ซากะ ญี่ปุ่น น้ำตกมิคาเอริ บ่อน้ำพุร้อนทาเคโอะ ป่าสนดำนิจิ โนะ มัตสึบาระ ศาลเจ้ายูโตคุอินาริ สวนมิฟุเนะยามะ เที่ยวญี่ปุ่น เนื้อซากะ แหลมฮาโดะ

ภาพบรรยากาศงาน SAGAxSIAM จากการท่องเที่ยวเมืองซากะ ประเทศญี่ปุ่น

Home / ข่าวท่องเที่ยว / ภาพบรรยากาศงาน SAGAxSIAM จากการท่องเที่ยวเมืองซากะ ประเทศญี่ปุ่น

งาน SAGAxSIAM จากการท่องเที่ยว

เมืองซากะ ประเทศญี่ปุ่น

ประเทศญี่ปุ่น เป็นประเทศอันดับต้นๆ ที่คนไทยนิยมท่องเที่ยวกัน ไม่ใช่แค่เพียงโตเกียว, เกียวโต, โอซาก้า แต่ยังมีจังหวัดอื่นๆ ที่มีเสน่ห์อีกมากมาย เช่นจังหวัดซากะ การท่องเที่ยวจังหวัดซากะ ประเทศญี่ปุ่น จึงจัดงาน SAGA x SIAM ขึ้นเมือวันก่อน (3 กพ. 2561 ที่ Studio Now สยาม) โดยเชิญเหล่าศิลปิน ดารา อย่าง นนกุลฟรัง (2 นักแสดงนำจาก Project S The series ตอน Shoot! I Love You ซึ่งได้มีโอกาสไปถ่ายทำซีรีย์นี้ที่เมืองซากะ) , อุ้มนะ (จากรายการ Majide Japan) , ปุยฝ้ายนัตตี้มิ้นท์ (3สาว จากรายการ Arigatou Go I Must) และคุณกอล์ฟ (ช่างภาพชื่อดังจากเพจ Golf was here) มาร่วมพูดคุย แบ่งปันเรื่องเล่าความประทับใจ มุมมองการท่องเที่ยวที่หลากหลายรูปแบบตามแบบฉบับของแต่ละคน ทั้งเที่ยวสไตล์แมนๆ, สไตล์สาวๆ, สไตล์การถ่ายภาพสวยๆ แนะนำแลนด์มาร์คและสิ่งที่น่าสนใจของเมืองซากะ (saga) อีกทั้งยังเล่นเกมแจกของรางวัลแก่ผู้เข้าร่วมงานได้สนุกสนาน ปิดท้ายด้วยมินิคอนเสิร์ตฟังเพลงสบายๆ จาก นัตตี้

นนกุล “ผมชอบเมืองซากะที่ตรงมีความ Traditional อยู่คือให้ความรู้สึกถึงกลิ่นอายของความดั้งเดิมของญี่ปุ่น ที่เป็นเอกลักษณ์ น่าสนใจมาก ผู้คนไม่วุ่นวายสามารถใช้ชีวิตแบบรีแล็กซ์ได้สบายๆ ที่สำคัญผมมีโอกาสได้ไปทานเนื้อซากะที่ขึ้นมาของเมืองมา บอกได้เลยว่าอร่อยมากๆๆ ใครที่พลาดนี่น่าเสียดายแทนเลย”

เนื้อซากะ

ฟรัง นรีกุล- “จากที่ฟรังได้มีโอกาสไปถ่ายซีรีย์ที่เมืองซากะมา เป็นเมืองที่น่าอยู่มาก เวลาที่ช่วงชีวิตวุ่นวาย อย่างตอนที่ไปฟรังจะยุ่งๆ การการอ่านหนังสือสอบด้วย แต่อยู่ที่นั่นทำให้เราผ่อนคลาย เป็นเมืองที่น่าอยู๋ใช้ชีวิตเรียบง่าย ไม่หวทอหวา ผู้คนน่ารัก เมืองสวย บรรยากาศก็ดี ชอบมากคะ”

เมืองซากะ (Saga) เป็นจังหวัดเล็กๆ ทางตอนเหนือบนเกาะคิวชูที่พรั่งพร้อมไปด้วยธรรมชาติอันงดงามทั้งภูเขา ทะเล และมีเสน่ห์ที่มีเอกลักษณ์มากมาย อาทิ อาหาร (เนื้อซากะ ที่ใครๆ ก็ร่ำลือถึงความอร่อย มาจากวัวที่เติบโตจากเมืองนี้ ลายเนื้อสวยงาม รสชาติดี ละลายในปากเลยทีเดียว/ ซาซิมิหมึกอิคิสึคุริตัวใส เนื้อนุ่ม ไม่คาว) สถานที่ที่เป็นวัฒนธรรมอันเก่าแก่ ไม่เพียงแค่จะได้สัมผัสบรรยากาศแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม แต่ยังมีบรรยากาศแนวยุโรปให้สัมผัสอีกด้วย หากใครต้องการความผ่อนคลาย ชมเมืองสวย มีกลิ่นอายความดั่งเดิม บรรยากาศดี ไม่วุ่นวาย ผู้คนน่ารัก  เมืองซากะ คือคำตอบของคุณไม่ผิดหวังแน่นอน…

