ญี่ปุ่น อาคิตะ

Ahhh AKITA ลิสต์ 12 สถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์จัดว่าเด็ดใน จังหวัดอาคิตะ

Home / ท่องเที่ยวรอบโลก / Ahhh AKITA ลิสต์ 12 สถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์จัดว่าเด็ดใน จังหวัดอาคิตะ

จังหวัดอาคิตะ ตั้งอยู่ใน ภูมิภาคโทโฮขุ (ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่น) ด้วยเป็นพื้นที่ราบกว้างใหญ่อุดมสมบูรณ์จึงเป็นแหล่งปลูกข้าวอันดับต้นๆ ของประเทศ โด่งดังจนได้ฉายาว่าเป็นเมืองแห่งสาเก

AKITA ลิสต์ 12 สถานที่ท่องเที่ยว

ไฮไลท์ใน จังหวัดอาคิตะ

อีกทั้งยังมีภูเขาล้อมรอบ แม่น้ำไหลผ่าน และทะเลสาบที่ลึกที่สุดในญี่ปุ่นอย่างทะเลสาบทาซะวาโกะ ทุกความหลากหลายในความงามของธรรมชาติรอให้คุณมาสัมผัสด้วยตัวเอง คุณจะได้พักผ่อน ลิ้มลองอาหารแสนอร่อย และผ่อนคลายกับแช่น้ำร้อนออนเซ็นสุดสบาย ช่วงเวลาทั้งหมดนี้จะทำให้คุณรู้สึก “Ahhh”สบายใจสุดๆ จึงขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์ที่จัดว่าเด็ด ตามลิสต์นี้กันเลย

เมืองซามูไร Kakunodate

บ้านซามูไรที่สร้างขึ้นในสมัยเอโดะ เก็บรักษาเรื่องราวของซามูไรเอาไว้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับการมาเยือนในช่วงใบไม้ผลิ ต้นซากุระสองข้างทางจะชูช่อต้อนรับทุกท่านอย่างสวยงาม ทั้งยังสามารถเช่าชุดกิโมโนใส่เดินเล่นได้ หรือนั่งรถลากแบบโบราณเที่ยวชมบ้านเก่าบนถนนก็ดูอินกับความญี่ปุ่นสุดๆ

ทะเลสาบ Tazawako

ทะเลสาบมีความลึกมากถึง 423.4 เมตร นับเป็นทะเลสาบที่ลึกอันดับ 1 ของประเทศญี่ปุ่น และเป็นอันดับที่ 17 ของโลก มีจุดชมวิวเหนือทะเลสาบเป็นรูปปั้นของ Tatsuko หญิงสาวที่อยู่ในตำนานความรักของมังกรผู้พิทักษ์ทะเลสาบแห่งนี้

พิพิธภัณฑ์ศิลปวัฒนธรรม Oga Shinzan

หนึ่งในมรดกทางวัฒนธรรมของญี่ปุ่น ภายในพิพิธภัณฑ์จัดแสดงเครื่องมือเครื่องใช้ในอดีต และมีการแสดงจำลองเรื่องราวของ Namahage เทพเจ้าจากภูเขาที่จะลงมาเพื่อช่วยขับไล่ความเกียจคร้าน และอวยพรให้ทุกครอบครัวมีความสุข สุขภาพแข็งแรง นอกจากนี้ ยังมีศาลเจ้าที่สามารถขอพรเรื่องความรัก ชัยชนะ และความปลอดภัย ตั้งอยู่ด้านบนอีกด้วย

สวนผลไม้ Kagaya

เป็นสวนที่ได้รับรางวัลจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงประมง การเกษตรและป่าไม้ คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการเก็บผลไม้สดได้ตามฤดูและจ่ายเงินตามน้ำหนัก เช่น องุ่น สาลี่ แอปเปิล กีวี่

Nyudosaki

จุดชมทิวทัศน์ที่มองเห็นทะเลญี่ปุ่นได้ไกลสุดลูกหูลูกตา ท่ามกลางเนินเขาที่ปกคลุมไปด้วยต้นหญ้า ตั้งอยู่ปลายสุดของ เมืองโอกะ (Oga) ทั้งยังมีประภาคารที่สร้างขึ้นเมื่อปีค.ศ.1898 อันเป็นสัญลักษณ์ของเมือง

Cape Shiose-Saki

Cape Shiose-Saki หรือ หินก็อตซิล่า เป็นหนึ่งในกลุ่มก้อนของหินภูเขาไฟ มีลักษณะรูปร่างเหมือนก็อตซิล่า หันหน้าคำรามไปยังท้องทะเล ซึ่งตั้งอยู่ตรงตรง แหลม Shiose – Saki แนะนำให้มาเยือนช่วงพระอาทิตย์กำลังตกดิน

