10 อันดับ เกาะที่ดีที่สุดในโลก ปี 2012

เขียนเรื่องเที่ยว
10 อันดับ เกาะที่ดีที่สุดในโลก ปี 2012 เกาะสวรรค์ติดอันดับโลก คัดเลือกจากนิตยสารท่องเที่ยวชื่อดัง ในประกาศรางวัล World’s Best Awards 2012

travel mthai ขนเกาะในฝันติดอันดับต้นๆ ของโลก มาให้ยลให้อยาก ด้วยการคัดเลือกจากนิตยสารด้านการท่องเที่ยวชื่อดัง ทราเวล แอนด์ ลี เชอร์ ในประกาศรางวัล World’s Best Awards 2012 พิจารณาจาก ความสวยงามทางธรรมชาติ กิจกรรมบนเกาะ ร้านอาหาร/อาหาร ความเป็นมิตรของผู้คน และความคุ้มค่ากับการลงทุนในการพักผ่อนบนเกาะที่จะได้ชื่อว่าเป็น เกาะที่ดีที่สุดในโลก ปี 2012

เกาะที่ดีที่สุดในโลก ปี 2012

เกาะที่ดีที่สุดในโลก ปี 2012     

เกาะที่ดีที่สุดในโลก ปี 2012 อันดับ 1 เกาะโบราเคย์ (Boracay Island) ประเทศฟิลิปปินส์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศฟิลิปปินส์ (Philippines) เกาะโบรา เคย์ อยู่ห่างจากกรุงมะนิลา (Manila) เมืองหลวงของประเทศ ฟิลิปปินส์ไปทางทิศใต้ประมาณ ประมาณ 315 กม. (196 ไมล์)

 

เกาะที่ดีที่สุดในโลก ปี 2012

เกาะที่ดีที่สุดในโลก ปี 2012 อันดับ 2 เกาะบาหลี (Bali Island) ประเทศอินโดนีเซีย เป็นเกาะในหมู่เกาะซุนดาน้อย (Lesser Sunda Islands) และยังเป็นที่ตั้งของจังหวัด บาหลี 1 ใน 33 จังหวัดของประเทศอินโดนีเซีย ปัจจุบันได้กลายเป็นจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากเป็นอันดับต้นๆ ของโลก

 

เกาะที่ดีที่สุดในโลก ปี 2012

 เกาะที่ดีที่สุดในโลก ปี 2012 อันดับ 3 หมู่เกาะกาลาปากอส (Galápagos Islands) ประเทศเอกวาดอร์ เป็นหมู่เกาะกลางมหาสมุทรแปซิฟิก มีความน่าสนใจทั้งด้านธรณี วิทยา สัตววิทยา และนิเวศวิทยาเป็นอย่างยิ่ง ในปี พ.ศ. 2550 องค์การยูเนสโกได้จัดให้ หมู่เกาะกาลาปากอส เป็นมรดกโลกที่อยู่ในสภาวะอันตราย

 

เกาะที่ดีที่สุดในโลก ปี 2012

เกาะที่ดีที่สุดในโลก ปี 2012 อันดับ 4 เกาะเมาวี (Maui) รัฐฮาวาย สหรัฐอเมริกา เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองในหมู่เกาะฮาวาย และเป็นเกาะที่ใหญ่อันดับที่ 17 ในสหรัฐอเมริกา และมีขนาดใหญ่ที่สุดในเกาะทั้งสี่ของเมาวีเคาน์ตี

เกาะที่ดีที่สุดในโลก ปี 2012

เกาะที่ดีที่สุดในโลก ปี 2012 อันดับ 5 แนวปะการังใหญ่ เกรท แบริเออร์ รีฟ (Great Barrier Reef) ประเทศออสเตรเลีย เป็น “สิ่งก่อสร้างที่มีชีวิต” ที่ใหญ่ที่สุดในโลก และเป็นที่อยู่อาศัยอันอุดมสมบูรณ์ของสิ่งมีชีวิตทางทะเล รวมทั้งปะการังชนิดอ่อน และชนิดแข็ง สีสวยกว่า 350 ชนิด ตลอดจนปลา และสิ่งมีชีวิตในทะเลที่น่าพิศวงต่างๆ อีก 1,500 ชนิด

 

เกาะที่ดีที่สุดในโลก ปี 2012

เกาะที่ดีที่สุดในโลก ปี 2012 อันดับ 6 เกาะซานโตรินี (Santorini Island) ประเทศกรีซ เกาะทางตอนใต้ของกรีซที่สวยงามด้วยบ้านสีขาว-ฟ้า อีกทังยังเป็นที่ตั้งของเมือง ซานโตรินี เมืองท่องเที่ยวที่มีความสวยงามจัดเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญมากแห่งหนึ่งของประเทศกรีซ

เกาะที่ดีที่สุดในโลก ปี 2012

เกาะที่ดีที่สุดในโลก ปี 2012 อันดับ 7 เกาะคาวายอี หรือ เกาะคาวายอิ (Kauai Island) รัฐฮาวาย สหรัฐอเมริกา เป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับสี่ของฮาวาย ซึ่งปัจจุบันได้กลายเป็นเกาะท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง และได้รับการเรียกขานว่าเป็น”เกาะแห่งสวน” (The Garden Isle) โดยเกาะนั้นตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะหลัก อีกทั้งยังเป็นเกาะที่ถือว่ามีความเก่าแก่ที่สุดในหมู่เกาะฮาวาย

 

เกาะที่ดีที่สุดในโลก ปี 2012

เกาะที่ดีที่สุดในโลก ปี 2012 อันดับ 8 เกาะบิ๊กไอส์แลนด์ (Big Island) หรือ เกาะฮาวาย (Hawaii) รัฐฮาวาย สหรัฐอเมริกา เป็นที่ตั้งของรัฐฮาวาย (Hawaii) หมู่เกาะฮาวายอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิก

เกาะที่ดีที่สุดในโลก ปี 2012

 เกาะที่ดีที่สุดในโลก ปี 2012 อันดับ 9 เกาะซิซิลี (Sicily Island) ประเทศอิตาลี เป็นที่ตั้งของแคว้นปกครองตนเองซิซิลี เป็นหนึ่งใน 20 แคว้นของประเทศอิตาลี เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ทางใต้ของประเทศในทะเลเมดิเตอร์เรเนียนที่มีประวัติต่อเนื่องยาวนานกว่า 4,000 ปี

 

เกาะที่ดีที่สุดในโลก ปี 2012

 เกาะที่ดีที่สุดในโลก ปี 2012 อันดับ 10 แวนคูเวอร์ ไอส์แลนด์ (Vancouver Island) รัฐบริติช โคลัมเบีย ประเทศแคนาดา  เป็นที่ตั้งของเมืองแวนคูเวอร์ (Vancouver) เมืองท่าชายฝั่งที่มีชื่อเสียงทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของรัฐบริติชโคลัมเบีย ประเทศแคนาดา เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของรัฐ และในภูมิภาคแปแซิฟิก

ที่มา : travel.thaiza.com

เขียนเรื่องเที่ยว

ท่องเที่ยวรอบโลก