ดาษดา แกลเลอรี่ ตลาดน้ำกวางโจว ทะเลบัวแดง จ.นครสวรรค์ ที่เที่ยวปีใหม่ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ บางกระเจ้า เที่ยวครอบครัว ไหว้พระ 9 วัด

5 ที่เที่ยวปีใหม่ จูงมือกันไปลั้ลลาทั้งครอบครัว

Home / นักเที่ยวเชี่ยวทาง / 5 ที่เที่ยวปีใหม่ จูงมือกันไปลั้ลลาทั้งครอบครัว

5 ที่เที่ยวปีใหม่ จูงมือกันไปลั้ลลาทั้งครอบครัว

เทศกาลปีใหม่กำลังจะมา วางแผนไปเที่ยวกันรึยัง ถ้ายัง เราขอแนะนำ 5 ที่เที่ยวปีใหม่ จูงมือกันไปลั้ลลาทั้งครอบครัว ได้ทั้งสายชิล สายบุญ สายธรรมชาติ และสายกิน เหมาะกับไปใช้เวลาดีๆ ทำกิจกรรมร่วมกันแบบยกบ้าน

1. บางกระเจ้า จ.สมุทรปราการ

ขอบคุณรูปภาพจาก: บางกระเจ้า

จูงมือคุณพ่อและคุณแม่ไปปั่นจักรยาน สูดโอโซนให้ฉ่ำปอด ภายในพื้นที่สีเขียว บางกระเจ้า ซึ่งมีพื้นที่มากถึง 11,000 ไร่ โอบล้อมด้วยแม่น้ำเจ้าพระยา จนได้รับการยกย่องให้เป็นปอดของกรุงเทพ ที่นี่มีจักรยานให้เช่าปั่นกินลมชมวิว ดูนก ดูป่าชายเลน และสถานที่เที่ยวอีกมากมาย ทั้งพิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง วัดบางน้ำผึ้ง สวนสาธารณะศรีนครเขื่อนขันธ์ บ้านธูปหอมสมุนไพร ฯลฯ ถ้าปั่นจนเหนื่อย ใน คุ้งบางกระเจ้า ก็มีร้านคาเฟ่หลากหลายร้านที่บริการเมนูคาวหวานให้เลือกทานกันจนอิ่มพุงกางเลยทีเดียว

********************************************************************

2. ดาษดา แกลเลอรี่ จ.ปราจีนบุรี

ขอบคุณรูปภาพจาก: dasadaflower

เพลิดเพลินกับงานแสดงดอกไม้เมืองหนาวสุดยิ่งใหญ่แห่งปี ที่ ดาษดา แกลเลอรี่ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของที่พัก ดาษดารีสอร์ท จังหวัดปราจีนบุรี สำหรับปีนี้มาในคอนเซ็ปต์ ‘Once Flower Upon A Time กาลครั้งหนึ่ง…ดอกไม้’ พบดอกไม้เมืองหนาวพันธุ์พิเศษที่หาชมยากในเมืองไทย โดยเฉพาะกล้วยไม้ฟาแลนนอฟซิส สีเหลืองสดใส พร้อมสนุกสนานยกครอบครัวกับการแสดง แสง สี เสียงจากอุโมงค์ไฟและน้ำพุเต้นระบำยามค่ำคืน นับเป็น ที่เที่ยววันพ่อ ที่ได้รับความสุขกลับไปเต็มๆ สามารถเข้าชมได้ตั้งแต่วันนี้ – 28 กุมภาพันธ์ 2561

********************************************************************

3. ตลาดน้ำกวางโจว จ.เพชรบุรี

เดินชิม ช้อป สัมผัสบรรยากาศตลาดน้ำรูปแบบใหม่ ตลาดน้ำกวางโจว” ในจังหวัดเพชรบุรี ซึ่งตั้งอยู่บนน้ำตก แห่งแรกและแห่งเดียวในเมืองไทย นอกจากจะมีน้ำตกที่สวยแล้ว ยังมีกิจกรรมพิเศษเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว และสร้างอาชีพให้กับชุมชน ในวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เช่น ชมตลาดบนน้ำตก พายเรือในตลาดน้ำตก นั่งเรือเข้าชมป่า และสัตว์ป่านานาชนิด

********************************************************************

4. ไหว้พระ 9 วัด กรุงเทพฯ

ตระเวนไหว้พระ 9 วัด รอบกรุงเทพ แบบได้บุญเต็มอิ่มทั้งครอบครัว เพื่อเสริมสิริมงคลแก่ชีวิต โดยทั้ง 9 วัดพระอารามหลวงมีดังนี้

  • วัดพระศรีรัตนศาสดาราม  : เพื่อจิตใจสะอาด ดุจรัตนตรัย
  • วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร : เดินทางปลอดภัยดี มีมิตรไมตรีที่ดี
  • วัดชนะสงครามราชวรมหาวิหาร : มีชัยชนะต่ออุปสรรคทั้งปวง
  • วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร : ร่มเย็นเป็นสุข
  • วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร  : ชื่อเสียงโด่งดัง คนนิยมชมชอบ
  • วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร : วิสัยทัศน์กว้างไกล มีเสน่ห์แก่คนทั่วไป
  • วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร : ชีวิตรุ่งโรจน์ทุกคืนวัน
  • วัดบวรนิเวศวิหาร : พบแต่สิ่งดีงามในชีวิต
  • วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร : เสริมสร้างความคิดอันเป็นสิริมงคล

********************************************************************

5. ทะเลบัวแดง จ.นครสวรรค์

ทะเลบัวแดง นครสวรรค์ สวรรค์ของคนรักธรรมชาติ ไฮไลท์คือการนั่งเรือชมทุ่งบัวแดง บัวสาย และบัวกินสาย ที่พร้อมใจกันอวดดอกเบ่งบาน ละลานตาเต็มบึงบอระเพ็ด คาดว่าจะบานถึงแค่เดือนมกราคมปีหน้าเท่านั้น  ทั้งยังได้ถ่ายภาพกับฝูงนกที่บินโฉบมาใกล้เรือแบบระยะประชิดอีกด้วย

และนี่คือ 5 ที่เที่ยวปีใหม่ สำหรับแก๊งครอบครัวทุกช่วงวัย แถมอยู่ไม่ไกลกรุงเทพซะด้วย อยากไปที่ไหนจดลิสต์ไว้ เตรียมออกไปลั้ลลาวันหยุดยาวกันเลย