กล้วยไม้ กล้วยไม้รองเท้านารี ซากุระเมืองไทย ดอกพญาเสือโคร่ง ดอกไม้ หน้าหนาว ดอกไม้ภาคเหนือ ดอยอินทนนท์ ที่เที่ยงเชียงใหม่ ที่เที่ยวภาคเหนือ ที่เที่ยวหน้าหนาว ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารีอินทนนท์ เที่ยว ดอยอินทนนท์ เที่ยวเชียงใหม่ เที่ยวเชียงใหม่ หน้าหนาว

ชมดอกกล้วยไม้ และพญาเสือโคร่งบาน ที่ ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารีอินทนนท์ 

Home / ข้อมูล 77 จังหวัด / ชมดอกกล้วยไม้ และพญาเสือโคร่งบาน ที่ ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารีอินทนนท์ 

ลมหนาวพัดผ่านมาทักทาย อากาศเย็นสบายแบบนี้  Travel.MThai เลยอยากชวนเพื่อน ๆ ไปชมดอกกล้วยไม้สวย ๆ และดอกนางพญาเสือโคร่ง ที่กำลังเบ่งบานอยู่ริมทะเลสาบของ ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารีอินทนนท์ ดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่

พญาเสือโคร่งบาน ที่ ศูนย์อนุรักษ์
พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารีอินทนนท์

ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารีอินทนนท์ เป็นโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริในพระบาทสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตื์ พระบรมราชินีนาถ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อการวิจัยและเพาะพันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารี เนื่องจากเป็นกล้วยไม้หายากและใกล้จะสูญพันธุ์เต็มที ภายในรายล้อมไปด้วยทิวสน สวนหิน อ่างน้ำธรรมชาติ และพรรณไม้นานาชนิด

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือ ซากุระเมืองไทย ซึ่งตอนนี้ (11 ธันวาคม 2561) หลาย ๆ ต้นเริ่มทยอยผลิดอกสีชมพูอมขาว บริเวณรอบริมทะเลสาบ ให้นักท่องเที่ยวได้ชมและเก็บภาพความประทับใจกันแล้ว คาดว่าปลายเดือนนี้จะบานเต็มที่แน่นอน

ขอบคุณรูปภาพจาก : ตั้งกล้องท่องเที่ยว กับ นิคกี้พริ้มแอ่วม่วนใจ๋