สะพานไข่มุก จุดชมวิวสวยงาม

เขียนเรื่องเที่ยว
สะพานอะกะชิไคเคียว (Akashi Kaikyo Bridge) หรือ สะพานไข่มุก (Pearl Bridge) ในประเทศ ญี่ปุ่น เป็นสะพานแขวนที่มีช่วงกลางยาวที่สุดในโลก ยาว 1,991 เมตร

สะพานไข่มุก ญี่ปุ่น

สะพานอะกะชิไคเคียว (Akashi Kaikyo Bridge) หรือ สะพานไข่มุก (Pearl Bridge) ในประเทศ ญี่ปุ่น เป็นสะพานแขวนที่มีช่วงกลางยาวที่สุดในโลก ยาว 1,991 เมตร หรือ 6,532 ฟุต สะพานนี้สร้างเสร็จในปี 1998 ซึ่งใช้เชื่อมระหว่างเมืองเมืองโกเบบนเกาะฮนชู กับเมืองอิวะยะบนเกาะอะวะ จิ ข้ามช่องแคบอะกะชิ เป็นส่วนหนึ่งของทางหลวงสายฮอนชู – ชิโกะกุ

สะพานไข่มุก ญี่ปุ่น

ก่อนที่จะมีการสร้าง สะพานไข่มุก อะกะชิไคเคียว ที่ ญี่ปุ่น ขึ้น การเดินทางข้ามช่องแคบอะกะชิต้องใช้บริการเรือข้ามฟาก ซึ่งมีความอันตรายสูงมาก เนื่องจากช่องแคบอะกะชิเป็นเส้นทางสัญจรทางน้ำที่หนาแน่นแห่งหนึ่ง อีกทั้งภัยธรรมชาติรุนแรงที่เกิดขึ้นอยู่เป็นประจำ

สะพานไข่มุก ญี่ปุ่น

กระทั่ง ในปี ค.ศ. 1955 ได้เกิดเหตุการณ์เรือข้ามฟากสองลำเกิดอับปางลงกลางทะเล ทำให้มีผู้เสียชีวิตซึ่งส่วนมากเป็นเยาวชนจำนวน 168 ราย อันเป็นเหตุการณ์สะเทือนใจ ทำให้รัฐบาล ญี่ปุ่น ในขณะนั้นริเริ่มโครงการก่อสร้าง สะพานไข่มุก ขึ้นในบริเวณ ดังกล่าว

สะพานไข่มุก ญี่ปุ่น

ซึ่งแผนกาเดิมนั้นสร้างเป็นสะพานสำหรับรถยนต์และ ทางรถไฟ แต่เมื่อมีการลงมือก่อสร้างสะพานขึ้นในปี ค.ศ. 1986 ก็ได้มีการเปลี่ยนแปลงแบบให้เป็นสะพานสำหรับรถยนต์เพียงอย่างเดียว ประกอบด้วยถนน 6 เลน การก่อสร้างเริ่มต้นขึ้นอย่างเป็นทางการในเดือนพฤษภาคม ค.ศ. 1986 และเปิดใช้งานอย่างเป็นทางการในวันที่ 5 เมษายน ค.ศ. 1998

สะพานไข่มุก ญี่ปุ่น

ปัจจุบันนี้ยังไม่มีสะพานไหนที่ถูกสร้างขึ้นมาทำลายสถิติ สะพานไข่มุก อะกะชิไคเคียว ที่ ญี่ปุ่น นี้ได้ และดูแล้วน่าไปเที่ยว ภาพวิวทิวทัศน์เวลาอยู่บนสะพานแห่งนี้คงจะสวยไม่ เบาเลยทีเดียว

สะพานไข่มุก ญี่ปุ่น

สะพานไข่มุก ญี่ปุ่น

 

ข้อมูลและภาพ : xn--12c1bij4d1a0fza6gi5c.com /
เรียบเรียงโดย : Travel MThai

เขียนเรื่องเที่ยว

ท่องเที่ยวรอบโลก