ชิลล์ ชิม ช้อป แบบสุโก้ยที่ ฮอกไกโด!

Home / ท่องเที่ยวรอบโลก / ชิลล์ ชิม ช้อป แบบสุโก้ยที่ ฮอกไกโด!
krungsrijcb le tao sugoihokkaido คลองโอตารุ ซัปโปโร ซัปโปโร ทีวี ทาวเวอร์ ดองกี้ ทานูกิ สุโก้ย ฮอกไกโด ห้างมิตซุย ซัปโปโร โอตารุ

 ชิลล์ ชิม ช้อป แบบสุโก้ยที่ ฮอกไกโด!

เมื่อพูดถึง “ฮอกไกโด” ถือเป็นจังหวัดที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น และมีอากาศหนาวเย็นแทบตลอดทั้งปี เชื่อว่าหากใครเคยดูหนังเรื่องแฟนเดย์แล้วหล่ะก็ คงอยากจะตามรอยมาเที่ยวอยู่ไม่น้อย เมื่อเอ่ยถึงเมืองนี้ จึงทำให้หลายๆคนนึกถึงความโรแมนติก, ความขาวโพลนของหิมะ, ขนมชีสเค้กแสนอร่อย หรือแม้แต่แหล่งช้อปปิ้งอันเลื่องชื่ออย่างถนนคนเดินทานุกิที่เมืองซัปโปโร และแน่นอน วันนี้เราจะพาทุกท่านไปสัมผัสความสนุก ชิลล์ ชิม ช้อป แบบสุโก้ยที่ฮอกไกโด พร้อมแล้วก็ไปกันเลย!

เมืองซัปโปโร

ซัปโปโร ถือเป็นเมืองหลวงของเกาะฮอกไกโด เพราะมีทั้งที่ช้อปปิ้ง, ร้านอาหารอร่อยๆมากมาย อุณหภูมิเฉี่ยทั้งปีอยู่ที่ประมาณ 9 องศา ทำให้เป็นที่นิยมของคนไทยมักไปสูดอาการ ทานอาหารอร่อย และ ช้อปปิ้งชิลล์ๆ ลองมาดูว่าความสุโก้ยที่เราแนะนำมีที่ไหนกันบ้าง

ถนนคนเดิน ทานูกิโคจิ ซัปโปโร สวรรค์นักช้อป

ถนนคนเดิน ทานูกิ โคจิ

แหล่งช้อปปิ้งอันอับหนึ่งของซัปโปโรคือ ย่านถนนคนเดินทานูกิ เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่เก่าแก่ที่สุดของเกาะฮอกไกโด และเป็นสวรรค์ของนักช้อป ตัวถนนแบ่งออกเป็น 7 บล็อก ต่อกันเป็นแนวยาวกว่า 900 เมตร และมีร้านค้าให้ช้อปกันมากกว่า 200 ร้าน ไม่ว่าจะเป็น ดองกิโฮเต้ ที่เปิด 24 ชั่วโมง, ซัปโปโร ดรักสโตร์, ร้าน มัตซึโมโต้ คิโยชิ (Matsumoto Kiyoshi), ร้านร้อยเยน และอีกมากมาย เรียกว่ามีทุกสิ่งให้เลือกสรร สวรรค์นักช้อปจริงๆ

ร้านดองกี้ เปิด 24 ชั่วโมง

ทริคสุโก้ย – เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรกรุงศรี เจซีบี แพลทินัม
1. รับส่วนลดสูงสุด 2,000 เยน เมื่อใช้จ่ายตั้งแต่ 30,000 เยนขึ้นไป และ รับเพิ่ม Perfect Whip (เฉพาะ 500 ท่านแรก) ที่ร้านดองกิโฮเต้ (Don Quijote)ในซัปโปโร

2.  รับส่วนลด 5% เมื่อใช้จ่ายที่ร้าน ซัปโปโร ดรักสโตร์ (Sapporo Drug Store)

ที่ตั้ง: 060-0062 Hokkaidō, Sapporo-shi, Chūō-ku, 南2中黒3条西1丁目

ชมวิวพาโนรามาที่ ซัปโปโร ทีวี ทาวเวอร์

ซัปโปโร ทีวี ทาวเวอร์

ใครอยากชมวิวเมืองซัปโปโรแบบ 360 องศา ไม่มีสิ่งใดมาบังตาหล่ะก็ ต้องไม่พลาดขึ้นไปชมวิวได้ที่ ซัปโปโร ทีวี ทาวเวอร์ (Sapporo TV Tower) ซึ่งเป็นหอส่งสัญญาณวิทยุและโทรทัศน์ที่ตั้งอยู่กลางเมืองซัปโปโร มีความสูง 147.2 เมตร ชั้นชมวิวมีความสูงที่ 90.38 เมตร ตั้งอยู่เกือบสุดทางของสวนสาธารณะโอโดริ

