สะพานไข่มุก จุดชมวิวสวยงาม

Home / ท่องเที่ยวรอบโลก / สะพานไข่มุก จุดชมวิวสวยงาม

สะพานไข่มุก ญี่ปุ่น

สะพานอะกะชิไคเคียว (Akashi Kaikyo Bridge) หรือ สะพานไข่มุก (Pearl Bridge) ในประเทศ ญี่ปุ่น เป็นสะพานแขวนที่มีช่วงกลางยาวที่สุดในโลก ยาว 1,991 เมตร หรือ 6,532 ฟุต สะพานนี้สร้างเสร็จในปี 1998 ซึ่งใช้เชื่อมระหว่างเมืองเมืองโกเบบนเกาะฮนชู กับเมืองอิวะยะบนเกาะอะวะ จิ ข้ามช่องแคบอะกะชิ เป็นส่วนหนึ่งของทางหลวงสายฮอนชู – ชิโกะกุ

สะพานไข่มุก ญี่ปุ่น

ก่อนที่จะมีการสร้าง สะพานไข่มุก อะกะชิไคเคียว ที่ ญี่ปุ่น ขึ้น การเดินทางข้ามช่องแคบอะกะชิต้องใช้บริการเรือข้ามฟาก ซึ่งมีความอันตรายสูงมาก เนื่องจากช่องแคบอะกะชิเป็นเส้นทางสัญจรทางน้ำที่หนาแน่นแห่งหนึ่ง อีกทั้งภัยธรรมชาติรุนแรงที่เกิดขึ้นอยู่เป็นประจำ

สะพานไข่มุก ญี่ปุ่น

กระทั่ง ในปี ค.ศ. 1955 ได้เกิดเหตุการณ์เรือข้ามฟากสองลำเกิดอับปางลงกลางทะเล ทำให้มีผู้เสียชีวิตซึ่งส่วนมากเป็นเยาวชนจำนวน 168 ราย อันเป็นเหตุการณ์สะเทือนใจ ทำให้รัฐบาล ญี่ปุ่น ในขณะนั้นริเริ่มโครงการก่อสร้าง สะพานไข่มุก ขึ้นในบริเวณ ดังกล่าว

สะพานไข่มุก ญี่ปุ่น

ซึ่งแผนกาเดิมนั้นสร้างเป็นสะพานสำหรับรถยนต์และ ทางรถไฟ แต่เมื่อมีการลงมือก่อสร้างสะพานขึ้นในปี ค.ศ. 1986 ก็ได้มีการเปลี่ยนแปลงแบบให้เป็นสะพานสำหรับรถยนต์เพียงอย่างเดียว ประกอบด้วยถนน 6 เลน การก่อสร้างเริ่มต้นขึ้นอย่างเป็นทางการในเดือนพฤษภาคม ค.ศ. 1986 และเปิดใช้งานอย่างเป็นทางการในวันที่ 5 เมษายน ค.ศ. 1998

สะพานไข่มุก ญี่ปุ่น

ปัจจุบันนี้ยังไม่มีสะพานไหนที่ถูกสร้างขึ้นมาทำลายสถิติ สะพานไข่มุก อะกะชิไคเคียว ที่ ญี่ปุ่น นี้ได้ และดูแล้วน่าไปเที่ยว ภาพวิวทิวทัศน์เวลาอยู่บนสะพานแห่งนี้คงจะสวยไม่ เบาเลยทีเดียว

สะพานไข่มุก ญี่ปุ่น

สะพานไข่มุก ญี่ปุ่น

 

ข้อมูลและภาพ : xn--12c1bij4d1a0fza6gi5c.com /
เรียบเรียงโดย : Travel MThai