รวมที่เที่ยว จ.กาญจนบุรี

Home / นักเที่ยวเชี่ยวทาง / รวมที่เที่ยว จ.กาญจนบุรี

รวมที่เที่ยว จ.กาญจนบุรี

รวมที่เที่ยว จ.กาญจนบุรี : อุทยานแห่งชาติเอราวัณ

น้ำตกเอราวัณ กาญจนบุรี

อุทยานแห่งชาติเอราวัณ เป็นอีกแห่งนึงที่ถือการเป็นอยู่ไม่ไกลกรุงเทพเท่าไหร่นัก แต่ก็น่าสนใจและน่าไปเที่ยวมากทีเดียวครับ อยู่ที่จังหวัดกาณจนบุรี ใกล้ๆ นี่เอง การเดินทาง ไปนั้นทำได้หลายทางด้วยกัน โดยสำหรับท่านที่มีรถส่วนตัว ก็ขับไปเลยครับ มุ่งหน้าไปจังหวัดกาญจน์ แล้วก็จากนั้นจะมีป้ายบอกทางตลอดครับ ซึ่งใช้เส้นทางเดียวที่จะไปเขื่อนศรีฯ นั่นล่ะครับ

สำหรับคนที่ไม่มีรถ ก็สามารถไปรถโดยสารได้เช่นกัน เดินทางไม่ยากครับ ขึ้นรถที่สายใต้ จากนั้นไปลงที่ตัวขนส่งกาญจน์เลยครับ และที่ขนส่งจะมีรถไปยัง เอราวัณเลยครับ ใช้เวลาจากขนส่งกาญจน์ไปยัง ตลาดเอราวัณ ประมาณ ชั่วโมงเศษๆ และส่วนมากแล้วรถจะเข้าไปส่งถึงที่ทำการอุทยานเลยครับ อ่านต่อ >>>

รวมที่เที่ยว จ.กาญจนบุรี : อุทยานแห่งชาติไทรโยค

saiyok01

น้ำตกไทรโยค  ที่เที่ยวซึ่งตั้งอยู่ใน “อุทยานแห่งชาติไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี” หรือเรียกอีกชื่อว่า “น้ำตกเขาโจน” ที่มาที่ไปมีอยู่ว่า น้ำตกตรงบริเวณนี้ไหลตกลงจากหน้าผาลงสู่แม่น้ำแควน้อย ราวกับกระโดด กระโจนลงมายังไงยังงั้น ชื่อเล่นเลยออกมาตรงตัวเป๊ะ แต่คนก็น่าจะคุ้นชื่อน้ำตกไทรโยคมากกว่า เพราะมีการนำไปแต่งเป็นเพลง “เขมรไทรโยค” ด้วย รับรองว่าถ้าได้ล่องแพ ฟังเสียงนก เสียงกา คละเคล้าเสียงเพลง คงหลับใหลไปกับธรรมชาติได้เป็นวัน

สิ่งที่ต้องจดไว้ในใจ เป็นความรู้ไปอวดใครต่อใครอีกอย่างก็คือ “อุทยานแห่งชาติไทรโยค” ได้ชื่อว่าเป็นพื้นที่แห่งเดียวในประเทศไทยที่มีค้างคาวที่เล็กที่สุดในโลก คือ ค้างคาวกิตติ และ ปูราชินี ปูน้ำจืดชนิดใหม่ของโลก บ้านเรานี่นะ มีอะไรให้เข้าไปค้นหาและน่าสัมผัสเสมอ อ่านต่อ >>>

รวมที่เที่ยว จ.กาญจนบุรี : ปิล็อก อำเภอทองผาภูมิ

ปิล็อก กาญจนบุรี

“เหมืองปิล็อก“ ตั้งอยู่ในตำบลปิล็อก อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี วิ่งไปตามทางหลวงหมายเลข 3272 ประกอบด้วยเหมืองแร่มากมายของทั้งภาครัฐและเอกชน ที่อยู่ในตำบลปิล็อก บ้านอีต่องแหล่งแร่ในปิล๊อกนี้มีมากถึง ๑๐ ชนิด มากที่สุดคือ แร่ดีบุก ที่อยู่ตามหุบเขา รองลงมาและมักอยู่ปะปนกันคือ แร่ทังสะเตน และยังมีสายแร่ทองคำปะปนอยู่กับสายแร่ดีบุก แต่ภายหลังราคาแร่แปรผัน หลายเหมืองจึงหันมาเอาดีด้านท่องเที่ยว พัฒนากันเป็น “รีสอร์ท“แบบท้องถิ่น และที่ได้รับการถวิลหาที่สุด น่าจะเป็น “เหมืองสมศักดิ์“

“เหมืองสมศักดิ์“ ดูแลโดย “ป้าเกล็น“ หญิงต่างชาติซึ่งกลายเป็นตำนานและสัญลักษณ์ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาสัมผัส “ปิล็อก“สำหรับบางคน “ปิล็อก“สวยแค่ไหนยังไม่รู้ แต่ที่รู้ต้องมาพักบ้าน “ป้าเกล็น“กิน ขนมเค้กแสนอร่อยฝีมือป้าฝรั่งหน้าตาแสนจะเป็นมิตรคนนี้ให้ได้ คอนเฟิร์มว่าบ้านพักน่ารัก อบอุ่น ถ้าได้กอดป้าเกล็นจะอบอุ่นทวีคูณด้วยนะ !!ด้วยเหตุนี้จึงไม่คาใจวัยรุ่นเลยว่า ทำไม “บ้านเล็กในป่าใหญ่“ของป้าเกล็นจึงเป็นสถานแห่งหนึ่งใน “ปิล็อก“ ที่หัวกระไดไม่เคยแห้ง.. อ่านต่อ >>>

รวมที่เที่ยว จ.กาญจนบุรี : เมืองบาดาล

เมืองบาดาล กาญจนบุรี

“เมืองบาดาล” หรือ “วัดวังก์วิเวการามหลังเก่า” อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของตำบลหนองลู อำเภอ สังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี ปัจุบันกลายเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวอันซีนไทยแลนด์ (Unseen Thailand) ที่มีชื่อเสียงทั้งในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ อ่านต่อ >>>

รวมที่เที่ยว จ.กาญจนบุรี : สะพานมอญ สังขละบุรี

สะพานมอญ กาญจนบุรี

สะพานมอญ ตัวผสานสองฝั่ง ที่เห็นเป็นรูปธรรมและจับต้องได้ถึงมนต์เสน่ห์ ซึ่งมีอีกชื่อเรียกหนึ่งว่า สะพานอุตตมานุสรณ์ เป็น สะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย มีความยาวถึง 850 เมตร สร้างเพื่อใช้ข้าม แม่น้ำซองกาเลีย เชื่อมการสัญจร มอญ-สังขละ ให้ถึงกัน สะพานมอญ ยังเป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวทะเลสาบเขื่อนวชิราลงกรณ์ และแสงยามเช้าที่สวยงาม พร้อมสัมผัสวิถีชาวบ้านกลางสายหมอก อ่านต่อ >>>

 

สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ในจังหวัดกาญจนบุรี

กาญจนบุรี ข้อมูลท่องเที่ยว จ.กาญจนบุรี

เรียบงเรียงโดย Travel MThai