Thai AirAsia X เปิดบินตรงทุกวันสู่ “ซัปโปโร” เริ่มต้นที่ 3,990 บาทต่อเที่ยว บิน 1 พ.ค. นี้

Home / ข่าวท่องเที่ยว / Thai AirAsia X เปิดบินตรงทุกวันสู่ “ซัปโปโร” เริ่มต้นที่ 3,990 บาทต่อเที่ยว บิน 1 พ.ค. นี้

สายการบินไทย แอร์เอเชีย เอ็กซ์ ปิดตัวเส้นทางบินตรงใหม่ล่าสุดสู่เมือง ซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการด้วยโปรโมชั่นราคาพิเศษ 3,990 บาทต่อเที่ยวบิน จากกรุงเทพฯ (ดอนเมือง) สู่เมืองซัปโปโร (นิวชิโตเซะ) ผู้โดยสารสามารถทำการจองได้ผ่านทาง www.airasia.com ตั้งแต่คืนนี้เวลา 23:00 น. (10 กุมภาพันธ์ 2558) จนถึงวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2558 เดินทางได้ตั้งแต่ 1 พฤษภาคม 2558 ถึงวันที่ 26 มีนาคม 2559 โดยภายในงานดังกล่าวได้รับเกียรติจาก (จากซ้ายไปขวา) คุณคะซุฮิโระ อิโต ผู้อำนวยการบริหาร องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น ประจำประเทศไทย และคุณนัดดา บุรณศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินไทย แอร์เอเชีย เอ็กซ์

ไทย แอร์เอเชีย เอ็กซ์ เปิดบินตรงสู่ “ซัปโปโร” ญี่ปุ่นแล้ว!

Thai AirAsia X, ซับโปโร

คุณคุซุฮิโระ อิโต และคุณนัดดา บุรณศิริ ให้เกียรติเป็นงานนี้

กรุงเทพฯ, 10 กุมภาพันธ์ 2558 – “ไทย แอร์เอเชีย เอ็กซ์” สายการบินราคาประหยัดรายแรกของไทย ที่ให้บริการเส้นทางบินระยะไกล ต่อยอดกระแสท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่แรงไม่หยุดของคนไทย ประเดิมต้นปี 2558 เปิดเส้นทางใหม่ บินตรงทุกวันกรุงเทพฯ (DMK) สู่ท่าอากาศยานนิวชิโตเซะ (CTS) เมืองซัปโปโร เกาะฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น เริ่มให้บริการ 1 พฤษภาคม นี้เป็นต้นไป พร้อมเปิดตัวโปรโมชั่นเริ่มต้นเพียง 3,990 บาท* ต่อเที่ยว จองเลยก่อนใครวันนี้ (10 กุมภาพันธ์) ตั้งแต่เวลา 13.00 น. สำหรับผู้ถือบัตร BIG และผ่าน www.airasiago.com  และตั้งแต่เวลา 23:00 น. สำหรับ www.airasia.com  จนถึง 15 กุมภาพันธ์ 2558 เดินทางได้ตั้งแต่ 1 พฤษภาคม 2558 ถึงวันที่ 26 มีนาคม 2559

นายนัดดา บุรณศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทย แอร์เอเชีย เอ็กซ์ กล่าวว่า ตลอดปีที่ผ่านมา เราเห็นการเติบโตอย่างรวดเร็วของการท่องเที่ยวระหว่างไทยและญี่ปุ่น โดยญี่ปุ่นเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวชาวไทย ซึ่งไทย แอร์เอเชีย เอ็กซ์ รู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งขับเคลื่อนความสำเร็จนี้ จากรายงานขององค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น (JNTO) ชี้ว่าในปี 2557 ที่ผ่านมา มีจำนวนนักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่นถึง 657,600 คน เพิ่มขึ้นถึง 45% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า แบ่งสัดส่วนเป็นกลุ่มของนักท่องเที่ยวที่เดินทางเป็นหมู่คณะ (G.I.T.) อยู่ที่ร้อยละ 50 และนักท่องเที่ยวที่เดินทางด้วยตัวเอง (F.I.T.) ร้อยละ 50 โดยในกลุ่ม F.I.T มีแนวโน้มเติบโตรวดเร็ว สอดคล้องกับกลุ่มเป้าหมายสายการบิน

ปีนี้เราจึงพร้อมเดินหน้าบุกตลาดญี่ปุ่นอย่างเต็มที่ในเส้นทางใหม่ บินตรงจากกรุงเทพฯ สู่เมืองซัปโปโร เกาะฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ปลายทางในฝันที่ทุกคนเฝ้ารอ ที่สำคัญสามารถ “ท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี” โดยมีไฮไลท์แต่ละฤดูกาลที่แตกต่างกัน เช่น ชมซากุระบานในฤดูใบไม้ผลิ (เดือนเมษายน – พฤษภาคม) ชมดอกไม้และทุ่งลาเวนเดอร์ในฤดูร้อน (เดือนมิถุนายน – สิงหาคม) ชมใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วง (เดือนกันยายน – พฤศจิกายน) และเล่นสกีหิมะในฤดูหนาว (เดือนธันวาคม – กุมภาพันธ์) เป็นต้นคุณนัดดากล่าว

