25 สถานที่ไม่น่าเชื่อ ที่ควรจะได้เห็นก่อนที่คุณจะตาย

Home / ท่องเที่ยวรอบโลก / 25 สถานที่ไม่น่าเชื่อ ที่ควรจะได้เห็นก่อนที่คุณจะตาย
รูปภาพท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ เที่ยวกรีซ เที่ยวจอร์แดน เที่ยวจีน เที่ยวสหรัฐอเมริกา เที่ยวอิตาลี เที่ยวเปรู เที่ยวเวียดนาม

ตั้งหัวข้อเอาไว้ประมาณว่า “ควรเห็นก่อนตาย ควรไปก่อนตาย” แบบนี้ หลายคนอาจจะคิดว่ามัน “เวอร์” ไปหน่อย ถ้าคนที่คิดแปลกกว่าคนอื่นๆ หน่อยอาจจะพูดว่า “ไม่เห็นก็ตายได้เหมือนกัน!” .. อย่ากระนั้นเลย อย่าล้อเล่นกับความตาย ชวนเพื่อนๆ มาใช้ชีวิตให้มีความสนุก และสนุกไปกับสิ่งต่างๆ มากมายบนโลกใบนี้กันนะคะ

25 สถานที่ไม่น่าเชื่อ ที่ควรจะได้เห็นก่อนที่คุณจะตาย

Pyramids-of-Giza-Egypt 25 สถานที่ไม่น่าเชื่อ ที่ควรจะได้เห็นก่อนที่คุณจะตาย

Pyramids-of-Giza-Egypt2 25 สถานที่ไม่น่าเชื่อ ที่ควรจะได้เห็นก่อนที่คุณจะตาย

1. Pyramids of Giza, Egypt ประเทศอียิปต์

พีระมิดคูฟู หรือ พีระมิดคีออปส์ นิยมเรียกกันโดยทั่วไปว่า มหาพีระมิดแห่งกีซา เป็น พีระมิดในประเทศอียิปต์ที่มีความใหญ่โตและเก่าแก่ที่สุด ในหมู่พีระมิดทั้งสามแห่งกีซา เชื่อกันว่าสร้างขึ้นในสมัย ฟาโรห์คูฟู แห่ง ราชวงศ์ที่ 4 ซึ่งปกครองอียิปต์โบราณ

สาธารณรัฐอาหรับอียิปต์ หรือที่เรียกโดยทั่วไปว่า อียิปต์ เป็นประเทศในแอฟริกาตะวันออกเฉียงเหนือที่มีประชากรมากที่สุด : Image credits (in order): Edward Ewet, Dale Johnson


Navagio Bay Zakythos, Greece

2. Navagio Bay Zakynthos , Greece กรีซ

เกาะซาคินทอส เป็นเกาะของประเทศกรีซ ในหมู่เกาะไอโอเนียน ในทะเลไอโอเนียน นอกฝั่งตะวันตกของประเทศ เป็นเกาะใหญ่เป็นอันดับ 3 ของหมู่เกาะไอโอเนียน มีพื้นที่ 410 ตร.กม.

กรีซ หรือเรียกอย่างเป็นทางการว่า สาธารณรัฐเฮลเลนิก เป็นประเทศที่ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของทวีปยุโรป ตอนใต้สุดของคาบสมุทรบอลข่าน มีพรมแดนทางเหนือติดกับประเทศบัลแกเรีย มาซิโดเนีย และแอลเบเนีย มีพรมแดนทางตะวันออกติดกับประเทศตุรกี

Image Credits: Johan Björling


Li River in Guillin/Yangshuo, China 1

Li River in Guillin/Yangshuo, China 2

Li River in Guillin/Yangshuo, China 3

3. Li River in Guillin/Yangshuo, China (จีน)

กุ้ยหลิน เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ในเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศจีน ประชากรส่วนใหญ่เป็นชาว“จ้วง” ซึ่งถือเป็นชนกลุ่มน้อยที่มีจำนวนมากที่สุดของชนกลุ่มน้อยทั้งหมด ชื่อกุ้ยหลินมาจากที่อดีตดินแดนนี้มีป่าต้น “กุ้ยฮวา” เยอะ .

