10 อันดับ ที่เที่ยวญี่ปุ่น ฤดูใบไม้ผลิ สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น

24 สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น ต้องไปเยือนสักครั้ง

Home / นักเที่ยวเชี่ยวทาง / 24 สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น ต้องไปเยือนสักครั้ง

ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ถือเป็นฤดูที่โรแมนติกสุดๆ และหนึ่งในประเทศที่ผู้คนต่างไปเยือนมากแห่งหนึ่งก็คือ ประเทศญี่ปุ่น เพราะขึ้นชื่อเรื่องธรรมชาติและวัฒนธรรม อีกทั้งต้นไม้ดอกไม้ของที่นี่งามจนทำให้เราประทีบใจไม่รู้จบ และสำหรับใครที่แพลนไปเที่ยวญี่ปุ่น ฤดูใบไม้เปลี่ยนสีนี่แหละเป็นอีกตัวเลือกที่ดีทีเดียว เราจะพาไปดู 24 สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น กัน แต่ละที่นั้นสวยงามสุดๆ!

24 สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น
ต้องไปเยือนสักครั้ง 

1. สวนโคอิชิกาว่า-โคระคุเอ็น (Koishikawa Korakuen)

10 สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น สถานที่ ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น
ขอบคุณรูปภาพจาก Travelfunjoy.com

สวนที่สวยและเก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น ถูกสร้างขึ้นในสมัยเอโดะตอนต้น ภายในสวนมีการออกแบบโดยใช้หิน ต้นไม้ บ่อน้ำ และมีเนินขนาดเล็กเพื่อให้เป็นเหมือนฉากธรรมชาติของญี่ปุ่นและจีน ด้านหลังของส่วนแห่งนี้จะมองเห็นวิวของกรุงโตเกียวโดมและตึกต่างๆ ทำให้เห็นภาพเมืองสมัยใหม่ตัดกับธรรมชาติที่สวยงาม

สามารถเข้าชมสวนได้ตลอดทั้งปี แต่จะสวยงามมากในช่วงเดือนปลายพฤศจิกายนถึงต้นเดือนธันวาคมซึ่งเป็นช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ใบต้นเมเปิ้ลที่อยู่โดยรอบของสวนจะเป็นสีส้มสลับแดง และบางต้นจะเป็นสีเหลืองทองสวยงามมาก


2. วัดโคไดจิ – Kodaiji Temple

วัดโคไดจิ – Kodaiji Temple สถานที่ ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น
blog-imgs-44-origin.fg2.com

สวนสไตล์ tsukiyama โดยภายในสวนจะเป็นเนินเตี้ย ประดับตกแต่งด้วยหินขนาดใหญ่ โดยรอบเป็นต้นเมเปิ้ลเรียงรายกันอยู่ซึ่งในฤดูใบไม้ร่วงนั้นใบเมเปิ้ลจะเปลี่ยนเป็นสีส้ม ให้วิวและบรรยากาศที่สวยงามมาก  และในตอนกลางคืนจะมีการเปิดไฟประดับส่องสว่าง ทำให้เห็นสีใบไม้แดงได้อย่างชัดเจนและเห็นเงาสะท้อนราวกับกระจกของผิวน้ำในสระด้วย


3. วัดไดโกจิ Daigoji Temple

วัดไดโกจิ Daigoji Temple สถานที่ ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น
bindass

เป็นวัดที่กินพื้นที่ขนาดใหญ่ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองเกียวโต จะสวยงามมากในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ศาลาสีแดงซึ่งตั้งอยู่กลางน้ำจะถูกห้อมล้อมไปด้วยใบเมเปิ้ลที่เปลี่ยนเป็นสีแดงสด และยังมีทางเดินที่สามารถใช้ปีนภูเขาขึ้นไปเดินเล่นท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามซึ่งที่ด้านบนจะยังมีศาลาไม้ขนาดใหญ่ พร้อมกับวิวที่จะเห็นพื้นที่โล่งกว้างใหญ่ ถ้าอากาศสดใส ท้องฟ้าโปร่ง