การเพิ่มเส้นทางบินใหม่สู่เมืองซับโปโรในครั้งนี้ ทำให้ไทย แอร์เอเชีย เอ็กซ์ มีเส้นทางบินครอบคลุมการเดินทางเข้าถึงภูมิภาคต่างๆ ของประเทศญี่ปุ่นได้มากยิ่งขึ้น โดยตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคมนี้ เราจะเพิ่มความถี่เส้นทางกรุงเทพฯ-กรุงโตเกียว เป็นวันละ 2 เที่ยวบิน และกรุงเทพฯ – เมืองโอซาก้า วันละ 1 เที่ยวบิน ซึ่งเมื่อรวมกับเส้นทางกรุงเทพฯ – เมืองซับโปโรแล้ว จะทำให้สายการบินมีเที่ยวบินสู่ประเทศญี่ปุ่นมากถึงวันละ 4 เที่ยวบิน คิดเป็นจำนวนที่นั่งมากกว่าวันละ 3,000 ที่นั่ง ตอกย้ำการเป็น Japan Expert อย่างแท้จริง

อย่างไรก็ตามไทย แอร์เอเชีย เอ็กซ์ ได้ร่วมมือกับไทยแอร์เอเชีย ให้บริการ Fly Thru เชื่อมต่อสะดวก สร้างโอกาสใหม่ๆ ให้ผู้โดยสารจากเชียงราย เชียงใหม่ หาดใหญ่ ภูเก็ตและกระบี่ เดินทางสู่ซับโปโร ประเทศญี่ปุ่นได้ง่ายๆ ผ่านการต่อเครื่องที่ท่าอากาศยานดอนเมือง ไม่ต้องเช็คอินหลายครั้ง และรับสัมภาระครั้งเดียวที่ปลายทางได้เลย ซึ่งนักท่องเที่ยวจากญี่ปุ่นก็สามารถใช้บริการ Fly Thru นี้เชื่อมสู่จังหวัดต่างๆ ในประเทศไทย หรือต่อเที่ยวบินสู่ต่างประเทศ เช่น กัมพูชา อินโดนีเซีย มาเลเซีย พม่า สิงคโปร์ และเวียดนามได้เช่นเดียวกัน

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองเส้นทางบินใหม่ Thai AirAsia X จัดโปรโมชั่นราคาประหยัด เริ่มต้นที่ 3,990 บาท*  ต่อเที่ยวบิน และ 9,990 บาท*ต่อเที่ยวบิน ในชั้นธุรกิจ ผ่านทาง www.airasia.com ตั้งแต่เวลา  23:00 น. ของวันนี้ (10 กุมภาพันธ์) จนถึงวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2558 เริ่มเดินทางได้ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2558 จนถึงวันที่ 26 มีนาคม 2559   ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.airasia.com หรือ www.facebook.com/AirAsiaThailand

Thai AirAsia X, ซับโปโร, ฮอกไกโด

นอกจากนั้นสมาชิกบัตรผู้ถือบัตร BIG (www.airasiabig.com) และนักเดินทางที่สำรองแพคเกจบัตรโดยสารพร้อมที่พักกับแอร์เอเชียโก (www.airasiago.com) สำรองโปรโมชั่นสุดคุ้มได้ก่อนใคร กับแพ็คเกจที่พัก 4 วัน  3 คืน พร้อมตั๋วเครื่องบิน เริ่มต้นที่ 9,898 บาท* และโปรโมชั่นส่วนลดค่าโรงแรมสูงสุดถึง 50% เริ่มจองได้ตั้งแต่เวลา 13:00 น. ของวันนี้ (10 กุมภาพันธ์) จนถึงวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2558 เริ่มเดินทางได้ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2558 จนถึงวันที่ 30 ธันวาคม 2558

ทั้งนี้ ไทย แอร์เอเชีย เอ็กซ์ ให้บริการสู่เมืองซัปโปโร ด้วยเครื่องบินแอร์บัส เอ330-300 ลำใหญ่ กว้างขวางสะดวกสบาย ประกอบไปด้วยที่นั่งชั้นธุรกิจ ที่สามารถปรับเอนนอนได้ พร้อมบริการโหลดสัมภาระลงใต้ท้องเครื่องบินได้  40 กิโลกรัม ที่นั้งชั้นประหยัด ที่นั่ง Premium Seat ที่มีพื้นที่วางขาที่กว้างยิ่งขึ้น พื้นที่ Quiet Zone ที่อนุญาตให้เฉพาะผู้โดยสารที่มีอายุตั้งแต่ 10 ปีขึ้นไปเท่านั้นใช้บริการ พร้อมเป็นผู้นำตลาดกับนวัตกรรมของการบริการกับ “Sky Ticket” ที่เปิดจำหน่ายบัตรโดยสารรถไฟ รถบัส และบัตรเข้าชมสวนสนุกในประเทศญี่ปุ่นถึงบนเครื่องบิน เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่กลุ่มผู้โดยสารที่เดินทางท่องเที่ยวด้วยตัวเอง (F.I.T.)

*ราคาบัตรโดยสารเที่ยวเดียวรวมค่าธรรมเนียมสนามบินและค่าธรรมเนียมต่างๆ แล้ว ที่นั่งมีจำนวนจำกัดเป็นไปตามเงื่อนไขที่กำหนด

ตารางบินซัปโปโร: กรุงเทพฯ ดอนเมือง (DMK) – ซัปโปโร นิวชิโตเซะ (CTS)

เริ่มบิน: 1 พฤษภาคม 2558

เที่ยวบิน จาก สู่ ออก ถึง ความถี่
XJ 620 DMK CTS 23.10 07.50 ทุกวัน
XJ 621 CTS DMK 08.55 14.10 ทุกวัน

*ตารางการบินอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับการอนุมัติจากหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง