นับถอยหลังสวนน้ำ วานา นาวา หัวหิน วอเตอร์ จังเกิ้ล สู่สีสันใหม่แห่งหัวหิน

Home / ข่าวท่องเที่ยว / นับถอยหลังสวนน้ำ วานา นาวา หัวหิน วอเตอร์ จังเกิ้ล สู่สีสันใหม่แห่งหัวหิน

เมื่อพูดถึงหัวหินหลายๆ คนคงจะนึกถึงหาดทรายสวยๆ อาหารอร่อยๆ และบรรยากาศสบายๆ เหมาะกับวันพักผ่อนของครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทยหรือต่างชาติ แต่อีกไม่ถึงหนึ่งปีข้างหน้า นักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมเยือนมาเมืองตากอากาศชายทะเลอันแสนคลาสสิคของเราแห่งนี้ จะได้พบกับประสบการณ์และสีสันใหม่ของเมืองหัวหิน เพราะผู้บริหารสาวคนเก่ง “คุณพราว-พราวพุธ ลิปตพัลลภ” กรรมการผู้จัดการบริษัทพราว เรียลเอสเตท จะเนรมิตโครงการ วานา นาวา หัวหิน วอเตอร์ จังเกิ้ล สวนน้ำในคอนเซปต์ วอเตอร์ จังเกิ้ล” แห่งแรกในเอเชียที่รับรองว่าต้องถูกใจทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นสมาชิกทุกคนในครอบครัวไปจนถึงหนุ่มสาวคูลแก๊งค์แฮงเอาท์

นับถอยหลังสวนน้ำ วานา นาวา หัวหิน วอเตอร์ จังเกิ้ล สู่สีสันใหม่แห่งหัวหิน

โดยงานนี้ทางบริษัทพราว เรียลเอสเตท ได้ผนึกกำลัง 3 สุดยอดดีไซเนอร์สวนน้ำชั้นนำ อันได้แก่ ไวท์ วอเตอร์เวสท์ อินดัสทรี จากประเทศแคนาดา ผู้ออกแบบและก่อสร้างเครื่องเล่นสวนน้ำอันดับหนึ่งของโลก ที่สร้างสรรค์สวนน้ำมากว่า 5,000 โครงการ บริษัทเบล คอลลิน อินเตอร์เนชั่นแนล (ไทยแลนด์) บริษัทที่ปรึกษาเกี่ยวกับภูมิสถาปนิกผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบงานภูมิสถาปัตยกรรมรีสอร์ทจากฮาวายในคอนเซปต์อิงธรรมชาติ จากสหรัฐอเมริกา และ บริษัท A49 ซึ่งเป็นบริษัทสถาปนิกและดีไซน์ชั้นนำของประเทศไทย มาร่วมรังสรรค์โครงการ วานา นาวา หัวหิน วอเตอร์ จังเกิ้ล

นับถอยหลังสวนน้ำ วานา นาวา หัวหิน วอเตอร์ จังเกิ้ล สู่สีสันใหม่แห่งหัวหิน

คุณพราวพุธ ลิปตพัลลภ กรรมการผู้จัดการคนเก่ง จากบริษัทพราว เรียลเอสเตท ที่การันตีความสามารถด้วยรางวัลโรงแรมที่ดีที่สุดในประเทศไทย จากเอเชีย แปซิฟิก โฮเต็ล อวอร์ดส์ จากผลงานการบริหารโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนทัล หัวหิน เกริ่นว่า “โครงการสวนน้ำวานา นาวา หัวหิน วอเตอร์ จังเกิ้ล นับได้ว่าเป็นสวนน้ำภายใต้คอนเซ็ปต์ “วอเตอร์ จังเกิ้ล” แห่งแรกของเอเชียที่มีความโดดเด่นและแตกต่างจากสวนน้ำแห่งอื่นๆ ในทุกด้าน โดยพร้อมจะมอบความสนุกตื่นเต้นและความประทับใจไม่รู้ลืมให้กับผู้มาเยี่ยมเยือนทุกเพศทุกวัย เริ่มตั้งแต่การผจญภัยไปกับสระว่ายน้ำและเครื่องเล่นนานาชนิดสำหรับเด็ก ๆ ไปจนถึงเครื่องเล่นสุดพิเศษที่พร้อมจะกระตุ้นอะดรีนาลีนและสร้างความเร้าใจให้กับผู้เล่นวัยรุ่นและหนุ่มสาว ออกแบบโดยบริษัทไวท์วอเตอร์เวสต์ ซึ่งเป็นบริษัทออกแบบและผลิตเครื่องเล่นสวนน้ำอันดับหนึ่งของโลกด้วยผลงานสร้างเครื่องเล่นให้กับสวนน้ำกว่า 5,000 แห่ง ในส่วนของสถาปัตยกรรมและภูมิ สถาปัตย์ภายนอกของอาคารต่างๆ ก็ได้รับการออกแบบให้เชื่อมโยงกับธรรมชาติอันร่มรื่นของสวนพฤกษศาสตร์อันประกอบไปด้วยพืชไม้เมืองร้อนนานาพันธุ์ รวมทั้งเรายังได้เตรียมศาลาริมน้ำส่วนตัว คาเฟ่ ร้านค้า ร้านอาหาร เล้าจน์ ในบรรยากาศสบาย ๆ สำหรับผู้ใหญ่และผู้ปกครอง และบริเวณการจัดกิจกรรมด้านหน้าของสวนน้ำ เพื่อมอบประสบการณ์สุดพิเศษให้กับผู้เยี่ยมเยือนทุกเพศทุกวัย ให้สามารถสร้างสรรค์ความประทับใจและความสุขและความสนุกของวันพักผ่อนได้ด้วยตนเอง”