เมือง Masuda

เมืองเล็กที่มีเรื่องราวมายาวนานกว่า 500 ปี แวดล้อมด้วยทุ่งนา แปลงใบยาสูบ และภูเขา โดยมีย่านใจกลางเมืองเป็นย่านการค้า จำหน่ายสินค้าต่างๆ โดยเฉพาะผ้าไหม ให้กับเมืองอื่น รวมถึงชาวยุโรป เห็นได้จากโกดังสำหรับเก็บสินค้าที่สะท้อนให้เห็นถึงความเจริญรุ่งเรืองในอดีต ตัวโกดังก่อด้วยดินฉาบจนเรียบ แล้วทาด้วยสีดำมันวาวราวกับถูกเคลือบเอาไว้ จึงกลายมาเป็นสิ่งที่ปลูกสร้างที่พร้อมอวดสายตานักเดินทาง

Kawatsura Lacquerware Traditional Craft House

พิพิธภัณฑ์ศิลปะและหัตถกรรมแบบดั้งเดิม ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวของเครื่องเคลือบ Kawatsura ที่มีอายุยาวนานกว่า 800 ปี โดยมีจุดเด่นอยู่ที่การเคลือบ 7-8 ครั้ง ทำให้เครื่องเคลือบมีความแข็งแรงทนทาน ผิวเนียนเรียบ และที่นี่ยังเป็นศูนย์กลางการจัดแสดงนิทรรศการต่างๆ รวมถึงเวิร์คช็อปที่เปิดโอกาสให้ผู้สนใจได้ลงมือวาดลวดลายเครื่องเคลือบฝีมือตนเองอีกด้วย

Yokotekamakura

จัดแสดง Kamakura หรือบ้านเอสกิโมดั้งเดิมของญี่ปุ่น ภายในห้องจัดแสดง อุณหภูมิติดลบถึง 10 องศา เพื่อให้ทุกท่านสามารถเข้าไปสัมผัสบรรยากาศความหนาวเย็นของ Kamakura จริงๆ ได้ และมีฉายวีดิโอฤดูกาลทั้ง 4 รวมถึงร้านขายของที่ระลึกให้ซื้อติดมือกลับเป็นของฝากด้วย

Yama no Hachimitsuya

สหกรณ์ผลิตน้ำผึ้งชื่อดังของประเทศญี่ปุ่น ที่มีการรวบรวมเอาน้ำผึ้งคุณภาพดีผ่านการคัดสรรจากทั่วโลกมาจำหน่ายร่วมกับน้ำผึ้งของญี่ปุ่น ซึ่งมีความชำนาญในการเลี้ยงผึ้งมากว่า 40 ปี โดยภายในร้านจะมีผลิตภัณฑ์น้ำผึ้งแปรรูปหลากหลายชนิด อาทิ แยมน้ำผึ้ง ซอสน้ำผึ้ง ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวพรรณ รวมถึงซอฟท์ครีมน้ำผึ้ง ที่อร่อยและมีชื่อเสียงมากที่สุด ห้ามพลาดชิมเชียวล่ะ

โรงงาน Andojyozo

Andojyozo เป็นโรงงานที่มีความเชี่ยวชาญด้านการผลิตมิโซะและซอสถั่วเหลืองหรือซอสโชยุ โดยไม่ใส่สารปรุงแต่งและหมักอย่างธรรมชาติ ซึ่งยังคงรักษารสชาติต้นตำหรับตั้งแต่อดีตให้คงอยู่จนถึงปัจจุบัน นอกจากนี้ยังมีได้ผลิตซอฟท์ครีมโชยุ รสชาติเข้มข้นให้ลองชิมอีกด้วย

Hyakusuien

เป็นร้านอาหารที่มีชื่อเสียงและมีประวัติศาสตร์ยาวนานมากว่า 400 ปี คุณสามารถรับประทานอาหารรสชาติดั้งเดิม พร้อมทั้งดื่มกาแฟนำเข้าคุณภาพสูง รสเยี่ยม และลองชิม Kuri Okawa (ข้าวเหนียวอบเกาลัด) เมนูขึ้นชื่อ และนอกจากพื้นที่ในส่วนร้านอาหารแล้ว ยังมีแกลลอรี่ภาพศิลปะ และของสะสมสมัยบรรพบุรุษให้คุณได้ชมด้วย


สนใจเที่ยวอาคิตะ หาข้อมูลทัวร์เพิ่มเติมได้ที่ :

บริษัท CompaxWorld
แพลนท่องเที่ยว : https://www.compaxworld.com/packagetour/10587
เบอร์ติดต่อ : +66 02-169-1766
เว็บไซต์ : https://www.compaxworld.com/

บริษัท World Pro Travel
แพลนท่องเที่ยว : https://goo.gl/bJEbYn
เบอร์ติดต่อ : +66 2-026-3372
เว็บไซต์ : http://www.worldprotravel.com/

บริษัท Wendy Tour
แพลนท่องเที่ยว : https://www.wendytour-th.com/SELF%20DRIVE-NORTH%20TOHOKU.html
เบอร์ติดต่อ : +66 2-214-1763
เว็บไซต์ : https://www.wendytour-th.com/