สะพานทุ่งนามุ้ย ปั่น แชะ ชิล ที่นครนายก

Home / ข้อมูล 77 จังหวัด / สะพานทุ่งนามุ้ย ปั่น แชะ ชิล ที่นครนายก
ที่เที่ยวนครนายก ที่เที่ยวใหม่ นครนายก สะพานทุ่งนามุ้ย สะพานไม้ไผ่

สะพานทุ่งนามุ้ย ปั่น แชะ ชิล
ที่นครนายก

หยุดเสาร์อาทิตย์ อยากชวนไปสูดโอโซนให้ชื่นปอด ที่ สะพานทุ่งนามุ้ย แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของจังหวัดนครนายก ขับรถจากกรุงเทพไปแป๊ปเดียว เพียงชั่วโมงเศษๆ ก็จะเจอนาข้าวเขียวขจีกว้างไกลสุดลูกหูลูกตา

สะพานทุ่งนามุ้ย ตั้งอยู่ที่ ต.สาริกา อ.เมือง จ.นครนายก เป็นสะพานไม้ไผ่ที่ทอดยาวคดเคี้ยวเป็นรูปตัวเอส พาดผ่านบนท้องนาของลุงอ๊อด เจ้าของไร่ ยาวกว่า 150 เมตร บรรยากาศร่มรื่นด้วยต้นไม้สีเขียวและทิวเขาน้อยใหญ่รูปทรงแปลกตากันไปตั้งแต่เขาหล่นจนถึงเขาใหญ่

นักท่องเที่ยวสามารถมาขี่จักรยานเที่ยวชมทุ่งแบบชิลๆ มาถ่ายรูปชิคๆ บนสะพานไม้สุดอันซีน ก่อนกลับบ้านอย่าลืมอุดหนุนสินค้าจากสมาชิกชาวนา ทั้งข้าวไร้สารพิษ ข้าวไรซ์เบอร์รี่ แถมมีผักสวนครัวเพาะใส่ถุงให้เลือกซื้อกลับบ้านได้

ในอนาคต ลุงอ๊อดจะพัฒนาที่นี่เป็นฟาร์มสเตย์ มีกระท่อมให้นอน มีลานกางเต็นท์ ทดลองปลูกผักเองได้ เก็บผักเองได้ และจากรูปด้านบน โฟกัสไปที่เพิงด้านหลังค่ะ เจ้าของไร่กำลังสร้างเป็นร้านกาแฟ และทีเด็ดกว่านั้นคือ มีร้านกาแฟบนต้นไม้ด้วย ทีนี้ก็ไม่ต้องไปไกลถึงชายเหมี่ยงเชียงใหม่กันแล้วค่า

หลังจากดื่มด่ำธรรมชาติที่ สะพานทุ่งนามุ้ย จนอิ่มอกอิ่มใจแล้ว ยังสามารถไปเที่ยวต่อที่น้ำตกวังตะไคร้ ซึ่งอยู่ใกล้กันเพียง 2 กิโลเมตร และห่างจากวัดหลวงพ่อปากแดง 7 กิโลเมตร

สะพานทุ่งนามุ้ยไม่เก็บค่าเข้าชม แต่มีกล่องบำรุงค่าสะพานให้นักท่องเที่ยวหยอดเงินตามกำลังค่ะ

อ่านรีวิว: 9 ที่เที่ยวนครนายก อยากให้ลองไปแล้วจะติดใจ!

ขอบคุณรูปภาพจาก: ที่นี่ “นครนายก”, สะพานทุ่งนามุ้ย

ขออนุญาตใช้เนื้อหา