vietjetair กรุงเทพฯ-ดาลัด สายการบิน สายการบินไทยเวียตเจ็ท เที่ยวบินใหม่

ไทยเวียตเจ็ทเปิดเส้นทางใหม่ กรุงเทพฯ-ดาลัด จัดแฟชั่นโชว์บิกินี่รับเที่ยวบินปฐมฤกษ์

Home / ข่าวท่องเที่ยว / ไทยเวียตเจ็ทเปิดเส้นทางใหม่ กรุงเทพฯ-ดาลัด จัดแฟชั่นโชว์บิกินี่รับเที่ยวบินปฐมฤกษ์

ไทยเวียตเจ็ทเปิดเส้นทางใหม่ กรุงเทพฯ-ดาลัด

สายการบินไทยเวียตเจ็ท ได้จัดงานเฉลิมฉลองในโอกาสเปิดเส้นทางบินใหม่ กรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) – ดาลัด ณ ท่าอากาศยานนานาชาติ เลียน เคือง (เมืองแลมดอง ประเทศเวียดนาม)  โดยเส้นทางนี้จะเชื่อมระหว่าง กรุงเทพฯ และ ดาลัด เมืองดอกไม้งามแห่งประเทศเวียดนาม ซึ่งตั้งอยู่บนที่ราบสูงลังเบียง ด้วยเวลาเดินทางอันแสนสะดวกสบาย การบริการอย่างมีคุณภาพ และ ตั๋วโดยสารราคาประหยัด ทำให้เป็นที่เชื่อได้ว่าเส้นทางใหม่นี้จะสามารถตอบรับกับความต้องการท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้นสู่ทั้งสองเมืองนี้ได้เป็นอย่างดีและนอกจากนั้นยังช่วยส่งเสริมการค้าขายและการรวมกลุ่มกันในภูมิภาคอย่างบูรณาการ ซึ่งสายการบินไทยเวียตเจ็ทได้มอบของที่ระลึกสุดเซอไพรส์จากเมืองดาลัดแก่ผู้โดยสารทุกท่านที่เดินทางไปกับเที่ยวบินปฐมฤกษ์นี้

เส้นทางบินกรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) – ดาลัด ให้บริการเที่ยวบินไป-กลับ จำนวน 4 เที่ยวต่อสัปดาห์ ทุกวันจันทร์ พุธ ศุกร์และอาทิตย์ ใช้เวลาประมาณ ชั่วโมง 45 นาทีต่อเที่ยวบิน โดยเดินทางออกจากกรุงเทพฯ เวลา 10.30 น. ถึงดาลัดเวลา 12.15 น. และออกจากดาลัด เวลา 12.55 น. จะกลับถึงกรุงเทพฯเวลา 14.40 น.

เที่ยวบินปฐมฤกษ์ลงจอด ณ ท่าอากาศยานนานาชาติ เลียน เคือง

นางเหวียน ถิ ถวิ บิ่ง ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินไทยเวียตเจ็ท กล่าวว่า “เรามีความภูมิใจที่ได้เป็นสายการบินที่ให้บริการเที่ยวบินระหว่างประเทศไทยและเวียดนามมากที่สุดถึง 6 เส้นทาง ปรัชญาทางธุรกิจของเราคือ “พยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อส่งเสริมธุรกิจการท่องเที่ยว การค้า การแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม และการนำมาซึ่งความเจริญของชุมชนท้องถิ่น” ไทยเวียตเจ็ทจะส่งมอบบริการที่มีคุณภาพให้แก่ผู้โดยสารและมอบโอกาสในการเดินทางทางอากาศให้กับชาวไทย ชาวเวียดนาม รวมไปถึงนักท่องเที่ยวทั่วโลก การเปิดเที่ยวบิน กรุงเทพฯ-ดาลัด ในวันนี้คือผลลัพธ์ของความพยายามในการทำให้ความตั้งใจของเราให้เกิดขึ้นจริง” 

