7 สิ่งที่แบ็คแพ็คเกอร์เท่านั้น ต่างรู้ซึ้งและเข้าใจ

Home / ทิปท่องเที่ยว / 7 สิ่งที่แบ็คแพ็คเกอร์เท่านั้น ต่างรู้ซึ้งและเข้าใจ

“แบ็คแพ็คเกอร์” นักเดินทางขาลุย ที่ชื่นชอบการไปเที่ยวเอง ไม่พึ่งบริษัททัวร์ แบกเป้ใบโตเดินทางท่องเที่ยวไปในที่ต่าง ๆ ที่พวกเขาต้องการ กลุ่มคนพวกนี้มีจำนวนมากในต่างประเทศ นิยมข้ามน้ำข้ามซีกโลก ไปในที่ ๆ พวกเขาไม่รู้จัก ปราศจากความกลัว และนี่คือ 7 สิ่งที่แบ็คแพ็คเกอร์เท่านั้น ต่างรู้ซึ้งและเข้าใจ travel.mthai.com จะขอพาทุกท่านไปรู้จักกับเกร็ดข้อมูลอันน่าสนใจนี้เอง …

7 สิ่งที่แบ็คแพ็คเกอร์เท่านั้น ต่างรู้ซึ้งและเข้าใจ

7 สิ่งที่แบ็คแพ็คเกอร์เท่านั้น
ภาพจาก www.ebuyer.com

 

1. เราต่างรู้ว่า REI เป็นอะไรที่โคตรเจ๋ง

แบ็คแพ็คเกอร์ ต้องอาศัยอุปกรณ์มากมายในการผจญภัย ไม่ใช่เรื่องง่ายที่คุณจะหาถุงนอนอันสมบูรณ์แบบ และเป้คู่ใจ แต่เมื่อคุณไปซื้อสินค้าที่ REI คุณจะพบกับสิ่งที่คุณต้องการ มีให้เลือกสรรตามใจชอบ ยิ่งถ้าคุณเป็นสมาชิก เขาจะให้เงินปันผลกลับมาในแต่ละปี เป็นแบรนด์ที่แบ็คแพ็คเกอร์ต่างยอมรับและไว้ใจ

2. เราตื่นเต้นทุกครั้ง เมื่อมองดูแผนที่

เมื่อเหล่า แบ็คแพ็คเกอร์ มองดูแผนที่ จินตนาการของพวกเราจะพรั่งพรู เส้นทางต่าง ๆ ที่ผุดขึ้นมา เราดูแผนที่เพื่อเป็นไกด์ไลน์เท่านั้น โดยจะเสาะแสวงหาในพื้นที่ที่มากกว่านั้น มีความเป็นไปได้ไม่จำกัด ไม่สามารถคาดเดาอะไรได้ เพราะทุกการเดินทาง อาจเกิดการค้นพบสิ่งใหม่ขึ้นได้เสมอ

3. เพื่อน ๆ ต่างชื่นชม ที่เราท่องเที่ยวด้วยค่าใช้จ่ายแสนถูก

แน่นอนว่าคุณสามารถซื้อทัวร์ในภูมิภาคที่คุณต้องการ แต่ก็ต้องแลกด้วยจำนวนเงินที่มากมาย แต่จะดีกว่ามั้ย หากจะเที่ยวในแบบเราที่เน้นความเรียบง่าย เข้าถึงสถานที่ได้อย่างอิสระ จากการนอนโรงแรมสุดหรู มาเป็นตั้งแคมป์นอนใต้แสงดาว มันสามารถยืดระยะการเดินทางของเราให้ยาวนานขึ้นอีก

4. พวกเรามีกล้ามเนื้อหลังที่แข็งแกร่ง

แน่นอน ว่าการแบกเป้ใบยักษ์อยู่ตลอด ทำให้เรามีกล้ามเนื้อส่วนแผ่นหลังที่แข็งแรง การยกเป้ขึ้นไหล่ในแต่ละครั้ง จะสามารถเผาผลาญพลังงานไปได้ไม่น้อย ถือเป็นการออกกำลังกายไปในตัวได้ดีทีเดียว นี่แหละคือโบนัส

5. เรารักที่จะทำตามคนท้องถิ่นที่เราไปเยือน

จะเห็นได้ว่าการเที่ยวแบบแบ็คแพ็คเกอร์ จะสามารถเดินทางไปในแหล่งชุมชน ลงลึกถึงวิถีชีวิตกับคนท้องถิ่น พวกเราต่างสนุกตื่นเต้น การการไปพบเจอสิ่งใหม่ ๆ เราพร้อมจะเรียนรู้วัฒนธรรมที่แตกต่าง และลองทำตามในแบบที่ชาวบ้านเขาทำกัน ถือเป็นประสบการณ์การเดินทางที่หาไม่ได้จากการท่องเที่ยวแบบอื่น

6. เรามีเสื้อผ้าบางตัว ที่เป็นอนุสรณ์การเดินทาง

จำไว้ว่า หากเราเดินป่าหรือปีนเขา ใช้ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติ เมื่อกลับมาอาจพบว่ารองเท้า เสื้อผ้าบางชิ้นอาจใช้งานต่อไม่ได้อีก ฮ่า ๆ แต่จะให้ทิ้งก็คงไม่กล้า มันเป็นเหมือนเครื่องยืนยันการเดินทางครั้งประวัติศาสตร์ของเรา หรือเราเปิดตู้เสื้อผ้ามาแล้วเห็นแจ็คเก็ตตัวหนึ่ง ที่เคยช่วยให้ความอบอุ่นแก่เราในคืนอันหนาวเหน็บบนเทือกเขาวันนั้น

7. พวกเรามีเส้นทางท่องเที่ยวอันหลากหลาย

แบ็คแพ็คเกอร์ จะกำหนดช่วงเวลาการเดินทางด้วยตัวเอง มีความยืดหยุ่น ไม่มีแบบแผนชัดเจนนักหรอก บางจุดที่เราคิดจะไป อาจต้องรอเรานานหน่อย เพราะเรามัวแต่แวะชมสถานที่ระหว่างทางนอกแผนซะเพลินเลย ในแบบฉบับคลาสสิก เราจะอาศัยไกด์บุ๊กนำทาง แต่ปัจจุบันเรามีแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน เป็นเพื่อนคู่ใจแล้ว

 

Inspire by : www.lifehack.org  /  แปลและเรียบเรียงโดย : MuzTong – Travel MThai