Image credits (in order): Peter Stewart , Weerapong Chaipuck, Ed McGowan


Angkor Watt, Cambodia 1

Angkor Watt, Cambodia 2

4. Angkor Watt, Cambodia กัมพูชา

ชื่ออย่างเป็นทางการว่า ราชอาณาจักรกัมพูชา เป็นประเทศตั้งอยู่ในส่วนใต้ของคาบสมุทรอินโดจีนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีพื้นที่ 181,035 ตารางกิโลเมตร มีพรมแดนทิศตะวันตกติดต่อกับประเทศไทย ทิศเหนือติดกับประเทศไทยและลาว

Image credits (in order): Randall Collis, lecercle


Largest Salt Flat in the world: Salar de Uyuni, Bolivia 1

ทะเลเกลือที่ใหญ่ที่สุดในโลก

Largest Salt Flat in the world: Salar de Uyuni, Bolivia 2

5. Largest Salt Flat in the world: Salar de Uyuni, Bolivia ประเทศโบลิเวีย

Salar de Uyuni เป็น ทะเลเกลือ ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของ โบลิเวีย (Bolivia) ครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 10,000 ตารางกิโลเมตร สูงจากระดับน้ำทะเล 3,500 เมตร

โบลิเวีย หรือชื่ออย่างเป็นทางการว่า รัฐพหุชนชาติแห่งโบลิเวีย เป็นประเทศที่ไม่มีทางออกสู่ทะเลในตอนกลางของทวีปอเมริกาใต้ มีอาณาเขตจรดประเทศบราซิลทางทิศเหนือและทิศตะวันออก จรดประเทศปารากวัยและอาร์เจนตินาทางทิศใต้ และจรดประเทศชิลีและเปรูทางทิศตะวันตก

Image credits (in order): Dadi360


Antelope Canyon, USA

6. Antelope Canyon, USA สหรัฐอเมริกา

แอนเทอโลปแคนยอน เป็นสลอตแคนยอนที่มีผู้ชมและผู้นิยมเข้าไปถ่ายรูปมากที่สุดแห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกา ตั้งอยู่ในบริเวณเขตอินเดียนแดงนาวาโฮ ในเมืองเพจ รัฐแอริโซนา แอนเทอโลปแคนยอนแบ่งเป็นสองส่วนคือ ส่วนอัพเพอร์แอนเทอโลปแคยอน และโลเวอร์แอนเทอโลปแคนยอน

Image credits: CSMphotography


Santorini, Greece

7. Santorini, Greece กรีซ

ซันโดรีนี หรือ ธีรา เป็นเมืองบนเกาะตอนใต้ของทะเลอีเจียน ประเทศกรีซ มีความสวยงามจัดเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่ง ได้รับการโหวตจากนักท่องเที่ยว ว่าเป็นเกาะอันดับ 2 ของโลกที่พวกเขาอยากมา ซึ่งมีสถานทีสำคัญเช่น ยอดเขาโปรฟีติสอีเลียส

Image credits: paowmagazine.com


Lost City of Machu Picchu, Peru เมืองสาบสูญแห่งอินคา

8. Lost City of Machu Picchu, Peru ประเทศเปรู

มาชูปิกชู (เกชัว: Machu Picchu) หรือนิยมเรียกอีกชื่อว่า เมืองสาบสูญแห่งอินคา เป็นซากอารยธรรมโบราณของชาวอินคา ตั้งอยู่บนเทือกเขาสูงในประเทศเปรู ที่ความสูงประมาณ 2,350 เมตร อารยธรรมแห่งนี้ได้ถูกลืมโดยคนภายนอกจนกระทั่งมีการค้นพบอีกครั้งโดยนักโบราณคดีที่ชื่อ ไฮแรม บิงแฮม เมื่อ พ.ศ. 2454 มาชูปิกชูเป็นหลักฐานที่สำคัญของจักรวรรดิอินคา ในปี พ.ศ. 2526 องค์กรยูเนสโกได้กำหนดมาชูปิกชูให้เป็นมรดกโลก โดยทำให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คนนิยมไปศึกษาประวัติศาสตร์

7 กรกฎาคม พ.ศ. 2550 มาชูปิกชูได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่ จากการลงคะแนนทั่วโลกทั้งทางอินเทอร์เน็ตและโทรศัพท์มือถือ

ประเทศเปรู มีชื่อทางการคือ สาธารณรัฐเปรู เป็นประเทศที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกของทวีปอเมริกาใต้ มีพรมแดนทางทิศเหนือติดกับประเทศเอกวาดอร์และประเทศโคลอมเบีย ทิศตะวันออกติดกับประเทศบราซิลและประเทศโบลิเวีย ทางทิศใต้ติดกับประเทศชิลี

