จุดชมวิวเดียงพลาโต ซาปา ที่เที่ยวในอาเซียน อินโดนีเซีย เที่ยวซาปา เที่ยวเมียนมา เที่ยวเวียดนาม เมียนมาร์ เมืองพินอูลวิน

3 ที่เที่ยวในอาเซียน อากาศเย็นสบายตลอดปี เก็บกระเป๋าแล้วไปกัน!

Home / ท่องเที่ยวรอบโลก / 3 ที่เที่ยวในอาเซียน อากาศเย็นสบายตลอดปี เก็บกระเป๋าแล้วไปกัน!

วันที่อากาศร้อน แดดแรงๆ อุณหภูมิทะลุ 40 องศา ใครๆ ก็ต่างไม่อยากจะออกจากบ้าน แต่รู้หรือไม่ว่า บางประเทศในอาเซียนมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีอากาศเย็นตลอดทั้งปีให้ได้ไปหนีร้อนกัน อย่ามัวรอช้าเตรียมเก็บกระเป๋าแล้วไปเพลิดเพลินกับจุดหมายปลายทาง 3 แห่งนี้กันเลย

3 ที่เที่ยวในอาเซียน อากาศเย็นสบายตลอดปี เก็บกระเป๋าแล้วไปกัน!

พินอูลวิน
ประเทศเมียนมาร์

พินอูลวิน เมืองที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางขุนเขา รายล้อมไปด้วยป่าสน ด้วยความสูงจากระดับน้ำทะเลกว่า 1,000 เมตร ทำให้อากาศในเมืองนี้ค่อนข้างจะเย็นสบายตลอดทั้งปี บรรยากาศที่แสนโรแมนติก บวกกับรถม้าน่ารัก และบ้านเรือนสไตล์โคโลเนียลแบบอังกฤษจึงเหมาะอย่างยิ่งที่คุณจะมาใช้เวลาหนีร้อนที่นี่

ซาปา
ประเทศเวียดนาม

แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติยอดนิยมของเวียดนาม ที่มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี อุณหภูมิโดยเฉลี่ยตลอดทั้งปี ประมาณ 15-16 องศาเซลเซียส ด้วยภูมิทัศน์ที่สวยงามและเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นความเขียวขจีของทุ่งนาขั้นบันได ทะเลสาบ น้ำตก รวมไปถึงความน่ารักและเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ของชาวบ้านในพื้นที่ จนทำให้ซาปาได้รับฉายาว่า สวิตเซอร์แลนด์แห่งเวียดนาม

เดียงพลาโต
ประเทศอินโดนีเซีย

ดินแดนอู่ข้าวอู่น้ำที่สำคัญของอินโดนีเซีย รายล้อมด้วยเทือกเขางดงาม ตั้งอยู่บนระดับความสูง 2,093 เมตรจากระดับน้ำทะเล อากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี มีที่เที่ยวที่สำคัญคือสระมรกต และปล่องภูเขาไฟ แต่ไฮไลท์ที่สำคัญคือจุดชมวิวเดียงพลาโต ที่เมื่อมองลงมาจะเห็นความสวยงามของนาขั้นบันได และหมู่บ้านที่โดดเด่นเหนือเมฆและหมอกที่ลอยปกคลุมอย่างจางๆ เป็นภาพที่สวยงาม ควรค่าแก่การไปสัมผัสด้วยตัวคุณเอง

ขอบคุณข้อมูลจาก : ASEAN2019