ดอกทิวลิป ทุ่งดอกไม้ รูปภาพท่องเที่ยว ฤดูใบไม้ผลิ เนเธอร์แลนด์

ชมความงาม ของ ทุ่งดอกทิวลิป

Home / ท่องเที่ยวรอบโลก / ชมความงาม ของ ทุ่งดอกทิวลิป

ใครที่ชอบดูความสวยงามของ รูปภาพธรรมชาติ ภาพแปลกๆ ภาพสวยงามชวนตะลึง นั่งรอคลิกที่หน้าเว็บ Travel.mthai.com ได้เลย เราจะคัดสรรหมุนเวียน สรรหาที่เที่ยว และภาพสวยๆ มาฝาก .. วันนี้เรามีภาพสวยงามของ ทุ่งดอกทิวลิป  มาฝากเพื่อนๆ ค่ะ ด้วยความที่ ดอกทิวลิป นั้นมีหลากหลายสีสัน ทำให้ภาพถ่ายสวยชวนอัศจรรย์ใจจริงๆ ค่ะ

ชมความงาม ทุ่งดอกทิวลิป

ทุ่งดอกทิวลิป

ทุ่งดอกทิวลิป สวยงามอัศจรรย์

ดอกทิวลิป

ข้อมูลน่ารู้ เกี่ยวกับ ดอกทิวลิป ( Tulip ) ทิวลิป เป็นดอกไม้ยอดนิยมของ ฤดูใบไม้ผลิ มาตลอด และเป็นดอกไม้ยอดนิยม อันดับ 3 รองลงมาจาก กุหลาบและเบญจมาศ เชื่อกันว่า ถิ่นกำเนิดของดอกทิวลิป มาจากตะวันออกกลาง เมื่อพันกว่าปีที่ผ่านมาแล้ว ดอกทิวลิปเป็นสัญลักษณ์ของกษัตริย์ตุรกี และจากความเชื่ออีกเรื่องหนึ่งคือ ชื่อของดอกไม้ชนิดนี้ได้มีคำที่เหมือน กับเครื่องสวมศีรษะของชาวเปอร์เซียที่เรียกว่า turban และสามารถเขียนได้เป็น “toliban” ในภาษาละติน และ “tolipa” และ สุดท้ายจึงกลายมาเป็น tulip … เมื่อนึกถึงดอกทิวลิป เราก็มักจะถึงถึง ดอกทิวลิปที่ ประเทศเนเธอร์แลนด์ หรือ ฮอลแลนด์ นั่นเอง ทุ่งดอกทิวลิป

ดอกทิวลิป เป็นสัญลักษณ์ของ จินตนาการ ความใฝ่ฝัน คู่รักที่สมบูรณ์แบบ และ ความรักที่เปิดเผย

ความหมายของ ดอกทิวลิป แต่ละสี

red-tulips

ดอกทิวลิปแดง หมายถึงรักที่ไม่ปิดบัง ซ่อนเร้น เปิดเผยอย่างจริงใจ เหมาะสำหรับเป็นของขวัญ แด่คนรักของคุณ ดอกทิวลิปยังเป็นต้นไม้ตามหลักฮวงจุ้ยที่เหมาะแก่การปลูกในบ้าน เชื่อกันว่า ดอกทิวลิปแดง จะนำชื่อเสียงและเกียรติยศเข้ามาในชีวิตเราได้

sophiaportal

ดอกทิวลิปชมพู ดอกสีชมพูเป็นดอกยอดนิยมแทบจะทุกโอกาส สีชมพูนั้นเปรียบเสมือน ความสุขอันสมบูรณ์แบบ และความมั่นใจ และเนื่องจากดอกทิวลิปมีลักษณะดอกที่ใหญ่ ช่อชูดอกให้เห็นชัดเจนและต้นของมันมักจะให้ดอกเดี่ยว ทำให้ดอกทิวลิป มีความหมายอีกแง่หนึ่ง คือ “ คนที่เปิดเผย ไม่ปิดบัง” อีกด้วย

yellow-tulips

ดอกทิวลิปสีเหลือง ดอกสีเหลืองนั้นเมื่อก่อนมีความหมายว่า รักที่หมดหวัง แต่ในปัจจุบัน มีความหมายว่า ความคิดอันเบิกบาน และแสงตะวันส่อง ด้วยเหตุผลของความหมายอันหลากหลายนี้เองทำให้ดอกทิวลิปยังคงได้รับความนิยม อยู่เสมอ

orange-tulips

ดอกทิวลิปสีส้ม สีส้มของดอกทิวลิปนั้นสื่อถึงความอบอุ่น ความสุข ความงดงาม และความมีเสน่ห์ ประเทศฮออลแลนด์ เป็นประเทศที่คลั่งไคล้ดอกทิวลิปเป็นอย่างมาก ดูได้จากศตวรรษที่ 17 ดอกทิวลิป มีค่าแทนเงินเลยทีเดียว จนกระทั่งดอกทิวลิป กลายเป็นดรรชนีชี้วัดความมั่งคั่ง และชื่อเสียง ของชาวฮอลแลนด์ เสมอมา ในยุค “ตื่นทิวลิป” ซึ่งอยู่ในช่วงปี 1634 – 1637 ทิวลิปเป็นสัญลักษณ์ ของจินตนาการ ความใฝ่ฝัน รักที่สมบูรณ์แบบ และความรักอันเปิดเผย ข้อมูลดอกทิวลิป จาก www.dalhadalee.com

ทุ่งดอกทิวลิป

แม้ที่ ฮอลแลนด์ จะมีชื่อเสียงเรื่องดอกทิวลิป จนมีการนำทัวร์.. เช่น ทัวร์ยุโรป ชมดอกทิวลิป : เซย์ย่าวีทราเวล ขอนำท่าน ท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลดอกทิวลิปบาน ณ สวนเคอเคนฮอฟ ประเทศเนเธอร์แลนด์ ฤดูใบไม้ผลิของทุกปี ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 21 มีนาคมถึง 20 พฤษภาคม 2556 ( ทัวร์ยุโรป กับ sayyawetravel.com )

ทุ่งดอกทิวลิป

ที่อเมริกา ก็มีเทศกาลนี้เหมือนกัน … เทศกาลดอกทิวลิป สแกจิท วัลเลย์ … Skagit Valley อยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของตัวเมือง Seattle ระยะทาง 70 ไมล์ ทุกปีช่วงวันที่ 1-30 เม.ย จะมีเทศกาลทิวลิปซึ่งจัดขึ้นยาวนานร่วม 28 ปีแล้ว (Tulip Festival : Skagit Valley Tulip Festival ) Taiwan Tulips

ดอกทิวลิป ที่ ใต้หวันก็มีจ้า

มาชมภาพสวยๆ ของ ดอกทิวลิป กันต่อเลยค่ะ

mix-color

ดอกทิวลิปสีผสม

white

 Netherlands-tulips

Tulips-at-Keukenhof,-Holland-by-Joe-Daniel-Price

tumblr_mhvhxaCCMR1s2v9lpo1_1280

tulips3

white2

tumblr_mip7ioggqs1s3aa5uo1_500

fileds

tulips

tulips2

มีทั้งภาพดอกทิวลิปที่เป็น ทุ่งดอกทิวลิป กับดอกทิวลิปในแจกัน สวยงามต่างวาระกันไป

แผนที่ เนเธอร์แลนด์

ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

ภาพจาก Tumblr.com เรียบเรียงโดย Travel.mthai.com