ท่องอเมริกา ลัดเลาะ อุทยานแห่งชาติซีคัวย่า แคลิฟอร์เนีย

Home / ท่องเที่ยวรอบโลก / ท่องอเมริกา ลัดเลาะ อุทยานแห่งชาติซีคัวย่า แคลิฟอร์เนีย

travel mthai พาท่องอเมริกา เข้าป่าสน อุทยานแห่งชาติซีคัวย่า (Sequoia) เทือกเขา Sierra Nevada ทางตะวันออกของเมือง Visalia รัฐแคลิฟอร์เนีย

อุทยานแห่งชาติซีคัวย่า แคลิฟอร์เนีย

อุทยานแห่งชาติซีคัวย่า ก่อตั้งเมื่อวันที่ 25 เดือนกันยายน ปี ค.ศ. 1890 ครอบคลุมพื้นที่ 1,635.18 ตารางกิโลเมตร อุทยานฯ แห่งนี้มีชื่อเสียงในเรื่อง ต้นสนซีคัวย่ายักษ์ ซึ่งมีขนาดใหญ่และสูงที่สุดในโลก หรือเรียกกันอีกชื่อว่า เซียร์ราเรดวูด (Sierra Redwood) และบางต้นมีอายุเก่าแก่ถึง 3,500 ปี !

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ของ อุทยานแห่งชาติซีคัวย่า ได้แก่ เส้นทาง เชอร์แมน ทรี (Sherman Tree Trail) ทางเดินยาว 0.8 กิโลเมตร ที่สองข้างทางเรียงรายด้วยต้นสนยักษ์ซีคัวย่า เป็นความอลังการแก่สายตาของผู้มาเยือนเป็นอย่างมาก

มาถึงอันนี้ช่างคิด เปลี่ยนวิกฤิตให้เป็นโอกาส อุโมงค์ต้นไม้ ที่เกิดจากการเจาะลำต้นของต้นสนยักษ์ซีคัวย่า ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 6.4 เมตร สูง 84 เมตร ที่โค่นล้มพาดขวางถนน ในปี ค.ศ. 1937 ให้กลายเป็นอุโมงค์ไอเดียเจ๋ง ที่โลกต้องจำ!

อีกหนึ่งที่เที่ยวของ อุทยานแห่งชาติซีคัวย่า ต้องยกให้ โมโร ร็อค หินแกรนิตลักษณะคล้ายโดม ซึ่งเป็นหนึ่งจุดชมวิวที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด การขึ้นไปก็มีบันไดอำนวยความสะดวกให้ โดยมีการปรับปรุงจากบันไดไม้ใน ปี ค.ศ. 1917 มาเป็นบันไดปูนราวเหล็ก ใน ปี ค.ศ. 1931 จนถึงปัจจุบัน

นอกจากบรรยากาศอันน่าพิศมัยแล้ว ภายใน อุทยานแห่งชาติซีคัวย่า ยังมีกิจกรรมเอาใจคนรักการผจญภัยอีกมากมาย อาทิ เดินป่า ตั้งแคมป์ ตกปลา เลือกได้ตามช่วงเวลาและความถนัด!

ข้อมูล travel.thaiza.com