farm de lek ที่เที่ยวสมุทรสงคราม ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ บ้านครุธานี ป่าชายเลนคลองโคน ฟาร์มตาเล็ก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เที่ยวครอบครัว เที่ยวนครนายก เที่ยวปทุมธานี เที่ยวอยุธยา

จูงมือลูกท่องโลกกว้าง กับ 5 ที่เที่ยวครอบครัว ในวันหยุด

Home / นักเที่ยวเชี่ยวทาง / จูงมือลูกท่องโลกกว้าง กับ 5 ที่เที่ยวครอบครัว ในวันหยุด

จูงมือลูกท่องโลกกว้าง กับ
5 ที่เที่ยวครอบครัว ในวันหยุด

ถ้าคุณกำลังมองหา สถานที่พักผ่อนในวันหยุด ที่สามารถพาเด็กๆ ไปสนุกสนานด้วยกันได้ เราขอแนะนำ 5 ที่เที่ยวครอบครัว ใกล้กรุงเทพฯ ซึ่งอัดแน่นไปด้วยกิจกรรมต่างๆ มากมาย ให้ได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกัน รับรองว่าจะติดใจกันยกบ้าน!

1. ปลูกป่าชายเลน ถีบกระดานเลน เก็บหอย
คลองโคน จ.สมุทรสงคราม

พาเด็กๆ เที่ยวเชิงอนุรักษ์ ปลูกป่าชายเลน ปลูกต้นโกงกาง นั่งเรือชมวิถีชีวิตชาวประมง เรียนรู้วิธีทำฟาร์มเลี้ยงหอยแครง หอยแมลงภู่ และการทำเคย หรือกะปิอันเลื่องชื่อของที่นี่ ตลอดจนสนุกกับกิจกรรม ถีบกระดานเลน พายเรือคายัค ให้อาหารลิงแสม จากนั้นนั่งล้อมวงกินข้าวบนกระเตง (กระท่อมของชาวประมง) กลางทะเล

ปัจจุบันมีอยู่ 5 โฮมสเตย์ ที่มีแพ็คเกจกิจกรรมเชิงอนุรักษ์ คือ บ้านไม้ชายเลน รีสอร์ท / โฮมกระเตงชาวเล / ผู้ใหญ่ชงค์โฮมสเตย์ / ภูษิตโฮมสเตย์ และ วังมนัส รีสอร์ท

******************************************************

2. ไหว้พระทำบุญ แวะกินกุ้งเผา
จ.อยุธยา

ตระเวนเก็บแต้มบุญ ไหว้พระ 9 วัด และปั่นจักรยานเที่ยวรอบเกาะอยุธยา สถานที่ที่น่าสนใจ เช่น วัดพนัญเชิงวรวิหาร, วัดมหาธาตุ, วัดใหญ่ชัยมงคล, วัดพุทไธศวรรย์, ฯลฯ แวะขี่ช้างที่วังช้างอยุธยา (ปางช้างอยุธยาแลเพนียด) โดยเริ่มต้นจากวัดมงคลบพิตร นั่งช้างชมโบราณสถาน ประมาณ 10 นาที จากนั้นขับรถไปหาของกินอร่อยๆ อย่าง กุ้งแม่น้ำเผาตัวโต เนื้อแน่น มันเยิ้ม ตบท้ายด้วยของหวานแบบไทยๆ ที่ร้านบ้านข้าวหนม ถ้าคุณพ่อเหนื่อยนักขับรถกลับไม่ไหว ก็เลือกนอนโฮเทลริมน้ำสักแห่ง ชิลๆ กันไป

ที่เที่ยวอยุธยาเพิ่มเติม

– รวม 13 ที่กิน-ที่เที่ยวอยุธยา วันเดียวก็ชิลได้
– กิน เที่ยว จ.อยุธยา เมืองมรดกโลก
– เลาะวัง ชมวัด กินอร่อย กับเส้นทาง วันเดียวเที่ยวอยุธยา