นางเหวียน ถิ ถวิ บิ่ง ผู้บริหารสายการบินไทยเวียตเจ็ท

สายการบินไทยเวียตเจ็ทได้เซอร์ไพรส์ผู้โดยสารนเที่ยวบินปฐมฤกษ์ด้วยแฟชั่นโชว์ในชุดบิกินี่ดอกไม้สดแสนสวยงาม ภายใต้คอนเซ็ปต์สีสันเมืองแห่งดอกไม้ซึ่งเป็นจุดเด่นของเมืองดาลัดแห่งนี้พร้อมมอบของที่ระลึกส่งตรงมาจากเมืองดาลัดแก่ผู้โดยสาร นอกจากนั้นเที่ยวบินดังกล่าวยังได้รับการต้อนรับด้วย อุโมงค์น้ำ และพิธีต้อนรับอย่างยิ่งใหญ่ ณ สนามบิน เลีย เคือง ด้วยตารางบินแสนสะดวกสบาย และตั๋วโดยสารราคาประหยัดที่น่าดึงดูด จะทำให้เส้นทางบินใหม่นี้ช่วยตอบโจทย์ความต้องการด้านการเดินทางและการท่องเที่ยวของผู้คนในทั้งสองเมืองได้เป็นอย่างดี รวมถึงจะช่วยส่งเสริมการค้าและการรวมกลุ่มกันภายในภูมิภาคให้ก้าวหน้าขึ้นอีกด้วย

าย ฟาม เอส รองประธานคณะกรรมการประชาชนเมืองแลมดอง

ผู้สนใจสามารถจองตั๋วโดยสารผ่านช่องทางการจำหน่ายตั๋วโดยสารทั้งหมดของสายการบินเวียดเจ็ทได้ทุกวัน โดยเฉพาะในช่วง “ได้เวลาเวียตเจ็ต” เวลา 12.00 – 14.00 น. ท่านจะได้พบกับโปรโมชั่นตั๋วโดยสารราคาพิเศษ เพียงเข้าไปที่เว็บไซต์ www.vietjetair.com และนอกจากนั้นสามารถจองทางสมาร์ทโฟนที่ https://m.vietjetair.com หรือจองผ่านทางเฟซบุ๊ก vietjetthailand (โดยคลิกที่แถบ “จองเลย”)

นายประจวบ ไชยสาส์น อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศและนายกสมาคมมิตรภาพไทย-เวียดนาม

สายการบินไทยเวียดเจ็ท ถือเป็นสายการบินแห่งแรกที่เปิดเที่ยวบินบนเส้นทางกรุงเทพ-ดาลัดนี้ ทำให้ปัจจุบันเวียดเจ็ทกรุ๊ปมีเส้นทางการบินระหว่างประเทศเวียดนามกับ “สยามเมืองยิ้ม” หรือประเทศไทยเพิ่มขึ้นเป็น เส้นทาง โดยก่อนหน้านี้ สายการบินไทยเวียดเจ็ทได้มีการเปิดตัวเครื่องบินลำใหม่ซึ่งติดโลโก้ ‘Amazing Thailand Tourism Year 2018’ ซึ่งถือเป็นเครื่องบินลำที่สองของสายการบินที่ช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวของประเทศไทย และเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมตามความร่วมมือระหว่างสายการบินเวียตเจ็ทกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาแห่งประเทศไทย ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศไทย นอกจากนั้นแล้ว สายการบินไทยเวียตเจ็ทยังได้รับใบรับรองผู้ดำเนินการเดินอากาศ (Air Operator Certificate – AOC) อย่างเป็นทางการตามมาตรฐานของ องค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (International Civil Aviation Organization  ICAO) จากสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย 

ด้วยการบริการที่มีคุณภาพ ชั้นที่นั่งหลากหลายและตั๋วราคาพิเศษ ทำให้สายการบินไทยเวียตเจ็ท สามารถนำเสนอประสบการณ์การเดินทางอันน่าประทับใจบนเครื่องบินใหม่ให้แก่ผู้โดยสาร พร้อมที่นั่งสุดสบาย อาหารรสชาติเยี่ยมและพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินที่พร้อมให้บริการเป็นอย่างดีและยังรวมถึงกิจกรรมสุดเซอร์ไพรส์อื่นๆบนเที่ยวบินอีกด้วย