Image credits: Lubomir Koulev


Petra, Jordan

9. Petra, Jordan ประเทศจอร์แดน

นครเปตรา คือ นครหินแกะสลักโบราณ ที่ซ่อนตัวอย่างลึกลับในหุบเขาวาดี มูซา หุบเขาที่ตั้งอยู่ระหว่างทะเลสาบเดดซีกับทะเลอัคบาในประเทศจอร์แดน นครนี้แต่เดิมนั้นเป็นนครแห่งการค้าขนาดใหญ่ซึ่งต่อมาถูกละทิ้งเป็นเวลานานกว่า 700 ปี จนเมื่อมีนักสำรวจชาวสวิตเซอร์แลนด์

ราชอาณาจักรฮัชไมต์จอร์แดน หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า จอร์แดน เป็นประเทศในตะวันออกกลาง มีพรมแดนติดกับประเทศซีเรียทางทิศเหนือ ติดต่อกับอิรักทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ติดต่อกับซาอุดีอาระเบียทางทิศตะวันออกและทิศใต้ .

Image credits: Gloria Castro Salvador


Tianzi Mountains, China

10. Tianzi Mountains, China จีน

อุทยานเส้าซีอิ๋ว เป็นอุทยานภูเขาหินที่มียอดเขาเป็นแท่งหินแทงขึ้นสู่อากาศเรียงรายกันไปกว่า 200 ยอด มีรูปร่างแปลกตาแตกต่างกัน แล้วแต่คนจะจินตนาการเอา และสร้างเรื่องราวเล่าเป็นตำนานพร้อมกับสอดแทรกคติธรรมให้กับผู้มาเยือนได้ฟังเพลิดเพลิน และยังได้ข้อคิดคติธรรมความเชื่อต่างๆ พกกลับไปเล่าต่อ ก่อให้เกิดการอยากเห็นอยากมาเที่ยวบ้าง จีงกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีผู้คนมาเที่ยวกันมากมายในแต่ละวัน นอกจากนี้ ภูเขาแห่งนี้ยังมีหลายๆมุมที่อยู่ในฉากการถ่ายทำหนังฟร์อมยักษ์อย่าง Avatar  ด้วย อ้างอิงจาก Oknation.net

สาธารณรัฐประชาชนจีน หรือที่รู้จักในชื่อ จีน หรืออ่านว่า โจวงกว๋อ เป็นประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในโลก กว่า 1.3 พันล้านคน กับพื้นที่ 9.6 ล้านตารางกิโลเมตร นับเป็นประเทศที่มีพื้นที่ทั้งหมดใหญ่ที่สุดในโลกเป็นอันดับ 3 หรือ 4 วิกิพีเดีย : Image credits: Richard Janecki


Yosemite National Park, USA อุทยานแห่งชาติโยเซมิตี

Yosemite National Park, USA

11. Yosemite National Park, USA สหรัฐอเมริกา

อุทยานแห่งชาติโยเซมิตี อุทยานแห่งชาติของสหรัฐอเมริกาอยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนีย มีพื้นที่ 1,189 ตารางไมล์ หรือ โดยมีพื้นที่จรดทะเลทรายเนวาดา อุทยานแห่งชาติโยเซมิตีเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญแห่งหนึ่งของสหรัฐอเมริกามีนักท่องเที่ยวเฉลี่ย 3 ล้านคนต่อปี

Image credits (in order): subcmdr, Conrad Casper


Halong Bay, Vietnam

12. Halong Bay, Vietnam ประเทศเวียดนาม

อ่าวหะล็อง เป็นอ่าวแห่งหนึ่งในพื้นที่ของอ่าวตังเกี๋ยทางตอนเหนือของประเทศเวียดนาม ใกล้ชายแดนติดต่อกับประเทศจีน มีพื้นที่ทั้งหมด 1,500 ตารางกิโลเมตร และมีชายฝั่งยาว 120 กิโลเมตร อยู่ห่างจากกรุงฮานอยไปทางตะวันออก 170 กิโลเมตร