4. สวนริคุงิเอน (rikugien garden), โตเกียว

 สวนริคุงิเอน (rikugien garden), โตเกียว สถานที่ ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น
JAPAN MANIA

สวนแห่งนี้เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วงที่นิยมมากแห่งหนึ่ง ซึ่งจะได้เห็นทัศนียภาพของสวนสไตล์ญี่ปุ่นท่ามกลางสีสันของใบไม้ รวมกับวิวบนเนินเขารอบๆสะพานโทเกสึเคียว(Togetsukyu Bridge) และต้นเมเปิ้ลที่เรียงรายอยู่ริมคลอง


5. ทะเลสาบคาวากูจิโกะ (kawaguchiko)

ทะเลสาบคาวากูจิโกะ (kawaguchiko)
https://www.skyscanner.co.th/

ตั้งอยู่ที่เมืองยามานาชิ (Yamanashi) ใกล้กับเมืองโตเกียว (Tokyo) เริ่มฤดูใบไม้ร่วงประมาณครึ่งเดือนแรกของเดือนพฤศจิกายน ใบไม้เปลี่ยนเป็นสีแดง ส้ม และเหลืองสลับกันโดยรอบ มุมมองที่ดีที่สุดที่สามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิ ทะเลสาบ และใบเมเปิ้ลได้ก็คือชายฝั่งทางตอนเหนือของทะเลสาบ เป็นจุดนักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปและเที่ยวกับกันที่บริเวณนี้ นอกจากนั้นในบริเวณไม่ไกลกันก็เป็นเขตหมู่บ้านชนบทน่ารักที่มีทั้งบ่อน้ำพุร้อน สวนสนุก พิพิธภัณฑ์ศิลปะ และร้านรวงกระจุกกระจิกมากมาย


6. หุบเขาโครังเค

Korankei สถานที่ ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น
mauhorng.com

โครังเคอยู่ในจังหวัดไอจิ เมืองโตโยต้า เป็นสถานที่ชมใบไม้แดงยอดนิยมอันดับหนึ่งของญี่ปุ่น เนื่องจากอากาศที่บริสุทธิ์ ธรรมชาติที่สวยงามไร้ซึ่งขยะและสารพิษ ทำให้นักท่องเที่ยวต่างพากันมาเก็บภาพสวยๆจากใบไม้แดงตลอดช่วงที่ใบไม้เปลี่ยนสีที่หุบเขาโครังเคมีช่วงเวลาเปลี่ยนสีของใบไม้ (จากปี2558) คือ ช่วงวันที่ 15 พฤศจิกายน – 1 ธันวาคม ในช่วงเทศกาลในเดือนพฤศจิกายน จะมีการจัดแสงไฟประดับสะพาน


7. วัดคิโยะมิซุ (Kiyomizu-dera)

 วัดคิโยะมิซุ, เกียวโต สถานที่ ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น
Trend of all about JAPAN

ตั้งอยู่ทางตะวันออกของเมืองเกียวโต เป็นสถานที่ชมใบไม้แดงที่มีชื่อเสียงมาก และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของจังหวัด เมื่อถึงฤดูการชมดอกไม้หรือใบไม้เปลี่ยนสี จะมีการเปิดไฟซ่องที่ต้นไม้และอาคารของวัดในช่วงหัวค่ำ ซึ่งสวยงามแปลกตาไปจากตอนกลางวันด้วย


8. สวนโยโยกิ (Yoyogi Koen)

 สวนโยโยกิ (Yoyogi Koen) สถานที่ ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น
TwistedSifter

สวนแห่งนี้เป็นสวนสไตล์ตะวันตกที่มีความสวยงามในฤดูใบไม้ร่วงไม่แพ้ที่อื่นเช่นกัน โดยเฉพาะบริเวณทิศใต้ของสวน เต็มไปด้วยต้นเมเปิ้ลสีแดง และต้อนกิงโกะสีเหลือง


9. หมู่บ้านหลังคาโบราณชิราคาวะโกะ (shirakawago )

หมู่บ้านหลังคาโบราณชิราคาวะโกะ (shirakawago ) สถานที่ ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น
Japan Info

