10 จุดหมายปลายทาง ท่องเที่ยวสำหรับครอบครัว ปี 2014

Home / ท่องเที่ยวรอบโลก / 10 จุดหมายปลายทาง ท่องเที่ยวสำหรับครอบครัว ปี 2014

โลนลี่ แพลนเน็ต (Lonely Planet) นิตยสารท่องเที่ยวชื่อดังระดับโลก ได้เปิดเผยรายชื่อ 10 จุดหมายปลายทางท่องเที่ยว ที่เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวแบบครอบครัว ประจำปี 2014 ซึ่งที่น่าสนใจมากๆ ก็คือ ประเทศไทยของเราคือหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่นิตยสาร โลนลี่ แพลนเน็ตแนะนำให้มาท่องเที่ยวกับครอบครัวอีกด้วย

10 จุดหมายปลายทาง ท่องเที่ยวสำหรับครอบครัว ปี 2014

10 จุดหมายปลายทาง ท่องเที่ยวสำหรับครอบครัว ปี 2014

 

อันดับที่ 1. ประเทศเดนมาร์ก (Danmark)

10 จุดหมายปลายทาง ท่องเที่ยวสำหรับครอบครัว ปี 2014

อีกหนึ่งจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวสำหรับครอบครัว ที่ถือว่าเป็นสวรรค์การท่องเที่ยวของเด็กๆ แน่นอนว่าถ้ามีโอกาสมาเที่ยวเดนมาร์ก ก็ต้องไม่พลาดโอกาสไปเที่ยว สวนสนุกทิโวลี่ (Tivoli) สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของกรุงโคเปนเฮเกน เป็นสวนสนุกที่มีความโดดเด่น ประกอบไปด้วยเครื่องเล่นสุดหวาดเสียว การแสดงดนตรี และการแสดงพลุในตอนกลางคืน

10 จุดหมายปลายทาง ท่องเที่ยวสำหรับครอบครัว ปี 2014

นอกจากนี้ต้องไม่พลาดโอกาสไปเยือนสวนสนุกเลโก้แลนด์ (Legoland) ในเขตเมืองบิลลุนด์ (Billund) เป็นสถานที่ตั้งของเทพีเสรีภาพ และตัวละครจากภาพยนตร์เรื่องสตาร์วอร์ส ที่ทำจากเลโก้กว่า 20 ล้านชิ้น และไม่พลาด ไปพักค้างคืนในโรงแรมเลโก้แลนด์ (Hotel Legoland) โรงแรมระดับ 4 ดาว ที่คุณไม่ควรพลาดเข้าพักสักครั้ง เพื่อที่ตอนเช้าคุณจะได้รับสิทธิเข้าสวนสนุกก่อนใคร และสามารถเล่นเครื่องเล่นได้โดยไม่ต้องต่อคิวอีกด้วย

 

อันดับที่ 2. ประเทศไทย (Thailand)

10 จุดหมายปลายทาง ท่องเที่ยวสำหรับครอบครัว ปี 2014

หลายคนอาจไม่คาดคิดว่าประเทศไทยของเราจะติดอันดับกับเขาด้วยหรือ? แน่นอนว่าประเทศไทยของเรานี้น่าเที่ยวมากที่สุด นอกจากจะเป็นประเทศที่มีวัฒนธรรมที่โดดเด่น อาหาร อร่อย และมีราคาถูกแล้วนั้น ประเทศไทยของเรายังมีสถานที่้ท่องเที่ยวที่น่ามาเยือนเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นวัดต่างๆ ในกรุงเทพ หรือจะนั่งเรือไปเที่ยวเกาะช้าง เกาะที่เหมาะแก่การเดินทางมาท่องเที่ยวกับครอบครัว หรือจะไปชมความน่ารักของช้างในแคมป์ช้าง ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้สนุกสนานไปกับกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการให้อาหารช้าง การนั่งช้างชมไพร และอื่นๆ

 

อันดับที่ 3. ประเทศเบลีซ (Belize)

10 จุดหมายปลายทาง ท่องเที่ยวสำหรับครอบครัว ปี 2014

ประเทศเล็กๆ ริมทะเลแคริบเบียน ที่มีชื่อเสียงเกี่ยวกับทะเลและชายหาดที่สวยงาม ที่สำคัญคือค่าใช้จ่ายไม่แพงและเหมาะแก่การเดินทางมาท่องเที่ยวกับครอบครัว เนื่องจากเป็นประเทศที่มีขนาดค่อนข้างเล็ก และผู้คนส่วนใหญ่ก็ใช้ภาษาอังกฤษในการติดต่อสื่อสาร นั่นจึงทำให้การท่องเที่ยวที่เบลีซไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป นักท่องเที่ยวที่มาเยือนจะได้สนุกสนานไปกับกิจกรรมท่องเที่ยวที่น่าสนใจเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะกิจกรรมการท่องเที่ยวกึ่งผจญภัยที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ได้แก่ การดำน้ำ การท่องป่าชมสัตว์หายาก และอื่นๆ

