นั่งรถไฟไปมาเลเซีย รถไป มาเลเซีย หาดใหญ่ มาเลเซีย เที่ยวมาเลเซีย

มาเลเซียเปิดตัวแพ็คเกจใหม่ “เที่ยวโดนใจนั่งรถไฟไปมาเลเซีย”

Home / ข่าวท่องเที่ยว / มาเลเซียเปิดตัวแพ็คเกจใหม่ “เที่ยวโดนใจนั่งรถไฟไปมาเลเซีย”

“เที่ยวโดนใจนั่งรถไฟไปมาเลเซีย”

รัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวและวัฒนธรรมแห่งประเทศมาเลเซีย, ดาโต๊ะ ซรี โมฮัมเหม็ด นาซรี อับดุล อซิส ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดเส้นทางท่องเที่ยวทางรถไฟไปมาเลเซียอย่างเป็นทางการ ณ สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ ในวันที่ 14 ตุลาคม 2560 ที่ผ่านมา เพื่อแสดงถึงความร่วมมือระหว่างการท่องเที่ยวมาเลเซีย การรถไฟแห่งประเทศมาเลเซีย และเป็นการฉลองครบรอบ 60 ปีความสัมพันธ์ทางการฑูตไทย-มาเลเซียในปีนี้อีกด้วย

พิธีเปิดดังกล่าวมุ่งหวังเพื่อประชาสัมพันธ์แพ็คเกจท่องเที่ยวใหม่จากบริษัทนำเที่ยวชั้นนำในภาคใต้ของประเทศไทย โดยใช้เส้นทางของการรถไฟแห่งประเทศมาเลเซียเดินทางจากหาดใหญ่สู่กรุงกัวลาลัมเปอร์ นักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินกับทิวทัศน์อันสวยงามทางใต้ของประเทศไทยระหว่างทางเข้าสู่ประเทศมาเลเซีย แพ็คเกจนี้ไม่เพียงมอบประสบการณ์สุดพิเศษในการท่องเที่ยว แต่ยังรวมที่พัก มื้ออาหาร ตลอดจนกิจกรรมหลากหลายและการเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวสุดพิเศษเข้าไว้ด้วยกันไม่ว่าจะเป็น สวนสนุก ซิตี้ทัวร์ และไนท์ทัวร์ โดยมีราคาเริ่มต้นเพียง 4,451 บาท

สถานีรถไฟหาดใหญ่และปาดังเบซาร์ได้รับเลือกเป็นจุดเชื่อมโยงพรมแดนของทั้ง 2 ประเทศ โดยพิธีส่งผู้โดยสารในวันนี้ การท่องเที่ยวมาเลเซียได้รับเกียรติจากทั้งภาครัฐและเอกชนของไทยและมาเลเซียร่วมเป็นสักขีพยานกับทริปปฐมฤกษ์ โดยหลังเสร็จสิ้นพิธีเปิด จะมีตัวแทนกว่า 60 คนจากบริษัทนำเที่ยวตลอดจนสมาชิกสื่อมวลชนเข้าร่วมสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษนี้

ประเทศไทยยังคงเป็นตลาดที่สำคัญสำหรับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของมาเลเซีย การมาถึงของนักท่องเที่ยวจากประเทศไทยยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง ในปี 2559 มีนักท่องเที่ยวชาวไทย 1.78 ล้านคน เดินทางมายังชายฝั่งของมาเลเซียซึ่งเพิ่มขึ้นจากปีก่อน 32.7% โดยมีรายรับ 3.5 พันล้านริงกิต หรือประมาณ 27.5 พันล้านบาท นอกจากนี้ประเทศไทยได้รับการจัดอันดับให้เป็นอันดับ 4 ใน 10 ประเทศที่สร้างรายได้ด้านการท่องเที่ยวเข้าสู่มาเลเซีย ในขณะเดียวกันในช่วงปีพ. ศ. 2560 ระหว่างเดือนมกราคมถึงเดือนพฤษภาคม มาเลเซียต้อนรับนักท่องเที่ยวไทยทั้งหมดประมาณ 813,000 คน เพิ่มขึ้นร้อยละ 9.8 โดย

แบ่งเป็นกลุ่มตลาดต่างๆ ที่น่าสนใจ เช่น การท่องเที่ยวสำหรับครอบครัว การท่องเที่ยวแบบสโลไลฟ์สำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อน การท่องเที่ยวเชิงศาสนา และผู้ชื่นชอบการชอปปิง

นอกจากนี้ การท่องเที่ยวมาเลเซียยังถือโอกาสประชาสัมพันธ์กิจกรรมที่กำลังจะเกิดขึ้นในปีหน้า “Kuala Lumpur International Craft Festival 2017” หรืองาน KLICF 2017 ครั้งที่ 3 ซึ่งจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 23-26 พฤศจิกายน 2560 โดย Malaysian Handicraft Development Corporation (MHDC) ที่ปุตราจายา ประเทศมาเลเซีย โดยในงานดังกล่าวจะมีตลาดจำหน่ายสินค้างานฝีมือจากศิลปินทั่วโลกที่มารวมกันภายใต้แนวคิด “Crafts Unite People” อีกทั้งยังมีกิจกรรมการแสดงด้านวัฒนธรรม การสาธิตวิธีการผลิตงานฝีมือ และนิทรรศการแสดงสินค้าจากศิลปินทั้งในประเทศมาเลเซียและศิลปินต่างชาติ ตลอดจนผู้ประกอบการออนไลน์ทั่วโลกที่จะนำสินค้างานฝีมือมาร่วมจัดแสดงและจัดจำหน่ายกันอย่างคึกคักในครั้งนี้ โดยจะมีช่างฝีมือและผู้ประกอบการจาก 44 ประเทศรวมทั้งสิ้น 442 ประเทศ ได้แก่ อาร์เจนตินา จีน อียิปต์ อินเดียอินโดนีเซีย ญี่ปุ่น มาเลเซีย มอริเชียส โมร็อกโก เนปาล ศรีลังกา ไต้หวัน ไทย ตุรกี สหรัฐอเมริกา และอุซเบกิสถาน

วัตถุประสงค์หลักของงาน KLICF 2017 คือ การดึงดูดชาวต่างชาติและผู้ซื้อที่สนใจสินค้าหัตถกรรม และยังเป็นเวทีที่ศิลปินแต่ละท่านจะได้นำเสนอเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมของตนเองอีกด้วย นี่จึงเป็นโอกาสดีที่นักท่องเที่ยวชาวไทยจะได้ร่วมสัมผัสวัฒนธรรมและสินค้างานฝีมือของประเทศมาเลเซีย รวมทั้งผลงานของศิลปินจากหลากหลายประเทศทั่วโลก