ที่เที่ยวชัยภูมิ ที่เที่ยวอันซีน ทุ่งบัวแดง ทุ่งบัวแดงบึงละหาน บัวแดง บึงละหาน

ทุ่งบัวแดงบึงละหาน สีสันแห่งใหม่ จ.ชัยภูมิ สะพรั่งกลางทะเลสาบสุด Unseen

Home / ข้อมูล 77 จังหวัด / ทุ่งบัวแดงบึงละหาน สีสันแห่งใหม่ จ.ชัยภูมิ สะพรั่งกลางทะเลสาบสุด Unseen

ทุ่งบัวแดงบึงละหาน
สีสันแห่งใหม่ จ.ชัยภูมิ

กำลังบานสะพรั่งอวดดอกสีชมพู เต็มผืนน้ำ สำหรับ ทุ่งบัวแดงบึงละหาน ที่เที่ยวเชิงเกษตรแห่งใหม่ จ.ชัยภูมิ ใครกำลังหาที่ถ่ายรูปสวยๆ อยากเปลี่ยนบรรยากาศไปนั่งเรือชิลล์ๆ ชมธรรมชาติ รีบไปกันเลยจ้า

บึงละหาน เป็นทะเลสาบน้ำจืดอันดับ 4 ของประเทศ มีเนื้อที่กว้างกว่า 18,000 ไร่ มีความอุดมสมบูรณ์ทางระบบนิเวศ เพราะนอกจากพื้นที่ส่วนหนึ่งจะอัดแน่นด้วยบัวแดง หรือ บัวหลวงแล้ว ยังเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ปลา สัตว์น้ำจืด และมีนกนานาชนิดอาศัยอยู่จำนวนมาก

โดยช่วงที่พีคที่สุดของการชมบัวแดงก็คือเดือนมกราคม ถึง มิถุนายน และควรมาในเวลา 06.30 น.- 07.00 น. เพราะบัวแดงจะค่อยๆ คลี่ดอกที่ตูมอยู่ บานรับแสงแดดยามเช้า เป็นอ่าวกว้างไกลกว่า 500 ไร่ ถ้าอยากใกล้ชิดมากขึ้น สามารถนั่งเรือพายของชาวบ้านไปชมได้ ในราคาชั่วโมงละ 100 บาท

เรือจะพาเราล่องผ่านกอบัวหลายๆ กอ เพื่อให้เราเสพความงดงามของธรรมชาติเต็มที่ ทั้งยังได้สัมผัสวิถีชีวิตชาวบ้าน ที่ประกอบอาชีพจับปลาในบึงละหาร ทั้งจับปลาด้วยแห ตาข่าย อีหล จู้ ตุ้ม ไซกุ้ง

ส่วนใครที่หาพิกัดถ่ายรูปนอกจากการนั่งเรือล่ะก็ ต้องเดินไปบนสะพานไม้ไผ่ ที่ยื่นยาวออกไปกลางบึง เป็นชุมวิวที่มองเห็นทุ่งบัวแดงและฝูงนกได้กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา

ที่ตั้ง : ริมบึงละหาร บ้านมะเกลือ ตรงข้ามวัดโนนหัวช้างรัตนาราม ต.บ้านกอก อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Nutto Photographerthainews.prdชัยภูมิ : Chaiyaphum