บ้านไร่สไตล์ญี่ปุ่นกว่า 12 หลัง โอบล้อมไปด้วยภูเขาที่มีใบไม้เปลี่ยนสีเป็นเหมือนฉากหลัง ให้บรรยากาศญี่ปุ่นแบบย้อนยุค บ้านเหล่านี้ยังเปิดให้เป็นที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสกับบรรยากาศดั้งเดิมของญี่ปุ่นอีกด้วย


10. เมืองอะระชิยามะ (Arashiyama)

อาราชิยาม่า, เกียวโต สถานที่ ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น
lacviettravel.com.vn

ในอดีตนั้นเมืองนี้เป็นเขตเมืองตากอากาศของชนชั้นสูง และในปัจจุบันก็ยังเป็นแหล่งพักผ่อนชมวิวที่เลื่องชื่อโดยเฉพาะช่วงเวลาของฤดูใบไม้ร่วงที่เมืองทั้งเมืองจะปกคลุมไปด้วยใบไม้สีแดง จนถึงขั้นที่มีบริการรถไฟชมวิวโทร็อกโกะ (Torokko-The Sagano Scenic Railway) ให้ได้นั่งชมวิวกันแบบเพลินๆ ในเส้นทางใบไม้เปลี่ยนสีของเมือง นอกจากนั้นก็ยังมีจุดชมวิว จุดถ่ายรูปยอดฮิตที่สะพานไม้เก่าแก่ สะพานโทเกตสึ (Togetsu-kyo) นั่งเรืองล่องแม่น้ำ ที่ใครไปใครมาก็ต้องไปถ่ายรูปเป็นที่ระลึก


11. หุบเขานารุโกะ, โทโฮคุ

หุบเขานารุโกะ, โทโฮคุ สถานที่ ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น
Japan Info

ตั้งอยู่ห่างจากเซนไดไปประมาณ 2 ชั่วโมงหุบเขานารุโกะเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่มีชื่อเสียงของภูมิภาคโทโฮคุ และยังมีเส้นทางเดินป่าสำหรับชมวิวทิวทัศน์อันงดงามของป่าและสะพานโอฟุคาซาว่า(Ofukazawa Bridge) ที่ตั้งอยู่เหนือหุบเขาอีกด้วย


12. น้ำตกเคงอน (kegon), นิกโก้

น้ำตกเคงอน (kegon), นิกโก้ สถานที่ ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น
travel.rakuten.com.hk

มีความสูงเกือบ 100 เมตร เป็น 1 ใน 3 ของน้ำตกที่สวยงามที่สุดของญี่ปุ่น(ร่วมกับน้ำตกนาจิ(Nachi Waterfall)ที่วากายามะ และน้ำตกฟูคุโรดะ(Fukuroda Waterfall) ที่อิบารากิ) เป็นจุดนิยมในการชมใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วงกลาง-ปลายเดือนตุลาคม


13. อุทยานแห่งชาติไดเซสึซัง
(Daisetsuzan National Park)

อุทยานแห่งชาติไดเซสึซัง , ฮอกไกโด สถานที่ ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น
Japan Info

ตั้งอยู่ที่เมืองคามิคาวะ (Kamikawa) ใกล้กับเมืองอะซะฮิกะวะ (Asahikawa) ซึ่งใบไม้ในแถบนี้จะเปลี่ยนสีเป็นแห่งแรกๆ ของประเทศญี่ปุ่น โดยใบไม้ในบริเวณอุทยานแห่งชาติแห่งนี้จะเริ่มเปลี่ยนสีไล่จากยอดเขาคุโรดาเกะ (Kurodake) ลงมา โดยจะมีจุดชมวิวที่สวยสุดอยู่บริเวณริมเขา จุดชมวิว “กินเซ็นได” (Ginsendai) นอกจากนั้นในบริเวณเดียวกันก็ยังเป็นแหล่งน้ำพุร้อนธรรมชาติที่มีอยู่กว่า 10 แห่งที่เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปใช้บริการแช่น้ำพุร้อนพร้อมชมธรรมชาติใบไม้แดงอันสวยงามอีกด้วย