******************************************************

3. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา

ครอบครัวสายธรรมชาติ ชวนกันไปกางเต็นท์นอนบนเขาใหญ่ สูดอากาศบริสุทธิ์และรับลมเย็นๆ ให้ชื่นใจ ดื่มด่ำกับความสวยงามของน้ำตกภายในอุทยานฯ เช่น น้ำตกเหวสุวัติ น้ำตกเหวนรก น้ำตกนางรอง น้ำตกสาริกา ฯลฯ ตกกลางคืน พาเด็กๆ นั่งรถส่องสัตว์ ตื่นตาตื่นใจกับฝูงสัตว์มากมาย ทั้งกวาง เก้ง อีเห็น เม่น ถ้าโชคดีหน่อย อาจจะเจอช้าง กระทิง นางอาย เดินป้วนเปี้ยนไปมาให้ชม

ที่เที่ยวเขาใหญ่เพิ่มเติม

– 9 ที่กิน-เที่ยวยอดฮิตเขาใหญ่ ดีต่อใจ ไปกับใครก็ฟิน!
The Mew เขาใหญ่ “คาเฟ่” และ “มาร์เก็ต” สไตล์คันทรี
– ที่พักเขาใหญ่ Khao Yai is Calling! นอนดูดาว ฟินกับเขา ที่ เขาใหญ่

******************************************************

4. Farm de Lek (ฟาร์มตาเล็ก)
จ.นครนายก

Farm de Lek หรือ ฟาร์มตาเล็ก แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร สำหรับเด็กอายุ 6-13 ปี เด็กๆ จะได้สัมผัสการใช้ชีวิตอยู่กับธรรมชาติ ปลูกผัก เลี้ยงสัตว์ ให้อาหารสัตว์ เก็บไข่ไก่ เรียนรู้การคัดแยกขยะ และทำงานศิลปะจากเศษวัสดุเหลือใช้ ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่ไม่สามารถหาได้จากในตำราเรียนเล่มไหน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่คนในครอบครัวทำร่วมกันได้ ทั้งพายเรือ ถีบเรือเป็ด ขี่ม้า ขี่จักรยาน ขับรถ ATV หรือ เล่นซิปไลน์ ปล่อยตัวลงน้ำ เพื่อความสะดวกในการเข้าชมฟาร์ม ควรโทรจองล่วงหน้าที่เบอร์  081-832-7848, 02-5382215

******************************************************

5. บ้านครูธานี (บ้านหอมชื่น) จ.ปทุมธานี

ลองสวมบทบาทเป็นชาวนาสักวันไหม? ที่ บ้านครูธานี จ.ปทุมธานี แหล่งเรียนรู้สนุกๆ ที่ทำให้รู้ว่าวิถีชีวิตเด็กบ้านนามันเป็นยังไง ทั้งดำนา ขี่ควาย เล่นสไลเดอร์โคลน ขี่รถกระแทะ พอหิวก็ไปเก็บผักบุ้งมาทำกับข้าว ช่วยคุณแม่ตอกไข่ใส่ชาม แล้วเทลงกระทะ เมื่อแดดร่มในช่วยบ่ายๆ อยากนึกซนก็ไปปีนต้นมะพร้าว ไต่เชือก หรือเดินสะพานไม้ไผ่ เก็บครบทุกฐานแล้วไปพายเรือ และทำไอติมหลอดกินกันหวานเย็นชื่นใจ ติดตามรายละเอียดการเปิดเข้าร่วมกิจกรรมทาง Facebook fanpage : ครูธานี หอมชื่น 

บ้านไหนชอบเที่ยวสไตล์ไหน ก็เลือกตามใจชอบเลยนะคะ แล้ววันหยุดเสาร์อาทิตย์นี้ พาเด็กๆ ออกมาท่องโลกกว้างกันนะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Baanmaichailaneรูธานี หอมชื่นdonmueangairportthaiFarm de Lekthailandscanme

ขออนุญาตใช้เนื้อหา