ทริคสุโก้ย – เพียงแสดงบัตรกรุงศรี เจซีบี แพลทินัม รับฟรีบัตรขึ้น ซัปโปโร ทีวี ทาวเวอร์ 1 สิทธิ์/ 1 ท่าน (วันนี้ – 31 พ.ค. 61)

เวลาเปิดปิด: 9.00-22.00 น.
ที่ตั้ง: 1 Chome Odorinishi, Chuo, Sapporo, Hokkaido 060-0042

โรงงานช็อคโกแลต อิชิยะ (Ishiya)

ใครชื่นชอบขนมยอดฮิตอย่าง ชิโรอิ โคบิโตะ (Shiroi Koibito) ที่ด้านหน้ากล่องเป็นรูปภูเขาริชิริ Rishiri ตัวขนมเป็นคุ้กกี้สอดไส้ช้อคโกแลต รสชาตินุ่มลิ้น หอม เพราะทำมาจากนมโคฮอกไกโด ที่ขึ้นชื่อว่าอร่อยที่สุดนั้น ต้องห้ามพลาดมาเยี่ยมชมโรงงานแหล่งผลิตกันซักหน่อย เห็นขั้นตอนการผลิตตั้งแต่ยุคแรกเริ่ม โดยจำลองโรงงานและขั้นตอนการผลิตมาไว้ที่นี่ โดยรวมตัวอาคารตกแต่งให้เหมือนกับโลกแห่งเทพนิยายคลาสสิก นอกจากนั้นยังสามารถชิม ช้อปและเลือกซื้อช็อคโกแลต หรือ ไอศกรีมแบบต่างๆที่ผลิตจากนมสดของเกาะฮอกไกโดได้ที่นี่ อร่อย ไม่หวานมาก ตัวเนื้อไอศกรีมเหนียวหนึบ แถมตัวโคนกรอบ หอม มากๆ

เวลาเปิดปิด: 9.00-18.00 น.
ที่ตั้ง: 2 Chome Minami 1 Jōnishi, Chūō-ku, Sapporo-shi, Hokkaidō 060-0061

ช้อปแหลกที่ Mitsui Outlet Park

สายช้อปตัวจริงต้องห้ามพลาดที่ Mitsui Outlet (มิตซุย เอ้าท์เล็ท) ด้านในมีร้านค้ามากมายกว่า 128 แบรนด์ให้เลือกสรร ตัวอาคารมี 2 ชั้น ในส่วนของชั้น 1 เรียกว่า Clover Mall และ ชั้น 2 เรียกว่า Maple Mall มีทั้งกระเป๋า เสื้อผ้า รองเท้า ขนม และเครื่องสำอางค์มากมาย ช้อปกีฬาที่คนไทยเข้าบ่อยๆอย่าง Adidas, Nike ก็ดูดเงินเราไปได้อย่างมาก ช้อปเสร็จอย่าลืมแวะที่ซุปเปอร์มาร์เก็ต (Farm Village) ชั้น 1 มีขนมสด ผลไม้ที่เป็นของฮอกไกโดอยู่มากมาย ใครชอบทานแบบคนท้องถิ่นแนะนำว่าห้ามพลาด เมื่อช้อปครบ 5,400 เยน สามารถทำ Tax Refund ได้เลย มีเคาน์เตอร์บริการอยู่บริเวณชั้น 1 ตรงข้ามร้าน Franc franc

เวลาเปิดปิด: 10.00 – 20.00 น.
ที่ตั้ง: 061-1278 Hokkaidō, Kitahiroshima-shi, 大曲幸町Ōmagarisaiwaichō, 3 Chome−3−7−6

กินขาปูยักษ์ ที่ตลาดปลา Kitanogurume

ที่ตลาดปลาแห่งนี้ ถึงแม้สถานที่จะไม่ใหญ่โตแต่ความสดของอาหารทะเล ไม่ว่าจะเป็นขาปูทาราบะยักษ์, ปลาดิบ, หอยเป๋าฮื้อ, หอยเชลล์, ไข่หอยเม่น และอีกมากมายนั้น รับประกันความสด! กรอบ! หวาน! โดยเฉพาะขาปูยักษ์นั้น 1 ตัวแบ่งทานได้ 3-4 คนเลยเพราะว่าใหญ่มาก ใครที่ชอบอาหารทะเลขอแนะนำว่าห้ามพลาดจริงๆ หลังจากทานเสร็จแล้วก็มีอาหารทะเลทั้งสดและแช่แข็งพร้อมขาย เลือกซื้อกันได้อย่างจุใจ

ทริคสุโก้ย – สั่งเมนูปูทุกชนิด รับส่วนลดไปเลย 10% เมื่อชำระผ่านบัตรกรุงศรี เจซีบี แพลทินัม

เวลาเปิดปิด: 06.00 – 17.00 น.
ที่ตั้ง: 22 Chome-4-1 Kita 11 Jonishi, Chuo, Sapporo, Hokkaido 060-0011

