หลวงปู่หลิวประทับพญาเต่าเรือน วัดไร่แตงทอง นครปฐม

Home / นักเที่ยวเชี่ยวทาง / หลวงปู่หลิวประทับพญาเต่าเรือน วัดไร่แตงทอง นครปฐม

ทริปนี้ทางทีม Travel MThai ได้มีโอกาสเดินทางร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ภาคกลาง และร่วมกับพี่น้องสื่อมวลชน ไปกราบสักการะ หลวงปู่หลิวประทับพญาเต่าเรือน ณ วัดไร่แตงทอง จังหวัดนครปฐม

หลวงปู่หลิวประทับพญาเต่าเรือน วัดไร่แตงทอง นครปฐม

 

วัดไร่แตงทอง จังหวัดนครปฐมหน้าทางเข้าวัดไร่แตงทอง

วัดไร่แตงทอง จังหวัดนครปฐม

วัดไร่แตงทอง ในจังหวัดนครปฐม ถ้าหลายคนได้ยินเรื่องราวของหลวงปู่หลิว และพญาเต่าเรือน ก็คงจะคุ้นๆ กันอยู่ มาขอพร ขอโชคลาภจาก หลวงปู่หลิว และ พญาเต่าเรือน เพื่อเป็นสิริมงคลให้กับตัวเอง และครอบครัวกัน

วัดไร่แตงทอง จังหวัดนครปฐม

เพราะผู้คนต่างเชื่อกันว่า การได้ลอดใต้ท้องพญาเต่าเรือนนั้น จะทำให้มีอายุยืนเหมือนเต่า ร่างกายแข็งแรง หายจากโรคภัยไข้เจ็บ อีกอย่างนึงก็คือ จะไปหาวัตถุมงคลมาบูชาสักหน่อย เพราะว่าที่นี่มีชื่อเสียงเรื่องวัตถุมงคลด้านพุทธคุณ เมตตามหานิยม ด้านค้าขายดียิ่งนัก”

หลวงปู่หลิวประทับพญาเต่าเรือนหลวงปู่หลิวประทับพญาเต่าเรือน

สิ่งเหล่านี้เป็นความเชื่อของลูกศิษย์ลูกหา และประชาชนที่เคารพบูชาหลวงปู่หลิน ทำให้มีคนเข้ามาที่ วัดไร่แตงทอง เป็นจำนวนมาก ทั้งเพื่อสักการะหลวงปู่หลินที่ประทับบนพญาเต่าเรือน และรับวัตถุมงคลจากหลวงพ่อ ในวัดไร่แตงทอง รูปปั้นของหลวงปู่หลิวประทับพญาเต่าเรือน จะอยู่ภายในวิหาร ซึ่งมีความสูงถึง 8.5 เมตร

วัดไร่แตงทอง นครปฐมลอดใต้ท้องพญาเต่าเรือนนั้น จะทำให้มีอายุยืนเหมือนเต่า ร่างกายแข็งแรง หายจากโรคภัยไข้เจ็บ

นอกจากนี้แล้ว ยังมีการบันทึกของเหตุมหัศจรรย์ 3 ประการ ในขณะที่มีการก่อสร้างรูปเหมือนหลวงปู่หลิวประทับพญาเต่าเรือน คือ

หลวงปู่หลิวประทับพญาเต่าเรือน

1.ในการสร้างฐานเพื่อประดิษฐานรูปหล่อ หลวงปู่หลิว ประทับพญาเต่าเรือนนั้น ช่างได้กำหนดขนาดของฐานให้ขาทั้ง ๔ วางอยู่บนแท่นพอดี แต่เมื่อยกหล่อ หลวงปู่หลิว ประทับพญาเต่าเรือน ปรากฏว่าขาหน้าด้านซ้ายยื่นเลยมาออกจากแท่น จนกลายเป็นว่าใครมากราบไหว้จะต้องเอาศีรษะให้สัมผัสกับเท้า เหมือนกับว่าให้เหยียบเพื่อความเป็นสิริมงคล

หลวงปู่หลิวประทับพญาเต่าเรือน ขาหน้าด้านซ้ายยื่นเลยมาออกจากแท่น จุดกราบไหว้จะต้องเอาศีรษะให้สัมผัสกับเท้า เพื่อเสริมสิริมงคล

2.เกิดดวงไฟสีเขียวปรากฏบนแท่นบริเวณขาด้านขวา ซึ่งในขณะที่เกิดนั้นมีกรรมการวัด และชาวบ้านเห็นด้วยตาหลายคน

หลวงปู่หลิวประทับพญาเต่าเรือน

3.เกิดจากงานก่อสร้างที่ไม่คิดมาก่อน กล่าวคือ หลวงปู่หลิว ประทับพญาเต่าเรือน องค์ใหญ่ สูง ๘.๕๐ เมตร ดูในวิหารว่าใหญ่แล้ว แต่จะใหญ่ยิ่งกว่าเมื่อดูผ่านประตูวิหาร และหากเดินถอยหลัง โดยมองผ่านประตูยิ่งเดินถอยหลังยิ่งไกลเท่าไร ขนาดของเต่าจะใหญ่ขึ้น จนหัวของเต่าใหญ่คับประตูวิหารเลยทีเดียว ที่เป็นเช่นนี้เพราะความพอดีของหลวงปู่หลิว ประทับพญาเต่าเรือน กับบานประตูวิหาร

วัดไร่แตงทอง นครปฐมความพอดีของหลวงปู่หลิว ประทับพญาเต่าเรือน กับบานประตูวิหาร

ผู้คนต่างเดินทางเข้ามาสักการะบูชา และแก้บนกันมาก เมื่อสิ่งที่บนบานสัมฤทธิ์ผลดังที่ปรารถนา สิ่งที่นิยมมานำมาแก้บน นอกจาก ดอกไม้ ผลไม้ แล้วสิ่งที่แปลกไปกว่าที่อื่น ๆ ก็คือ ผักบุ้ง ที่มักจะนำมาถวายพญาเต่าเรือน นั่นเอง

เช่าวัตถุมงคล วัดไร่แตงทองเช่าวัตถุมงคลมาบูชาสักหน่อย

ได้ยิน ได้เห็นแบบนี้แล้ว ถ้าผ่านมายัง จังหวัดนครปฐม ก็อย่าลืมแวะมากราบสักการะ หลวงปู่หลิวประทับพญาเต่าเรือน ที่วัดไร่แตงทอง กันนะครับ _/\_

วัดไร่แตงทอง นครปฐม

ด้านหน้า วัดไร่แตงทอง นครปฐม

แผ่นที่ วัดไร่แตงทอง นครปฐม


View Larger Map

หลวงปู่หลิวประทับพญาเต่าเรือน วัดไร่แตงทอง อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม

ขอบคุณข้อมูล : วัดไร่แตงทอง จ.นครปฐม / moohin.com / lukyim.com
เรียบเรียงโดย Travel MThai