 

อันดับที่ 4. รัฐเกรละ (Kerala)

10 จุดหมายปลายทาง ท่องเที่ยวสำหรับครอบครัว ปี 2014

รัฐที่ตั้งอยู่ตอนใต้ของประเทศอินเดีย (India) อีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่สามารถสร้างความตื่นเต้นให้กับผู้มาเยือนได้เป็นอย่างมาก สำหรับกิจกรรมท่องเที่ยวที่คุณต้องไม่ควรพลาด เมื่อมีโอกาสมาท่องเที่ยวรัฐเกรละ ก็คือ การไปชมช้างและขี่ช้างชมศูนย์อนุรักษ์ช้างต่างๆ การท่องป่า ดำน้ำ ชมปราสาทราชวังโบราณ นอกจากนี้ยังไม่พลาดไปลิ้มรสชาติอาหาร ที่แม้ว่าจะไม่จัดจ้านเหมือนกับอาหารอินเดียในรัฐอื่นๆ เนื่องจากอาหารส่วนใหญ่จะเน้นส่วนประกอบหลักเป็นน้ำมะพร้าว เพราะรัฐเกรละเป็นรัฐที่มีการปลูกมะพร้าวมากที่สุดในอินเดีย

สุดท้ายขอแนะนำว่าคุณต้องไม่พลาดโอกาสไปเข้าพักที่ Wayanad’s Tranquil Resort รีสอร์ทที่ถูกโอบล้อมไปด้วยสวนอันแสนร่มรื่น พร้อมทั้งบ้านพักที่น่าพักผ่อนซึ่งมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ และไฮไลท์ของการพักที่นี่ ก็คือ การค้างคืนในบ้านต้นไม้ท่ามกลางธรรมชาติในยามค่ำคืน

 

อันดับที่ 5. นิวยอร์กซิตี (New York City)

10 จุดหมายปลายทาง ท่องเที่ยวสำหรับครอบครัว ปี 2014

เมืองใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา (United States of America) เมืองที่ถือว่าเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ การเงิน วัฒนธรรม บันเทิง แม้ว่าหลายคนอาจไม่คาดคิดว่านิวยอร์ก จะเป็นเมืองที่เหมาแก่การท่องเที่ยวกับครอบครัว แต่ถ้าคุณมีโอกาสได้มาเยือนนิวยอร์กดูสักครั้ง คุณจะพบว่านิวยอร์กมหานครเอกของโลกแห่งนี้ได้กลายเป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยว ที่เหมาะแก่การเดินทางมาท่องเที่ยวกับครอบครัวไม่น้อยไปกว่าเมืองอื่นๆ เลยล่ะ โดยเฉพาะการมีโอกาสได้ไปเยือนสถานที่ท่องเที่ยวสำาคัญๆ ไม่ว่าจะเป็น เซ็นทรัลพาร์ค สวนสาธารณะใจกลางนครนิวยอร์ก สวนสัตว์บรองซ์ สวนสัตว์ในเขตเมืองที่ใหญที่สุดให้สหรัฐอเมริกา รวมไปถึงพิพิธภัณฑ์และหอศิลป์ในแมนแฮตตันก็น่าไปเยือนไม่น้อยเลย

 

อันดับที่ 6. ฮาวาย (Hawaii)

10 จุดหมายปลายทาง ท่องเที่ยวสำหรับครอบครัว ปี 2014

ดินแดนแห่งภูเขาไฟ ซึ่งปัจจุบันคือรัฐหนึ่งในสหรัฐอเมริกา หมู่เกาะในมหาสมุทรแปซิฟิกที่เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์แห่งการท่องเที่ยวทางทะเล ที่นักท่องเที่ยวจะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับความสวยงามของหาดทรายขาวสะอาด และน้ำทะเลใสแจ๋ว และไม่พลาดการไปดำน้ำดูปะการัง เต่าทะเล และสัตว์น้ำอื่นๆอีกจำนวนมากสุดท้าย ขอแนะนำให้ไปชมลาวาจากภูเขาไฟที่ไหลลงไปสู่ท้องทะเล ซึ่งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก    

 