ประเทศเวียดนาม มีชื่ออย่างเป็นทางการคือ สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม เป็นประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตั้งอยู่ทางด้านตะวันออกสุดของคาบสมุทรอินโดจีน มีพรมแดนติดกับประเทศจีน ทางทิศเหนือ ประเทศลาว และประเทศกัมพูชา ทางทิศตะวันตก และอ่าวตังเกี๋ย … วิกิพีเดีย

Image Credits: Nic


ปามุกกาเล หรือแปลว่า ปราสาทปุยฝ้าย

Pamukkale, Turkey 2

13. Pamukkale, Turkey ประเทศตุรกี
ปามุกกาเล หรือแปลว่า ปราสาทปุยฝ้าย อยู่ในเมืองชื่อเดียวกัน จังหวัดเดนิซลี ประเทศตุรกี เป็นเนินเขาสีขาวของหินปูน มีความยาวประมาณ 2.7 กิโลเมตร สูง 160 เมตร เกิดจากน้ำพุร้อนที่นำแคลเซียมคาร์บอเนตมาตกตะกอน

ตุรกี หรือชื่อทางการว่า สาธารณรัฐอิสลามแห่งตุรกี เป็นประเทศที่มีดินแดนทั้งในบริเวณเทรซบนคาบสมุทรบอลข่านในทวีปยุโรปใต้ และคาบสมุทรอานาโตเลียในยุโรปใต้เช่นกัน ตุรกีมีพรมแดนทางด้านทิศตะวันออกติดกับประเทศจอร์เจีย … วิกิพีเดียImage

credits: Ahmet Sahin, riccio

ชมคลิป Pamukkale, Turkey ประเทศตุรกี

หรือคลิกชมที่ : https://seeme.mthai.com/ch/travel/9dKnak


Monument Valley, USA

14. Monument Valley, USA สหรัฐอเมริกา

หุบเขาโมนูเมนต์ หุบเขาโมนูเมนต์ ตั้งอยู่ที่เส้นเขตแดนระหว่างรัฐยูทาห์กับรัฐแอริโซนาทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศสหรัฐอเมริกา ชื่อหุบเขามีที่มาจากแท่งหินค้ำขนาดมหึมา ซึ่งกระจัดกระจายอยู่บนที่ราบไม้พุ่มอันแห้งแล้ง …

ประเทศสหรัฐอเมริกา หรือมักย่อว่า สหรัฐฯ หรือ อเมริกา เป็นสหพันธรัฐประชาธิปไตย ปกครองภายใต้รัฐธรรมนูญ ประกอบไปด้วยรัฐ 50 รัฐ และอีกหนึ่งเขตปกครองกลาง มี 48 รัฐและเขตปกครองกลางของกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. วิกิพีเดีย

Image Credits: Jouni Välkki


Naica Crystal Mine, Mexico 1

Naica Crystal Mine, Mexico 2

15. Naica Crystal Mine, Mexico ประเทศเม็กซิโก

ถ้ำคริสตัลยักษ์ในเม็กซิโก ผลึกแร่ธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดในโลกถูกค้นพบในถ้ำใต้ดิน ทางตอนเหนือของประเทศเม็กซิโก ประกอบไปด้วยผลึกแร่ยิปซัม มีลักษณะโปร่งใส เกิดขึ้นในสภาพแวดล้อมที่ท้าทายต่อนักสำรวจเป็นอย่างมาก สภาพแวดล้อมที่ไม่มีใครสามารถทนอยู่ได้นานเกินหนึ่งชั่วโมง

ถ้ำผลึกขนาดใหญ่นี้ ตั้งอยู่ที่เมืองไนก้า ทางตอนเหนือของประเทศเม็กซิโก หรือประมาณ 130 กิโลเมตรไปทางตะวันออกเฉียงใต้ของรัฐชีวาวา บริเวณนี้เป็นเหมืองตะกั่ว สังกะสี และเงิน ชื่อว่า เหมืองไนกา ซึ่งเป็นเหมืองที่มีคนรู้จักไปทั่วโลก เนื่องจากการค้นพบผลึกแร่ยิปซัมขนาดใหญ่ อยู่ในโพรงถ้ำที่เรียกกันว่า ถ้ำคริสตัลยักษ์ (Cave of the Crystals) ที่ความลึก 300 เมตรจากพื้นดิน โดยผลึกแร่นี้เกิดจากของไหลเนื่องจากน้ำร้อนที่มาจากกระเปาะหินหนืดแมกมาที่อยู่ข้างใต้ อ้างอิจาก http://www.geothai.net/naica-crystal-caves/