นับถอยหลังสวนน้ำ วานา นาวา หัวหิน วอเตอร์ จังเกิ้ล สู่สีสันใหม่แห่งหัวหิน

โดยหัวหินนับได้ว่าเป็น 1 ใน 5 เมืองท่องเที่ยวหลักของประเทศไทย คุณวีระ ศรีวัฒนตระกูล ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์เผยว่า “ในช่วงระยะเวลาประมาณ 5 ปีที่ผ่านมา มีความเปลี่ยนแปลงในเชิงบวกเกิดขึ้นมากมายที่ทำให้เมืองหัวหินของเรากลายเป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการจัดการแข่งขันโปโลชายหาด การจัดการแข่งขันเทนนิส หรืองานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ ที่ทำให้เมืองหัวหินของเราได้รับการประชาสัมพันธ์จากสื่อต่างประเทศมากขึ้น การเปิดตัวของสวนน้ำ “วานา นาวา หัวหิน วอเตอร์ จังเกิ้ล” ถือเป็นอีกหนึ่งโอกาสดีๆ สำหรับหัวหินที่จะมีสถานที่ท่องเที่ยวระดับโลกที่จะทำให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาหัวหินมีตัวเลือกเพิ่มขึ้นอีก และคาดว่าจะสามารถช่วยส่งเสริมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในเมืองหัวหิน และจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ได้ในอนาคต”

นับถอยหลังสวนน้ำ วานา นาวา หัวหิน วอเตอร์ จังเกิ้ล สู่สีสันใหม่แห่งหัวหิน

เมื่อเป็นโครงการฯ ที่มีกิจกรรมพร้อมสรรพสำหรับทั้งครอบครัวสุขสันต์และกลุ่มคูลแก๊งค์แฮงค์เอ้าท์ขนาดนี้ ในงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการสวนน้ำวานา นาวา หัวหิน วอเตอร์จังเกิ้ล นอกจากจะได้รับเกียรติจาก คุณวีระ ศรีวัฒนตระกูล ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ คุณสุรพล เศวตเศรนี ผู้ว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และแขกกิตติมศักดิ์ที่มาร่วมงานอย่างคับคั่ง คุณพราวพุธจึงได้กำลังใจอย่างเต็มที่ทั้งจากครอบครัวลิปตพัลลภที่มากันพร้อมหน้าเริ่มตั้งแต่คุณย่าจรัสพิมพ์ คุณสุวัจน์ พลโทหญิงพูนภิรมย์ และคุณสังวรณ์ ลิปตพัลลภ รวมทั้งกลุ่มเพื่อนซี้คุณพราวพุธไม่ว่าจะเป็นคุณดิษฐ์วัฒน์ อิสสระ คุณจุฬาลักษณ์ ปิยะสมบัติกุล คุณอภินรา ศรีกาญจนา คุณนาฑี โอสถานุเคราะห์ คุณศรัณย์ ชัยปาณี คุณมธุนาฏ ซอโซตถิกุล คุณปัญญ์พร เสรีรักษ์ คุณหลุยส์ ไล ฯลฯ ที่ทั้งมาให้กำลังใจและแชร์มุมมองของเมืองหัวหินรวมทั้งสวนน้ำวานา นาวา วอเตอร์ จังเกิ้ล ที่จะมาสร้างสีสันและประสบการณ์ใหม่ๆ ให้วัยมันส์

