ชีพจรลง South ชีพจรลงเซาท์ ที่เที่ยวภาคใต้ เที่ยวภาคใต้

เที่ยวภาคใต้หลังฝน อิ่ม ฟิน มันส์ ว้าว ครบทุกอารมณ์

Home / นักเที่ยวเชี่ยวทาง / เที่ยวภาคใต้หลังฝน อิ่ม ฟิน มันส์ ว้าว ครบทุกอารมณ์

ช่วงปลายฝนต้นหนาวถือเป็น High Season ของการท่องเที่ยวภาคใต้ฝั่งอันดามัน เพราะฤดูกาลนี้น้ำทะเลจะสวยใสที่สุด คลื่นลมสงบ เหมาะแก่การดำน้ำ มีธรรมชาติของขุนเขาอันอุดมสมบูรณ์จากสายฝน และยังได้เยี่ยมชมวิถีชุมชนคนพื้นถิ่น การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานเขตภาคใต้ จึงร่วมกับ เพจเที่ยวใต้เที่ยวง่าย จัดแคมเปญ “ชีพจรลง South..เที่ยวหลังฝน” เชิญชวนทุกคนเดินทางมาสัมผัสกับสีสันและเสน่ห์แดนใต้ โดยนำเสนอไอเดีย 5 ทริป 5 สไตล์ ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกสรรปักหมุดเที่ยวกันตามใจชอบ

เที่ยวภาคใต้หลังฝน อิ่ม ฟิน มันส์ ว้าว
ครบทุกอารมณ์

1. เที่ยวชมธรรมชาติที่หมู่เกาะสิมิลัน

หลังจากปิดเกาะให้ธรรมชาติฟื้นตัวเป็นเวลานานกว่า 5 เดือน ก็ถึงเวลาแล้วที่หมู่เกาะสิมิลันหนึ่งในหมู่เกาะที่มีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ และสวยงามไม่แพ้ท้องทะเลใดในโลก จะเปิดเกาะต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง ซึ่งฤดูกาลท่องเที่ยวของสิมิลันอยู่ในระหว่าง 15 ตุลาคม 2562 – 5 พฤษภาคม 2563

2. เที่ยว Fest สุด Fun กับเทศกาลมันส์ ๆ ที่ภูเก็ต

เกาะสวรรค์ที่เป็นจุดหมายของเหล่านักเดินทางจากทุกมุมโลกจะฮอตกว่าเดิมในช่วงนี้ เพราะมีเทศกาลมันส์ ๆ ที่จะสร้างสีสันให้กับนักท่องเที่ยวกันยาวถึงปลายปี เริ่มกันด้วย Phuket Carnival สุดตระการตา (1-5 พฤศจิกายน 2562) ที่มาในคอนเซ็ป Cheerful Beach Variety Phuket “รื่นเริงหาดทรายหลากหลายทะเลภูเก็ต”

และอีกหนึ่งไฮไลท์สุดพีคส่งท้ายปีของภูเก็ตที่ทุกคนตั้งตารอ กับ PathongCountdown 2020 ปรากฏการณ์เคาท์ดาวน์ปีใหม่ที่จะมอบประสบการณ์ความมันส์ทางดนตรีบนชายหาดที่ฮอตติดอันดับโลกภายใต้คอนเซ็ปAnnual Ultimate Music Experience ตลอด 5 วัน 5 คืน (27-31 ธันวาคม 2562) นอกจากนี้ ภูเก็ตยังมีงานกีฬาระดับเวิลด์คลาสอย่าง Phukethon2019 (9-10 พฤศจิกายน 2562) และ ลากูน่าไตรกีฬา (24 พฤศจิกายน 2562) ที่ถือว่าเป็นงานที่เหล่านักวิ่งปอดเหล็กไม่ควรพลาด