เม็กซิโก หรือชื่อทางการคือ สหรัฐเม็กซิโก เป็นประเทศในทวีปอเมริกาเหนือ มีพรมแดนทางทิศเหนือจรดสหรัฐอเมริกา ทิศใต้และทิศตะวันตกจรดมหาสมุทรแปซิฟิก ทิศตะวันออกเฉียงใต้จรดกัวเตมาลา เบลีซ และทะเลแคริบเบียน ส่วนทิศตะวันออกจรดอ่าวเม็กซิโก … วิกิพีเดีย
Image Credits (in order): nicole_denise, nicole_denise


Hang Son Doong Cave, Vietnam

16. Hang Son Doong Cave, Vietnam เวียดนาม
Image credits: National Geographic | More info via WhereCoolThingsHappen


Venice, Italy 1

Venice, Italy 2

Venice, Italy 3

17. Venice, Italy อิตาลี
Image Credits (in order): Constantin Gololobov, Peter Young, holland fotograaf


Hidden Lagoa Beach Cave in Algarve, Portugal

18. Hidden Lagoa Beach Cave in Algarve, Portugal ประเทศโปรตุเกส

โปรตุเกส หรือชื่อทางการคือ สาธารณรัฐโปรตุเกส เป็นสาธารณรัฐซึ่งมีระบอบการปกครองแบบประชาธิปไตย ตั้งอยู่ในภาคตะวันตกและตะวันตกเฉียงใต้ของคาบสมุทรไอบีเรียทางตอนใต้ของทวีปยุโรป

วิกิพีเดียImage credits: Bruno Carlos


Lençóis Maranhenses, Brazil 1

Lençóis Maranhenses, Brazil 2

19. Lençóis Maranhenses, Brazil บราซิล
Image credits: brasilvip.net | More info via WhereCoolThingsHappen


Rice Terrace Fields in Mu Cang Chai, Vietnam 1

Rice Terrace Fields in Mu Cang Chai, Vietnam 2

20. Rice Terrace Fields in Mu Cang Chai, Vietnam เวียดนาม
Image credits: Thang Soi, Sarawut Intarob


Victoria Falls, Zambia/Zimbabwe 1

Victoria Falls, Zambia/Zimbabwe 2

21. Victoria Falls, Zambia / Zimbabwe ประเทศซิมบับเว

ซิมบับเว มีชื่อทางการคือ สาธารณรัฐซิมบับเว เป็นประเทศที่ไม่มีทางออกสู่ทะเลที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ทวีปแอฟริกา อยู่ระหว่างแม่น้ำซัมเบซีและแม่น้ำลิมโปโป มีอาณาเขตทิศเหนือติดกับประเทศแซมเบีย ทิศตะวันออกติดกับประเทศโมซัมบิก ทิศตะวันตกติดกับประเทศบอตสวานา

Image credits (in order): Vittorio Chiampan, Mark Smith


Bora Bora, French Polynesia 1

Bora Bora, French Polynesia 2

22. Bora Bora, French Polynesia เฟรนช์โปลินีเซีย

เฟรนช์โปลินีเซีย เป็นดินแดนของฝรั่งเศสในมหาสมุทรแปซิฟิกใต้ มีฐานะเป็น “overseas collectivity” พร้อมกับ “overseas country” ซึ่งเป็นตำแหน่งเฉพาะตัว ประกอบด้วยกลุ่มเกาะหลายเกาะในภูมิภาคโพลินีเซีย เกาะที่มีชื่อเสียงที่สุดได้แก่ตาฮีตีในหมู่เกาะโซไซตี

Image credits: Pierre Lesage, David Kosmos Smith


Colorful Tulip Fields, The Netherlands 1

Colorful Tulip Fields, The Netherlands 2

23. Colorful Tulip Fields, The Netherlands (เนเธอร์แลนด์)
Image credits: Allard Schager, Normann Szkop


Batu Caves, Malaysia

24. Batu Caves, Malaysia (มาเลเซีย)
Image credits: Danny Xeero


Cappadocia, Turkey

25. Cappadocia, Turkey (ตรุกี)
Image credits (in order): Beng Lieu Song, Kani Polat


ขอบขอบคุณข้อมูลจาก : WHERE COOL THINGS HAPPEN

18 ชายหาดแปลกที่สุดในโลก

ขออนุญาตใช้เนื้อหา