นับถอยหลังสวนน้ำ วานา นาวา หัวหิน วอเตอร์ จังเกิ้ล สู่สีสันใหม่แห่งหัวหิน

เริ่มกันที่คุณปรางค์-อภินรา ศรีกาญจนา “ครอบครัวของปรางค์สนิทกันมากดังนั้นเราจะไปเที่ยวด้วยกันในช่วงซัมเมอร์ตลอดโดยจะสลับกันระหว่างในประเทศและต่างประเทศ เพราะสิ่งที่ได้จากสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยคือความสวยงามของธรรมชาติ โดยเฉพาะชายหาดคลาสสิคของเมืองหัวหิน แต่อีกใจหนึ่งก็ชอบไปต่างประเทศเพราะมักจะมีสวนสนุกและสวนน้ำที่มีเครื่องเล่นมันส์ๆ แบบที่ไม่มีในประเทศไทย ดังนั้นปรางค์จึงตื่นเต้นกับโครงการสวนน้ำวานา นาวา หัวหิน วอเตอร์จังเกิ้ลมาก เพราะได้ข่าวว่าพราว (พราวพุธ ลิปตพัลลภ) ได้บริษัทไวท์วอเตอร์เวสต์มาดูแลการผลิตเครื่องเล่น ซึ่งเป็นเจ้าเดียวกับที่ออกแบบเครื่องเล่นให้กับสวนน้ำชั้นนำที่ปรางค์เคยไปเล่นในหลาย ๆ ประเทศมาไว้ที่หัวหิน ปรางค์เลยเชื่อว่าสวนน้ำแห่งนี้จะเป็นที่รวบรวมความสนุกและเป็นสถานที่สำหรับแฮงค์เอาท์แห่งใหม่ของทุกคนอย่างไม่ต้องสงสัย”

นับถอยหลังสวนน้ำ วานา นาวา หัวหิน วอเตอร์ จังเกิ้ล สู่สีสันใหม่แห่งหัวหิน

ต่อกันที่คุณหมู-จุฬาลักษณ์ ปิยะสมบัติกุล ดีไซเนอร์แว่นตาสุดเปรี้ยว เผยว่า “หัวหินเป็นที่ที่หมูไปบ่อยค่ะ แล้วพอได้ยินพราวพูดว่าจะทำโครงการวานา นาวา หัวหิน พอฟังคอนเซปต์แล้วโดนใจมาก เพราะจริง ๆ แล้วหมูไม่ค่อยชอบเล่นน้ำเท่าไหร่ แต่กลายเป็นว่าเวลาเพื่อนเราเล่นน้ำเราก็สามารถนั่งรอชิลๆ ในส่วนของศาลาริมน้ำส่วนตัวได้ เรียกว่าลงตัวสำหรับทุกไลฟ์สไตล์จริง ๆ ตอนนี้เลยคิดว่าพอส่วนของสวนน้ำเปิดเมื่อไหร่ก็จะต้องกลายเป็นสถานที่แฮงค์เอาต์ในวันหยุดสุดสัปดาห์ของแก๊งค์เราแน่  ๆ  และคอนเซปต์ “วอเตอร์ จังเกิ้ล” ทำให้หมูตื่นเต้นมากเพราะไม่คิดมาก่อนว่าใครจะยกป่ามาไว้ที่ใจกลางหัวหิน ทำให้หมูคิดถึงงานเลี้ยงในธีม “ปาร์ตี้ อิน เดอะ จังเกิ้ล” ขึ้นมาทันที”

นับถอยหลังสวนน้ำ วานา นาวา หัวหิน วอเตอร์ จังเกิ้ล สู่สีสันใหม่แห่งหัวหิน

ด้านคุณนาฑี โอสถานุเคราะห์ มือกีต้าร์คนดังแห่งวง Getsunova พูดในมุมมองศิลปินว่า “ก่อนหน้านี้หัวหินสำหรับผมคือเมืองท่องเที่ยวที่โดดเด่นในด้านบรรยากาศสบาย ๆ ริมทะเลกับครอบครัว และอาหารอร่อย ดังนั้นผมคิดว่าโครงการสวนน้ำวานา นาวา หัวหิน วอเตอร์จังเกิ้ล เปิดเมื่อไหร่น่าจะช่วยเติมเต็มประสบการณ์ในเมืองหัวหินให้สนุกยิ่งขึ้น โดยเฉพาะสำหรับกลุ่มเพื่อน ๆ ที่อยากจะแฮงค์เอาท์กันตั้งแต่เช้าจรดเย็น เพราะนอกจากความสนุกจากเครื่องเล่นมันส์ ๆ ความร่มรื่นจากสวนและพืชพันธุ์ไม้แล้ว ในฐานะนักดนตรี ผมดีใจที่สวนน้ำวานา นาวา หัวหิน วอเตอร์ จังเกิ้ล ยังได้เตรียมเวทีและลานกิจกรรมขนาดใหญ่สำหรับให้คนรุ่นใหม่ได้แสดงความสามารถและความคิดสร้างสรรค์สู่สาธารณชนอีกด้วย”