แฟชั่นโชว์นางแบบในชุดบิกินี่ดอกไม้

เกี่ยวกับ เวียตเจ็ทกรุ๊ป

สายการบินเวียตเจ็ท คือสายการบินในประเทศเวียดนามรายแรกซึ่งดำเนินธุรกิจสายการบินยุคใหม่ ซึ่งนอกจากบริการขนส่งผู้โดยสาร สายการบินเวียตเจ็ทยังใช้เทคโนโลยีอีคอมเมิร์ซใหม่ล่าสุด เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการมากมายแก่ผู้บริโภค เมื่อเร็ว ๆ นี้ สายการบินเวียตเจ็ท (เวียดนาม) ได้รับบรรจุเป็นสมาชิกของสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ หรือ ไออาตา (International Air Transport AssociationIATA) โดยสมบูรณ์ หลังจากได้รับใบรับรองการบริหารความปลอดภัยของสายการบินจากไออาตาเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา

นอกจากนี้ เวียตเจ็ทยังได้รับการยกย่องเป็น 1 ใน 500 แบรนด์ชั้นนำของเอเชียประจำปี พ.ศ. 2559 (Top 500 Brands in Asia 2016)โดย เนลเซน สถาบันวิจัยการตลาดระดับโลก และได้รับรางวัล “สายการบินต้นทุนต่ำที่ดีที่สุดในเอเชีย (Best Asian Low Cost Carrier)” ในงานประกาศผลรางวัล TTG Travel Awards 2015 ซึ่งรางวัลนี้เกิดจากการโหวตคะแนนเสียงของนักเดินทาง สำนักงานท่องเที่ยว และบริษัทนำเที่ยวในทวีปเอเชียโดยสายการบินเวียตเจ็ทถูกจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในสามสายการบินที่มีการเติบโตบนเฟซบุ๊ครวดเร็วที่สุดของโลกโดย Socialbakers

ปัจจุบัน เวียตเจ็ทให้บริการผู้โดยสารด้วยเครื่องบินแอร์บัสรุ่น A320 และ A321 จำนวน 48 ลำ และดำเนินการบิน 350 เที่ยวบินต่อวัน เปิดให้บริการ 78 เส้นทางในเวียดนามและทั่วภูมิภาค รวมถึงเส้นทางสู่จุดหมายปลายทางในประเทศต่างๆ ได้แก่ ไทย สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ไต้หวัน ฮ่องกง จีน มาเลเซีย เมียนมาร์ และ กัมพูชา ซึ่งให้บริการแก่นักเดินทางมาแล้วกว่า 50 ล้านคน

สายการบินไทยเวียตเจ็ทให้บริการด้วยเครื่องบินลำใหม่ที่ทันสมัยรุ่น A320 จำนวน 4 ลำโดยมีเส้นทางบินภายในประเทศไทยในปัจจุบัน ได้แก่ กรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) – ภูเก็ต, เชียงใหม่, เชียงรายและ ภูเก็ต – เชียงราย ส่วนเส้นทางระหว่างประเทศ ได้แก่ กรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) – ดาลัด สายการบินมีแผนที่จะขยายเส้นทางระหว่างประเทศอีกหลากหลายในอนาคตได้แก่ เวียดนาม รวมไปถึงภูมิภาคอาเซียน และเอเชียตะวันออกในอนาคต

สายการบินเวียตเจ็ทมีแผนการขยายเครือข่ายเส้นทางให้ครอบคลุมทั่วภูมิภาคต่อไปและได้เตรียมการทำสัญญาสั่งซื้อเครื่องบินลำใหม่ที่ทันสมัยจำนวนมากจากบรรดาผู้ผลิตอากาศยานชั้นนำระดับโลก