กีเกอร์ บาร์เอเลี่ยน ! สวิตเซอร์แลนด์

Home / ท่องเที่ยวรอบโลก / กีเกอร์ บาร์เอเลี่ยน ! สวิตเซอร์แลนด์

วันนี้ Travel MThai ขอพาสมาชิกมิตรรัก มุ่งหน้าไปยัง เมืองกรูแยร์ (Gruyeres) เมืองท่องเที่ยวที่ มีชื่อเสียงของรัฐฟรีบูร์ก ทางตะวันตกของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เพื่อไปดูบาร์ประหลาดที่ได้ไอเดียตกแต่งร้านมาจากหนังสัตว์ต่างดาวนอกโลก มีนามว่า กีเกอร์ บาร์ (Giger Bar) หรือ H.R. Giger Museum Bar ” บาร์เอเลี่ยน “

กีเกอร์, บาร์เอเลี่ยน สวิตเซอร์แลนด์

กีเกอร์, บาร์เอเลี่ยน สวิตเซอร์แลนด์ด้านหน้าทางเข้า กีเกอร์ บาร์ ก็เหมือนกับพิพิธภัณฑ์ทั่วไป

กีเกอร์, บาร์เอเลี่ยน สวิตเซอร์แลนด์
พอเข้ามาข้างใน กีเกอร์ บาร์ เท่านั้นล่ะ ชิ้นส่วนโครงกระดูกยาวเป็นระยางเต็มเพดานห้อง ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในท้องตัวประหลาดอะไรสักอย่าง

สำหรับ กีเกอร์ บาร์ เปิดตัวครั้งแรกในปีค.ศ. 2003 นั้นได้รับการออกแบบโดย เอชอาร์ กีเกอร์ (H.R. Giger) ซึ่งอดีตเคยทำงานด้านฝ่ายศิลป์ในภาพยนตร์เอเลี่ยนชื่อดัง จากนั้นอยู่ดีๆ ก็นึกอยากจะเปิดร้านอาหาร กินดื่มของตัวเอง จึงนำไอเดียที่เคยทำมาก่อน มาดัดแปลงตกแต่งออกแบบบาร์ให้เหมือนกับรังของเอเลี่ยน คือ ด้านหน้าบาร์ก็จะต้อนรับลูกค้าด้วยประตูแบบยานอวกาศ พอลูกค้าหลุดผ่านเข้าไปภายใน ก็พบกับรังเอเลี่ยนที่เต็มไปด้วยซากฝูงเอเลี่ยนหลากหลายสายพันธุ์ตามในหนัง ไม่รู้ว่าลูกค้าจะสยองจนทานอะไรไม่ลงหรือเปล่า?

บาร์เอเลี่ยน สวิตเซอร์แลนด์เพ่งเล็งเข้าไปใกล้ เอ๊ย! โมเดลเอเลี่ยน โผล่ให้เห็นแล้ว..

บาร์เอเลี่ยน สวิตเซอร์แลนด์

กีเกอร์, บาร์เอเลี่ยน สวิตเซอร์แลนด์

กีเกอร์, บาร์เอเลี่ยนที่นั่งของ กีเกอร์ บาร์ ให้บรรยากาศเหมือนเราอยู่ในรังเอเลี่ยน ทานอาหารไประแวงไป ไม่รู้มันแอบซ่อนตัวอยู่ใกล้ๆนี่หรือเปล่า 😛

สำหรับบาร์กระดูกไอเดียจากหนังเอเลี่ยน มีขนาดห้อง 7x 10 เมตร เพดานสูง 4 เมตร รองรับคนได้จำนวน 70 ที่นั่ง การตกแต่งภายในของ กีเกอร์บาร์ ประกอบด้วยโครงกระดูกเทียม โดยนำชิ้นส่วนโครงกระดูกที่ว่านี้ มาทำเป็นซุ้มประตู เพดานโค้งแบบปราสาทโบราณ ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังข้ามผ่านยุคอนาคตของวิวัฒนาการทางด้านสายพันธุ์ (ใช้จินตนาการตามหนังไซไฟของฮอลลีวูดกันดู ฮ่าๆ)

กีเกอร์, บาร์เอเลี่ยน สวิตเซอร์แลนด์ กีเกอร์, บาร์เอเลี่ยน สวิตเซอร์แลนด์คิดว่านั่งข้างในร้าน แล้วมันมืดดูวังเวง ชอบกล ก็มีที่นั่งริมหน้าต่างให้สัมผัสไอแดดได้เช่นกัน

ปัจจุบัน กีเกอร์ บาร์ มีแล้ว 3 สาขาทั่วโลก และที่สาขาเมืองกรูแยร์ ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความความนิยมอย่างมากจากผู้คนที่ผ่านมายังเมืองนี้ นักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมปราสาทกรูแยร์ บริเวณใกล้กันแล้ว จะต้องจะแวะมายังบาร์ กีเกอร์ ด้วย สำหรับแฟนๆ หนังสัตว์ประหลาดนอกโลกทั้งหลาย คงจะถูกใจที่เที่ยว กินดื่ม ประหลาดแบบนี้กันแน่นอน

กีเกอร์ บาร์เอเลี่ยน!

ภายใน บาร์เอเลี่ยน กีเกอร์ สวิตเซอร์แลนด์

กีเกอร์ บาร์เอเลี่ยน!เที่ยว บาร์เอเลี่ยน ที่ กีเกอร์ กีเกอร์ บาร์เอเลี่ยน!


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

กีเกอร์ บาร์ เมืองกรูแยร์ (Gruyeres) ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ข้อมูลและภาพ : hrgiger.com / wiki / flickr.com
เรียบเรียงโดย Travel MThai