นับถอยหลังสวนน้ำ วานา นาวา หัวหิน วอเตอร์ จังเกิ้ล สู่สีสันใหม่แห่งหัวหิน

ส่วนคุณผึ้ง-มธุนาฏ ซอโสตถิกุล กล่าวว่า “ที่จริงผึ้งเป็นแฟนพันธุ์แท้ของสวนน้ำอยู่แล้ว ซึ่งจะว่าไปสวนน้ำก็มีอยู่แล้วหลายแห่งในเมืองไทย แต่ก็ไม่มีที่ไหนที่คอนเซปต์โดดเด่นเหมือนโครงการสวนน้ำวานา นาวา หัวหิน ที่มาในรูปแบบของวอเตอร์ จังเกิ้ล และที่สำคัญคือเวลาเรานึกถึงหัวหิน เราอาจจะนึกถึงตลาด ทะเล ชายหาดในอารมณ์สบาย ๆ แต่ต่อไปนี้ผึ้งเชื่อว่าโครงการวานา นาวา หัวหิน วอเตอร์ จังเกิ้ล จะช่วยให้หัวหินเป็นกลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ใครๆ นึกถึงเมื่อต้องการวันหยุดแบบสนุกๆ ตื่นเต้น แต่ยังมีส่วนที่รมรื่นผสมกันอย่างลงตัว  ยิ่งเดี๋ยวจะมีรถไฟความเร็วสูงจากกรุงเทพฯไปหัวหิน ทำให้เราสามารถมีวันหยุดแบบครบทุกรสชาติที่สวนน้ำวานา นาวา หัวหิน วอเตอร์จังเกิ้ลได้ง่ายขึ้นอีก ดังนั้นผึ้งจึงเชื่อว่าสวนน้ำวานา นาวา หัวหิน วอเตอร์ จังเกิ้ลต้องกลายเป็นสถานที่แฮงค์เอาท์ยอดนิยมของทุกเพศทุกวัยอย่างแน่นอนค่ะ”

นับถอยหลังสวนน้ำ วานา นาวา หัวหิน วอเตอร์ จังเกิ้ล สู่สีสันใหม่แห่งหัวหิน

ปิดท้ายกันที่คุณแบงค์-ศรัณย์ ชัยปาณี อดีตหนุ่มนักเรียนนอก มองถึงโอกาสในการพัฒนาศักยภาพเมืองหัวหินว่า “สำหรับนักท่องเที่ยวที่เคยมาหัวหิน ผมมั่นใจว่าทุกคนจะต้องประทับใจกับเมืองตากอากาศชายทะเลแห่งนี้อยู่แล้ว แต่นักท่องเที่ยวหลายๆ คน โดยเฉพาะชาวต่างชาติอาจจะยังไม่เคยมาสัมผัส ดังนั้นผมเชื่อว่าด้วยกิจกรรมและคอนเซปต์ของโครงการสวนน้ำวานา นาวา หัวหิน วอเตอร์ จังเกิ้ล น่าจะเป็นแลนด์มาร์คที่ดึงดูดใจให้นักท่องเที่ยวอยากจะมาเยี่ยมเยือนหัวหินกันมากขึ้น รวมทั้งสร้างหัวหินให้เป็นเมืองท่องเที่ยวระดับนานาชาติ ทัดเทียมเมืองตากอากาศที่มือชื่อเสียงของต่างประเทศได้อย่างแน่นอนครับ”

นับถอยหลังสวนน้ำ วานา นาวา หัวหิน วอเตอร์ จังเกิ้ล สู่สีสันใหม่แห่งหัวหิน

โครงการสวนน้ำวานา นาวา หัวหิน วอเตอร์ จังเกิ้ล พร้อมเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ
ในไตรมาสที 2 ปี 2557 แต่สำหรับแฟน ๆ ที่อดใจรอไม่ไหวสามารถเข้าไปสมัครรับข่าวสารพร้อมติดตามโปรโมชั่นพิเศษของโครงการสวนน้ำวานา นาวา หัวหิน วอเตอร์จังเกิ้ล ได้ที่ www.vananava.com