เมืองโอตารุ เมืองโรแมนติกกับ ชีสเค้กแสนอร่อย

คลองโอตารุสุดโรแมนติก

คลองแห่งนี้กลายเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คของเมืองโอตารุ ที่มีนักท่องเที่ยวนิยมแวะเวียนมาถ่ายรูป คลองนี้มีความยาวประมาณ 1.5 กิโลเมตร เมื่อก่อนน้ำในลำคลองสกปรกมากเพราะอยู่ใกล้กับท่าเรือ อีกทั้งเป็นเส้นทางลำเลียงสินค้า มีโกดังเก่าตั้งเรียงรายอยู่ริมคลอง ต่อมาได้มีการพัฒนาและปรับปรุงเพื่อให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยว น้ำจึงใสแจ๋ว เหล่าโกดังเก่ายังมีให้เห็นอยู่บ้าง แต่ส่วนใหญ่ก็พัฒนามาเป็นร้านค้า ร้านกาแฟ ร้านขายของที่ระลึกเกือบหมดแล้ว ยิ่งในช่วงหน้าหนาวมีหิมะตกริมทางเดินของคลอง ทำให้โรแมนติกยิ่งขึ้น

ที่ตั้ง: 5 Minatomachi, Otaru-shi, Hokkaidō 047-0007

ชิมชีสเค้กต้นตำรับ ร้าน เลอทาโอะ (Le TAO)

การันตีความอร่อยด้วยการเปิดให้บริการมาแล้วกว่า 19 ปี สาวกชีสเค้กไม่ควรพลาด มาเมืองโอตารุทั้งที ต้องมาทานร้าน เลอทาโอะ ชีสเค้กต้นตำรับ เพราะไม่หวานเลี่ยน นุ่ม ละมุน ละลายในปาก ทานคู่กับชาหรือกาแฟเข้ากันเป็นอย่างดี

ทริคสุโก้ย – เมื่อใช้จ่ายที่ร้านด้วยบัตรกรุงศรี เจซีบี แพลทินัม รับฟรีขนม Gra Maalu 1 กล่อง (ปริมาณ 10 ชิ้น) ฟรี

เวลาเปิดปิด: 9.00-18.00 น.
ที่ตั้ง: 5-22 Sakaimachi, Otaru-shi, Hokkaidō 047-0027

พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี

นาฬิกาไอน้ำ เป็น 1 ใน 2 เรือน ที่ยังอยู่ทั่วโลก!

พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี (Otaru Music Box Museum) เป็นสถานที่ที่เรียกได้ว่ามีกล่องดนตรีสารพัดรูปแบบให้เลือกสรร บริเวณด้านในเป็นอาคาร 3 ชั้น เป็นที่จัดแสดงและจำหน่ายของที่ระลึก สำหรับใครที่ต้องการทำกล่องดนตรีแบบชิ้นเดียวในโลก ก็มีอุปกรณ์จำหน่ายแบบครบครัน ในช่วงวันหยุดก็จะมีการแสดงโชว์กล่องดนตรีและหีบเพลงให้ฟังกัน สมเป็นเมืองโรแมนติกจริงๆ

และห้ามพลาด เมื่อมาถึงพิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีแล้ว อย่าลืมแชะรูปกับนาฬิกาไอน้ำโบราณ ที่ตั้งอยู่ด้านหน้าพิพิธภัณฑ์กันก่อน ซึ่งเหลืออยู่เพียง 2 เรือนบนโลกเท่านั้น!!! ซึ่งเป็นของเมืองแวนคูเวอร์มอบให้เมืองโอตารุ ทุกๆ 15 นาทีจะมีไอน้ำพ่นออกมาด้านบน พร้อมกับมีเสียงเพลงประกอบด้วย ซึ่งอีกเรือนหนึ่งอยู่ที่ประเทศแคนาดา

เวลาเปิดปิด: 9.00 – 18.00 น.
ที่ตั้ง: 047-0015 Hokkaidō, Otaru-shi, 住吉町Sumiyoshichō

จังหวัดฮอกไกโด ยังมีที่เที่ยวอีกมากมายที่สวยงาม นอกเหนือจากซัปโปโร และ โอตารุ ยังไงอย่าลืมติดตามที่เที่ยวอื่นๆกันอีกนะค่ะ

ขอขอบคุณ กรุงศรี คอนซูมเมอร์
บัตรเดียวที่มอบสิทธิพิเศษจากร้านค้า กว่า 1,000 แห่งทั่วญี่ปุ่น#sugoihokkaido   #krungsrijcb  

**********************************************

แนะนำที่เที่ยวฮอกไกโด ห้ามพลาด

เที่ยวเกาะริชิริ-เกาะเรบุน ดินแดนมหัศจรรย์แห่งฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น

***********************************************

ตะลุยเหนือสุดเกาะ Hokkaido ที่เมือง Wakkanai ประเทศญี่ปุ่น

***********************************************

10 เรื่องควรรู้! ที่คุณทำได้เมื่อไปญี่ปุ่น
ขออนุญาตใช้เนื้อหา