อันดับที่ 7. ปราก (Prague) หรือ ปราฮา

10 จุดหมายปลายทาง ท่องเที่ยวสำหรับครอบครัว ปี 2014

เป็นเมืองหลวงและเมืองใหญ่ที่สุดในสาธารณรัฐเช็ก ปราก ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวพักผ่อน กับครอบครัวในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ เนื่องจากปรากเป็นเมืองที่มีขนาดค่อนข้างเล็ก และการท่องเที่ยวก็ค่อนข้างสะดวกสบายเอามากๆ

สำหรับการท่องเที่ยวปราก นั้นสามารถทำได้ทั้งการเดินหรือการนั่งรถราง ซึ่งจะได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เด็กที่มาเที่ยวกับครอบครัวจะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับความสวยงามของอาคารเก่าแก่ต่างๆ ที่มีความโดดเด่นทางด้าน สถาปัตยกรรมราวกับดินแดนในเทพนิยาย ที่มีปราสาทตั้งอยู่บนเนินเขา ไม่พลาดแวะไปชมย่านเมืองเก่าและสะพานชาร์ลส์ (Charles Bridge) สะพานเก่าแก่สไตล์โกธิกที่ทอดข้ามแม่น้ำวัลตาวา ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวเมือง ที่คุณต้องไม่พลาดไปเยือนสักครั้ง

 

อันดับที่ 8. ประเทศอิตาลี (Italy)

10 จุดหมายปลายทาง ท่องเที่ยวสำหรับครอบครัว ปี 2014

จุดหมายปลายทางท่องเที่ยวกับครอบครัวที่คุณไม่ควรมองข้าม ประเทศอิตาลี เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามเหมาะแก่การเดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อน อีกทั้งยังเป็นประเทศที่มีความโดดเด่นในเรื่องของอาหารเลิศรส ที่มีมากมายให้เลือกทาน ซึ่งแต่ละอย่างรับรองว่าถูกอกถูกใจกันทั้งครอบครัวอย่างแน่นอน หลังจากอิ่มท้องกันแล้วต้องไม่พลาดโอกาสไปเยือน โคลอสเซียม (Colosseum) สนามกีฬาโบราณกลางแจ้งขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโรม หรือจะไปเยือนปอมเปอี (Pompeii) นครโรมันโบราณที่ปัจจุบันได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกของยูเนโก และเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมที่สุดของอิตาลี

 

อันดับที่ 9. ประเทศไอซ์แลนด์ (Iceland)

10 จุดหมายปลายทาง ท่องเที่ยวสำหรับครอบครัว ปี 2014

ประเทศในมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือ ซึ่งปัจจุบันได้กลายเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวที่น่าตื่นเต้นและ ท้าทายเป็นอย่างมาก นอกจากนี้แล้วประเทศไอซ์แลนด์ ยังเป็นที่ตั้งของวาตนาเยอคูตล์ (Vatnajökull) ธารน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในไอซ์แลนด์และยุโรป นักท่องเที่ยวที่มาเยือนจะต้องไม่พลาดกิจกรรมท่องเที่ยวสุดท้าทาย ไม่ว่าจะเป็น การขี่ม้าล่าสัตว์ การล่องแก่ง การไปชมความสวยงามของธารน้ำแข็ง หรือแม้แต่การไปพายเรือคายัคชมปลาวาฬ และอื่นๆ

 

อันดับที่ 10. แลปแลนด์ (Lapland)

10 จุดหมายปลายทาง ท่องเที่ยวสำหรับครอบครัว ปี 2014

ดินแดนแห่งป่าเขาอันเหน็บหนาวที่แสนกว้างใหญ่ทางตอนเหนือของสแกนดิเนเวีย แลปแลนด์ เป็นดินแดนที่ได้รับการขนานนามว่า เป็นบ้านเกิดสุดหนาวของซานต้าคลอสและราชินีหิมะ ที่เรามักคุ้นเคยกันในเทพนิยายต่างๆ ซึ่งในปัจจุบันแลปแลนด์ ได้กลายเป็นจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวของคนที่ต้องการมาเยือนดินแดนอันหนาวเน็บที่ได้ชื่อว่าเป็นบ้านเกิดของซานต้าคลอส ซึ่งแน่นอนว่ากิจกรรมท่องเที่ยวหลักๆ ที่นักท่องเที่ยวต้องไม่ควรพลาด ก็คือ การไปชมปรากฏการณ์แสงเหนือที่สวยงามในช่วงฤดูหนาว และไปชมความสวยงามของดวงอาทิตย์เที่ยงคืน ในช่วงฤดูร้อนของแลปแลนด์

ข้อมูลและภาพ : lonelyplanet.com / wiki / travel.thaiza.com
เรียบเรียงโดย Travel MThai