10 ไอเดีย ของขวัญปีใหม่ โดนใจคนชอบเที่ยว

Home / ทิปท่องเที่ยว / 10 ไอเดีย ของขวัญปีใหม่ โดนใจคนชอบเที่ยว
ของขวัญปีใหม่ ปีใหม่ 2018 ปีใหม่ 2561 เทศกาลปีใหม่ ไอเดียของขวัญปีใหม่

10 ไอเดีย ของขวัญปีใหม่
โดนใจคนชอบเที่ยว

ใกล้เทศกาลปีใหม่แล้ว เทศกาลแห่งความสุขที่ทุกคนจะได้เฉลิมฉลอง และสนุกกับเลือกซื้อของขวัญทั้งเลือกซื้อไปจับฉลาก หรือตั้งใจมอบให้กับคนที่คุณรัก แล้วคิดออกกันรึยังคะ ว่าจะซื้ออะไรดีเอ่ย? สำหรับใครมีเพื่อนชอบเที่ยว วันนี้เราก็มี 10 ไอเดียในการเลือกซื้อของขวัญปีใหม่ มาฝาก จะโดนใจขาเที่ยวขนาดไหน มาดูกันเลย

1. Headphones

ในระหว่างเดินทางท่องเที่ยว การได้ฟังเพลงที่ชอบเป็นอีกหนึ่งความสุขที่นักเดินทางทำกันแทบทุกคน หูฟังหรือ Headphones คุณภาพดี จึงเป็นอีกหนึ่งช้อยส์สุดเริ่ดสำหรับ ของขวัญปีใหม่ นี้

2. กระเป๋า Backpack

เป็นนักเดินทางจะขาด Backpacks คู่ใจได้อย่างไร?! รับรองว่าถ้าซื้อกระเป๋าสะพายสไตล์ที่เหมาะกับคนที่เราอยากให้ของขวัญ เขาจะต้องประทับใจแน่นอน

3. Power Bank

ใครเป็นคนชอบเที่ยว ก็คงอยากอัพรูปสถานที่เที่ยวสวยๆ เอาไว้อวดเพื่อนๆ แบบเรียลไทม์กันใช่ไหม ซึ่งนั่นก็ทำให้แบตมือถือเราหมดเร็วยิ่งขึ้นไปอีก จึงจำเป็นต้องพก Power Bank เอาไว้ชาร์จมือถือให้ใช้งานได้ตลอดเวลา งั้นก็เลือกของขวัญสำหรับคนชอบเที่ยวเป็นแบตสำรองดีไซน์สวยๆ สักอันไปเลยค่ะ เดี๋ยวนี้มีหลายแบบหลายราคาที่มาพร้อมกับความจุไฟฟ้าเยอะๆ แนะนำว่าเลือกแบบที่สามารถนำขึ้นเครื่องบินได้ โดยแบตสำรองที่อนุญาตให้นำติดตัวขึ้นเครื่องบินได้ ต้องมีความจุไฟฟ้าไม่เกิน 20,000 mAh และต้องมีตัวเลขบอกความจุไฟฟ้าระบุที่ตัวแบตสำรองชัดเจนด้วยนะคะ

4. หมอนรองคอ

ของสำคัญสำหรับการเดินทางอย่างหมอนรองคอหรือผ้าปิดตาก็เป็นอีกหนึ่ง Travel Essentials ที่ไม่ควรพลาด เพราะถ้าหากเรานั่งรถหรือเครื่องบินนานๆ สองสิ่งนี้จะช่วยให้เรานอนหลับสบายยิ่งขึ้นค่ะ ถ้าเป็นหมอนรองคอเลือกแบบนุ่มๆ ด้วยนะ ตื่นขึ้นมาจะได้ไม่ปวดคอ

5. หนังสือท่องเที่ยว

ถ้าคนที่เราอยากให้ของขวัญปีใหม่เป็นคนที่รักการอ่านด้วยแล้วละก็ ยิ่งเข้าทางมากๆ เพราะหนังสือท่องเที่ยวดีๆ สักเล่ม ช่วยสร้างแรงบันดาลใจในการออกเดินทางไม่มากก็น้อยทีเดียว

6. เคสพาสปอร์ต

ถ้าเค้าเป็นคนชอบเดินท่องเที่ยวต่างประเทศ ลองเลือกเป็น Passport Holders ดีไซน์เก๋ๆ สักอันนึง มีทั้งแบบหนังเรียบๆ หรือลวดลายน่ารักๆ รับรองชิคทุกครั้งที่หยิบมาโชว์เลยล่ะ

7. กล้องโพราลอยด์

ใครสายเปย์ ลองเลือกกล้องโพราลอยด์เท่ๆ เป็นของขวัญปีใหม่ไว้บันทึกภาพความทรงจำสุดประทับใจ น่าจะเป็น item ที่คนชอบเที่ยวอยากได้แทบทุกคน

8. แว่นกันแดด

แว่นตากันแดดสุดคูลก็เป็นของขวัญปีใหม่ที่น่าจะถูกใจคนชอบเที่ยว นอกจากจะช่วยกันแดด ยังช่วยเพิ่มลุคให้ดูสมาร์ทอีกด้วย

9. สมุดบันทึก

ยังมีหลายคนที่ชอบจดบันทึกระหว่างการเดินทาง เพราะเมื่อเปิดอ่านอีกกี่ครั้ง มันก็ทำให้หวนคิดถึงทริปนั้นเสมอ และให้ความรู้สึกประทับใจที่แตกต่างจากการลงโพสลงโซเชียล ถ้าใครมีเพื่อนชอบเที่ยวและชอบจดบันทึกด้วยล่ะก็ เลือกของขวัญปีใหม่เป็นสมุดสวยๆ สักเล่มให้เขาเลยค่ะ

10.เลนส์กล้องมือถือแบบ Super Wide

มาที่อีกหนึ่ง ของขวัญปีใหม่ ที่เหมาะสำหรับคนชอบเที่ยวก็คือ เลนส์กล้องมือถือ หรือคลิปเลนส์ แบบ Super Wide ที่พอติดเลนส์นี้เข้ากับกล้องมือถือปุ๊บก็จะทำให้ได้ภาพมุมกว้างขึ้น โดยส่วนใหญ่ในชุดเลนส์คลิปก็จะมีเลนส์แบบ Macro เอาไว้ถ่ายภาพแบบซูมใกล้ๆ มาให้ด้วย ถือเป็นของเล่นที่ทำให้คนชอบเที่ยวได้ภาพแนวใหม่ และสนุกกับการถ่ายภาพจากมือถือมากขึ้น

เอ้า! ปีใหม่นี้ใครหาของขวัญไม่ได้ ลองเลือกดูจากของขวัญ 10 ชิ้นที่เรานำมาฝากวันนี้นะคะ โดยเฉพาะคนชอบเที่ยว ต้องถูกอกถูกใจ ได้ของแล้วยิ้มไม่หุบแน่ๆ^^

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ: traveloka, mushroomtravel

ขออนุญาตใช้เนื้อหา