14. ถนนต้นแปะก๊วย อิโช นามิกิ (Icho Namiki), โตเกียว 

ถนนต้นแปะก๊วย อิโช นามิกิ (Icho Namiki), โตเกียว สถานที่ ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น
travel.stackexchange.com

เป็นหนึ่งในสถานที่ยอดนิยม ตั้งอยู่ถัดจากสวนเมจิ จินกุ ไกเอน(Meiji Jingu Gaien Park)เริ่มตั้งแต่สถานีรถไฟใต้ดิน Aoyama-Itchome Station ซึ่งมีเอกลักษณ์ที่ใบไม้จะเปลี่ยนเป็นสีเหลือทองในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน ใต้ต้นไม้ก็เต็มไปด้วยใบไม้ที่ร่วงหล่นลงมา เหมาะแก่การเดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจ


15. วัดบิชามอนโด (Bishamon-do Temple)

วัดบิชามอนโด (Bishamon-do Temple), เกียวโต สถานที่ ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น
rokaru.jp

เป็นวัดเก่าแก่ที่ตั้งอยู่บนเนินเขาในแถบยามาชินะ มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากในเรื่องความสวยงามของใบไม้เปลี่ยนสี เส้นทางเดินจะปกคลุมไปด้วยใบเมเปิ้บสีแดงยาวตลอด 2 ข้างทาง ทำให้ดูเหมือนเป็นอุโมงค์ต้นไม้เปลี่ยนสี


16. อุโมงค์ใบไม้แดง โมมิจิ ไคโร
(Momiji Kairo Kawaguchiko)

อุโมงค์ใบไม้แดง โมมิจิ ไคโร (Momiji Kairo Kawaguchiko) สถานที่ ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น
เที่ยวญี่ปุ่น ดอทคอม

เป็นเส้นทางเดินชมใบไม้เปลี่ยนสีในช่วงเดือนพฤศจิกายน โดยสองข้างทางจะเต็มไปด้วยใบไม้สีแดงส้มสลับกันยาวตลอดทาง และเนื่องจากกิ่งของต้นเมเปิ้ลโน้มเข้าหากันตรงกลางจึงเป็นเหมือนอุโมงค์ใบไม้แดงที่สวยงามอลังการเป็นอย่างมาก


17. ถนนสายโรแมนติคอิโรฮาซากะ
(Irohazaka Winding Road)

ถนนสายโรแมนติคอิโรฮาซากะ (Irohazaka Winding Road) สถานที่ ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น
http://japan.stripes.com

หนึ่งในเส้นทางขับรถชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยที่สุดของญี่ปุ่น ระยะทางประมาณ 350 กิโลเมตร วิ่งจากเมืองอุเอดะในจังหวัดนากาโน่ ลัดเลาะตามเขาไปเรื่อยๆผ่านจังหวัดกุนมะ แล้วไปสิ้นสุดที่นิกโก้  ระหว่างทางก็จะเป็นเส้นทางขึ้นลงเขา โค้งไปโค้งมา เมื่อขับขึ้นไปยังยอดเขาและมองลงมาก็จะสามารถเห็นถนนที่โอบล้อมไปด้วยใบไม้เปลี่ยนสี วิ่งคดเคี้ยวลัดเลาะไปตามไหล่เขา ใบไม้เป็นสีแดง ส้ม เหลือง สลับกันสวยงามมาก จุดที่ไฮไลท์ที่จะมองเห็นถนนคดเคี้ยวอย่างในรูป จะเป็นช่วงเนินเขาบนถนนสาย 120 ที่อยู่ห่างจากนิคโก้ไปประมาณ 40 นาที


18. สวนเมจิยิงงู ไกเอ็ง-พระราชวังอิมพีเรียล
(Meiji Jingu Gaien-Imperial Park)

สวนเมจิยิงงู ไกเอ็ง-พระราชวังอิมพีเรียล (Meiji Jingu Gaien-Imperial Park) สถานที่ ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น
skyscanner

