

มุมสูง แก่งหิน ทาร่า ริเวอร์

นอกจากนี้แล้ว ทาร่า ริเวอร์ แคนยอน ยังเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติเดอร์มิตอร์ (Durmitor National Park) อุทยานแห่งชาติที่ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกในปี 1980 ปัจจุบันทาร่า ริเวอร์ แคนยอน ได้กลายเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางสำหรับการล่องแก่งที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในมอนเตเนโกร โดยกิจกรรมล่องแก่งจะเริ่มขึ้นในช่วงระหว่างเดือนพฤษภาคม ไปจนถึงเดือนตุลาคมของทุกๆปี

สะพานดรูเดวิก้า ทาร่า

สะพานดรูเดวิก้า ทาร่า

นอกจากการล่องแก่ง และชมความงดงามของ ทาร่า ริเวอร์ แคนยอน แล้วนั้น ภายในหุบเขายังมีอีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวไม่น้อยไปกว่ากัน นั่นคือ สะพานดรูเดวิก้า ทาร่า (Durdevica Tara Bridge) สะพานที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อใช้ข้ามแม่น้ำทาร่า ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1938 แต่ได้ถูกทำลายลง ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง และได้รับการบูรณะขึ้นมาใหม่ในปี 1946 ตัวสะพานมีความสูงจากพื้นดิน 135 เมตร และมีความยาว 154 เมตร นับเป็น สัญลักษณ์ของแม่น้ำทาร่าและเป็นจุดที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดใน ทาร่า ริเวอร์ แคนยอน

ล่องแก่ง  ทาร่า ริเวอร์

ล่องแก่ง  ทาร่า ริเวอร์

อุทยานแห่งชาติเดอร์มิตอร์


View Larger Map

ข้อมูลและภาพ : kyivpost.com / amazing-world-in-free-stock-pictures-and-photos.com / travel.nationalgeographic.com
เรียบเรียงโดย : Travel MThai