3. เซลยกเกาะ! พาลงสมุย ลุยกินถิ่นสุราษฎร์

กิน เที่ยว ช็อป ต้องที่ สุราษฎร์ธานี เพราะที่นี่จัดแคมเปญแบบปูพรม ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรม Special deal in green season บรรดาผู้ประกอบการของ 3 เกาะดังอย่าง เกาะสมุยเกาะพงัน และเกาะเต่า พร้อมใจรวมตัวกันจัดโปรโมชันชนิดที่เรียกได้ว่าลดยกเกาะยาวจนถึงปลายปี

หรือจะเป็นกิจกรรมเที่ยวคลองน้ำลายสอ ตั้งแต่วันนี้ – 10 มกราคม 2563 ณ ชุมชนคลองร้อยสาย บอกเลยว่าถ้าน้ำลายไม่สอ เหมือนมาไม่ถึงสุราษฎร์ เพราะมีของกินมากมาย ทั้งของขึ้นชื่อประจำจังหวัด ของเด็ดของดัง และยิ่งไปกว่านั้น ยังสามารถนำบิลมารับของที่ระลึกติดไม้ติดมือกลับบ้านได้อีกด้วย

4. ชีพจรลงพุง ที่ พัทลุง – หาดใหญ่

ปีหน้าค่อยลด! พาตัวเองไปสปอยล์ส่งท้ายปีด้วยการตะลอนชิมอาหารอร่อยที่มีอยู่มากมายในเมืองหาดใหญ่ ไปจนถึงพัทลุงไม่ว่าจะเป็น บักกุ๊ดเต๋ อาหารใต้เลิศรส ฯลฯ ที่ต่างยังคงคุณภาพความอร่อยแบบคงเส้นคงวา อิ่มหนำแล้วพาตัวเองไป Countdown ต่อกันในงาน Night Paradise Hatyai Countdown ในคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2562 ณ บริเวณถนนเสน่หานุสรณ์ แหล่งรวมพลของชาวหาดใหญ่ ซึ่งรับรองว่าแสงสีเสียงตระการตา และปีนี้พิเศษกว่าตรงที่ หาดใหญ่มีจัดงานกันถึง 2 คืนด้วยกัน ตั้งแต่วันที่ 31 ธันวาคม 2562 – 1 มกราคม 2563

5. ชิล ๆ รักษ์โลก ที่สตูล

นอกจากความสวยงามของเกาะต่าง ๆ ที่ขึ้นชื่ออย่าง เกาะหลีเป๊ะ หินงาม หรือตะรุเตา การท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์เพื่อเข้าไปสัมผัสกับวิถีชุมชนบากันใหญ่ที่จังหวัดสตูลก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย ด้วยแนวคิดการทำการประมงเชิงอนุรักษ์ ทำให้ชุมชนแห่งนี้กลายเป็นแหล่งอาหารทะเลที่อุดมสมบูรณ์ติดอันดับ และสำหรับช่วงปลายฝนนี้ก็มีการจัดกิจกรรม เปิดม่านบากันใหญ่ เทศกาลกินปูและอาหารทะเล 2562 ที่นักท่องเที่ยวสามารถเลือกชิมอาหารทะเลสด ๆ ใหม่ ๆ จากประมงแนวคิดเศรษฐกิจพอเพียง ได้ตั้งแต่วันที่ 23-24 พฤศจิกายนนี้ บอกเลยว่าสายเที่ยวแบบรักษ์โลกไม่ควรพลาด

อย่างไรก็ตาม นอกจาก 5 ไอเดียของทริปสุดฟินที่นำเสนอไปข้างต้น ภาคใต้ก็ยังมีสถานที่สวยงามอีกมากมายที่ตรงกับไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวของแต่ละคน สามารถดูรายละเอียดการท่องเที่ยวในจังหวัดภาคใต้เพิ่มเติมได้ที่ facebook.com/เที่ยวใต้เที่ยวง่าย และ www.ชีพจรลงSouth.com