ตั้งอยู่ที่เมืองโตเกียว (Tokyo) จุดชมใบไม้แดงกลางเมืองหลวงที่ทั้งสวยงามไม่แพ้ที่อื่น อีกทั้งยังสะดวกแก่การเดินทางไปชมอีกด้วย ที่สวนแห่งนี้มีต้นแปะก๊วย อยู่มากกว่า 140 ต้น ซึ่งในช่วงเวลานี้ของปีก็จะมีเทศกาลชมใบแปะก๊วยเปลี่ยนสี หรือ เทศกาลชมใบฮิโจ นอกจากมาชมใบแปะก๊วยแล้ว สวนแห่งนี้ก็ยังมีต้นไม้ ดอกไม้นานาพันธุ์และการจัดตกแต่งสวนแบบญี่ปุ่นที่น่าสนใจ พร้อมยังได้ชมวิวพระราชวังอิมพีเรียลอีกด้วย


19. สวนสาธารณะนารา (Nara Park) 

 สถานที่ ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น สวนสาธารณะนารา (Nara Park)
http://blog.homeaway.co.th/best-spots-to-catch-the-fall-foliage-in-asia/

ตั้งอยู่ที่เมืองนารา (Nara) ใกล้กับเมืองโอซาก้า (Osaka) สวนสาธารณะขนาดใหญ่ริมเขาวาคาคุสะยาม่า (Wakakusa-yama) ที่นอกจากจะเป็นแลนด์มาร์คสำคัญของเมือง แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวสามารถให้อาหารกวางป่ามากมายที่มาพักอาศัยอยู่ภายในสวนแล้ว ก็ยังเป็นจุดพักผ่อนชมวิวธรรมชาติและจุดชมใบไม้แดงยอดนิยมของเมือง นอกจากนั้นยังใกล้กับมรดกโลกวัดโทไดจิ (Todaiji) วัดโบราณวัดโคฟุกุจิ (Kofukuji) และศาลเจ้าคาสุกะไทซะ (Kasuga Taisa) อีกด้วย


20. ทะเลสาบโทวาดะ (Lake Towada)

JPRail.com สถานที่ ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น
JPRail.com

เป็นแหล่งล่องเรือชมธรรมชาติรอบๆ ทะเลสาบ ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติโทวาดะฮะจิมันไต (Towada-Hachimantai National Park) ทะเลสาบโทวาดะแห่งนี้เกิดจากปล่องภูเขาไฟขนาดใหญ่ที่สงบแล้ว นอกจากนั้นทะเลสาบโทวาดะยังเชื่อมกับลำน้ำเล็กๆ ที่ชื่อว่า โออิราเซะ (Oirase Stream) ที่มีความยาวร่วม 9 กิโลเมตร ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของการชมใบไม้แดง เพราะนักท่องเที่ยวสามารถเดินตามลำน้ำ ชมป่าเขาที่ร่วมกันผลัดเปลี่ยนสีสวยงามในฤดูนี้ ซึ่งในบริเวณนี้ก็ยังมีน้ำตกอีกร่วม 14 แห่งที่คุณสามารถเดินลัดเลาะผ่านเข้าไปชมได้ด้วย


21. หุบเขาดาคิกะเอริ (Dakigaeri)

หุบเขาดาคิกะเอริ (Dakigaeri) สถานที่ ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น
ZEKKEI Japan

ตั้งอยู่ที่ เมืองอาคิตะ (Akita) หุบเขาแห่งนี้มีน้ำตกอยู่หลายแห่ง และที่ขึ้นชื่อที่สุด คือ น้ำตกมิคาเอริ (Mikaeri Falls) และในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนั้น ทั้งหุบเขาจะเปลี่ยนเป็นสีแดงลดหลั่นกันสวยงามดั่งภาพวาด และลำน้ำจะเต็มไปด้วยสีแดงของใบไม้ที่ร่วงหล่น เป็นจุดชมวิวใบไม้เปลี่ยนสียอดนิยมอีกแห่งที่น่าไปเยือน ทศกาลในช่วงฤดูใบไม้ร่วงจะมีเทศกาลโบราณคาคุโนะดาเตะ มัตสึริ (Kakunodate Matsuri) งานประเพณีท้องถิ่นเก่าแก่กว่า 350 ปี


