เดือนกันยายน อีเว้นท์น่าสนที่สิงคโปร์

Home / ข่าวท่องเที่ยว / เดือนกันยายน อีเว้นท์น่าสนที่สิงคโปร์

ในเดือนกันยายนนี้ ประเทศสิงคโปร์ยังคงนำเสนออีเว้นท์ที่น่าสนใจมาให้เลือกกันอย่างจุใจ เรียกได้ว่าครบครันสุดๆ เพราะมีทั้งงานเทศกาลที่เกี่ยวกับศิลปะ ความบันเทิง หรือแม้แต่งานเทศกาลด้านวัฒนธรรมที่โดดเด่น แบบนี้ไม่ต้องกลัวผิดหวัง เพราะไม่ว่าจะไปเยือนประเทศสิงคโปร์ตอนไหน ก็มีแต่กิจกรรมที่การันตีว่าจะสร้างความสนุกสนานและความสุขให้คุณทุกครั้งแน่นอน

เดือนกันยายน เที่ยวไหนดีที่สิงคโปร์

Design Film Festival

A Design Film Festival 2016

ห้ามพลาด! กับเทศกาลภาพยนตร์เฉพาะด้านการออกแบบ นี่เป็นโอกาสของคุณที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของ “A Design Film Festival Singapore 2016”  ที่จะพาทุกท่านไปสัมผัสการทำงานของนักออกแบบชื่อดังในด้านต่างๆ ผ่านสื่อภาพยนตร์ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ แฟชั่น สถาปัตยกรรม การถ่ายภาพ หรือการออกแบบเสียง เราขอรับประกันว่าคุณจะได้ทั้งความเพลิดเพลินและความรู้ที่แปลกใหม่ในด้านการออกแบบแต่ละแขนงอย่างแน่นอน ตัวอย่างภาพยนตร์ที่คัดเลือกมาโชว์ในงานเทศกาลได้แก่ Crazy About Tiffany’s, In Pursuit of Silence, Jheronimus Bosch, Orginal Copy, The First Monday in May, The Happy Film, We Are X และ Yoji Yamanoto.

วันที่: 3-11 กันยายน
สถานที่: Shaw Theatres Lido

——————————————–

Mid-Autumn Festival
Mid-Autumn Festival
Mid-Autumn Festival
Mid-Autumn Festival

Mid-Autumn Festival

มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงานเทศกาลที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์อย่างเทศกาลไหว้พระจันทร์ที่สิงคโปร์กัน! คุณจะพบกับโคมไฟสีสันสดใส ที่ประดิษฐ์จากฝีมือและความคิดสร้างสรรค์ต่างๆมากมาย ประดับประดาทั่วทั้ง China Town ให้สว่างไสวเป็นพิเศษ   และอย่าลืมหาโอกาสถ่ายภาพบรรยากาศสวยๆเหล่านี้ไว้ นอกจากนี้ พบกับการแสดงโชว์ต่างๆ พร้อมเอร็ดอร่อยไปกับขนมไหว้พระจันทร์เลื่องชื่อและชาชั้นเลิศ ได้จากร้านค้าทั่วบริเวณ

วันที่: 15 กันยายน 
สถานที่: China Town

——————————————–

Grand Prix1 Grand Prix2

2016 Grand Prix Season Singapore

ความเร็ว เสียงดนตรี และงานปาร์ตี้ – นี่เป็นเพียงแค่ไฮไลท์บางส่วนของ “Grand Prix Season” ซึ่งเป็นเทศกาลสุดยิ่งใหญ่และเป็นที่ตั้งตารอคอยมากที่สุดงานหนึ่งแห่งปี นอกจากจะได้ลุ้นกันจนนั่งไม่ติด กับการแข่งขันรถฟอร์มูล่าวันที่น่าตื่นเต้นในทุกเสี้ยววินาทีแล้ว ยังระเบิดความมันส์อีกเท่าตัวกับคอนเสิร์ตที่ขนเอานักดนตรีชื่อดังมาให้ชมกันอย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็น Queen + Adam Lambert, Kylie Minogue, Bastille, Pentatonix, และ KC and the Sunshine Band และพบกับข้อเสนอสุดพิเศษจากร้านอาหารและร้านค้าต่างๆมากมายภายในงาน

วันที่: 16-18 กันยายน
สถานที่: Marina Bay Street Circuit

——————————————–

Gardens by the Bay - Mid Autumn Festival
Gardens by the Bay – Mid Autumn Festival

Gardens by the Bay –  Mid Autumn Festival  

เพื่อต้อนรับเทศกาลไหว้พระจันทร์ที่จะมีขึ้นในช่วงเดือนกันยายน Gardens by the Bay ก็ไม่รอช้า ขอแปลงโฉมให้เข้ากับบรรยากาศกันสักนิด ผู้เข้าชมจะได้เห็นโคมไฟต่างๆ ทีได้รับการตกแต่งอย่างสร้างสรรค์ไว้ทั่วทั้งบริเวณผสานกับดอกไม้นานาพันธุ์อย่างสวยงาม นอกจากนี้ พบกับการแสดงโชว์ทางวัฒนธรรม การชิมชา และการทำโคมไฟ ที่จะทำให้ประสบการณ์การมาเที่ยวที่ Gardens by the Bay ของคุณไม่เหมือนกับครั้งไหนๆ และสำหรับผู้ที่ชื่นชอบงานฝีมือ ก็สามารถร่วมกิจกรรม ‘Lantern Procession’ ได้ในวันที่ 4 กันยายน ซึ่งงานนี้เปิดโอกาสให้ท่านได้มีโอกาสประดิษฐ์โคมไฟของตัวเอง พร้อมนำเอาเทคโนโลยีสมัยใหม่อย่างไฟจากมือถือของคุณมาทำให้โคมไฟดูสว่างไสวระหว่างเดินชมสวนได้อีกด้วย!!

วันที่: 3-18 กันยายน
สถานที่: Gardens by the Bay