22. สวนเคนโระคุ (Kenrokuen) 

สวนเคนโระคุ (Kenrokuen) สถานที่ ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น
Pinterest

ตั้งอยู่ที่เมืองอิชิคาวะ (Ishikawa) ใกล้กับเมืองโทยามะ (Toyama) สวนสไตล์ญี่ปุ่นขนาดใหญ่ของเมือง ภายในมีบ่อน้ำขนาดใหญ่ที่ชาวเมืองถึงขั้นเรียกกันว่าเป็นทะเลเปิดกลางเมือง เป็นจุดชมธรรมชาติสวยงามในเกือบทุกฤดูกาล โดยเฉพาะเป็นจุดชมดอกซากุระบานในช่วงฤดูร้อน และเป็นจุดชมใบไม้แดงในช่วงฤดูใบไม้ร่วง

นอกจากนี้ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง จะมีงานขบวนแห่ธงโบราณ (Wakubata), เทศกาลเฉลิมฉลองฤดูใบไม้ร่วงโฮอุราอิ (Hourai Matsuri) และเทศกาลกินปูวาจิมะ (Wagima Crab Festival)


23. เมืองโอบาระ (Obara) ใกล้กับเมืองนาโงย่า (Nagoya)

 เมืองโอบาระ (Obara) สถานที่ ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น
www.tiewyeepoon.com

จุดเด่นของการมาชมใบไม้เปลี่ยนสีที่เมืองนี้ คือ จะสามรถชมได้ทั้งใบไม้แดงและดอกซากุระ 4 ฤดู ชิกิซากุระ (Shikizakura) ที่จะบานพร้อมๆ กับใบไม้เปลี่ยนสีในช่วงฤดูกาลนี้ ชมดอกซากุระฤดูใบไม้ร่วง ณ สวนโอบาระ ฟุเรอาอิ (Obara Fureai Park) และสวนเซนมิซากุระ โคเอ็น (Senmizakura Koen) ที่จะจัดขึ้นในช่วงที่ชิกิซากุระบานในเดือนพฤศจิกายน


24. สวนฮิตาชิ (Hitachi) 

 สถานที่ ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น สวนฮิตาชิ Hitachi
tripleRIN

สวนฮิตาชิเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในจังหวัดอิบารากิ มีดอกไม้เป็นทุ่งกว้างขนาดใหญ่ สามารถชมดอกไม้ได้ตลอดปี ซึ่งในฤดูใบไม้ร่วงนั้นจะมีทุ่งต้นไม้สีแดงพุ่มเตี้ยชื่อว่า Kochia ในฤดูใบไม้ร่วงนักท่องเที่ยวต่างพากันมาชมทุ่ง Kochia กันเป็นจำนวนมากทุกปี ที่สวนฮิตาชิมีช่วงเวลาเปลี่ยนสีของใบไม้ (จากปี2558) คือ ช่วงวันที่ 1 พฤศจิกายน – 15 พฤศจิกายน สามารถเดินทางโดย นั่งรถบัส Kosoku-bus ไปลงที่ Katsuta หรือ นั่งรถไฟลงสถานี Katsuta แล้วออกทาง Higashi-guchi เพื่อต่อรถบัสในเมืองอีกต่อหนึ่ง (ป้ายรถบัสเบอร์ 1)

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก http://www.talonjapan.com/https://www.skyscanner.co.th, tripleRIN, www.tiewyeepoon.com, Pinterest, ZEKKEI Japan, JPRail.com, http://blog.homeaway.co.th/best-spots-to-catch-the-fall-foliage-in-asia/, Travelfunjoy.com, http://japan.stripes.com, เที่ยวญี่ปุ่น ดอทคอม, rokaru.jp, travel.stackexchange.com, Japan Info, travel.rakuten.com.hk, lacviettravel.com.vn, TwistedSifter, Trend of all about JAPAN, mauhorng.com, JAPAN MANIA, bindass, blog-imgs-44-origin.fg2.com

ขออนุญาตใช้เนื้อหา