เนื้อซากะ

สนใจข้อมูลเกี่ยวกับเมืองซากะ ประเทศญี่ปุ่น เพิ่มเติม ติดตามได้ใน https://www.facebook.com/triptosaga/
#SAGAxSIAM

 

แหลมฮาโดะ (HADO CAPE)

波戸岬

ฮาโดะมิซากิหรือแหลมฮาโดะ แหลมเล็กๆบริเวณริมทะเลเกนไค ถูกขนานนามว่าเป็นดินแดนแห่งความรักอันศักดิ์สิทธิ์ โดยมีอนุสรณ์ปูนปั้นรูปหัวใจสีขาวบริสุทธิ์ ซึ่งคู่รักทุกเพศทุกวัยต่างนิยมมาถ่ายรูปและขอพรเรื่องความรัก นอกจากนี้ยังสามารถเพลิดเพลินกับฝูงปลาน้อยใหญ่หลากหลายชนิดที่หอสังเกตการณ์ใต้น้ำ ลึกจากผิวน้ำทะเล 7เมตร ได้อีกด้วย

 

สวนมิฟุเนะยามะ (MIFUNEYAMA RAKUEN)

 御船山楽園

แม้ไม่ใช่ฤดูใบไม้ผลิ ความเขียวขจีของต้นไม้ในสวนใหญ่แห่งนี้ก็สร้างความงดงามได้อีกแบบ แต่หากถึงช่วงที่ดอกไม้เบ่งบาน ความสวยของซากุระและซึซึจิจะยิ่งสะพรั่งทั่วสวน ส่วนฤดูใบไม้ร่วงใบเมเปิ้ลก็พร้อมใจเปลี่ยนเป็นสีแดงชวนตรึงตา นอกจากนี้ในทุกค่ำคืนยังมีการจัดแสงไฟสุดตระการตาให้ได้ชมอีกด้วย

 

ป่าสนดำนิจิ โนะ มัตสึบาระ (NIJI NO MATSUBARA PINE GROVE)

虹の松原

ขับรถลอดอุโมงค์ธรรมชาติ ชมความสวยงามของ “ป่าสนแห่งคาราสึ” ที่ทอดยาวริมชายหาด 4.5 กม. ติดอันดับ 1 ใน 3 ป่าสนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น

 

บ่อน้ำพุร้อนทาเคโอะ (TAKEO ONSEN)

武雄温泉

แหล่งบ่อน้ำพุร้อนอันเก่าแก่ที่มีประวัติยาวนานกว่า 1,300 ปี บุคคลสำคัญทางประวัติศาสตร์หลายท่านเคยมาเยือนที่นี่ ปัจจุบันแม้อาคารออนเซ็นหลังประวัติศาสตร์จะหยุดทำการไปแล้ว แต่ก็ใช้พื้นที่เพื่อเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ให้ความรู้แทน ซึ่งโดยรอบยังคงมีออนเซ็นหลากหลายรูปแบบให้ได้เลือกผ่อนคลาย

 

น้ำตกมิคาเอริ (MIKAERI NO TAKI FALLS)

見帰の滝

1  ใน 100 น้ำตกที่สวยที่สุดในประเทศญี่ปุ่น มีความสูง  20 ม. บริเวณโดยรอบน้ำตกปกคลุมไปด้วยพืชพรรณเขียวชอุ่ม และดอกไม้นานาชนิด สร้างความร่มรื่นสดชื่นได้ไม่น้อย น้ำตกแห่งนี้สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี หากมาในช่วงเดือนมิถุนายนจะพบกับเทศกาลดอกไฮเดรนเยียกว่า  50 ชนิด หลากหลายสีสัน ทั้งฟ้า ชมพู และม่วง บานสะพรั่งอวดโฉมกว่า 40,000 ต้น

 

ศาลเจ้ายูโตคุอินาริ (YUTOKU INARI SHRINE)

祐徳稲荷神社

ศาลเจ้าสุดกว้างขวาง ติดอันดับ 1 ใน 3 ศาลเจ้าที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น กว่า 300 ปีที่ผู้คนเดินทางมากราบไหว้เทพเจ้าผู้ประทานพรให้พีชผลอุดมสมบูรณ์ ส่วนปัจจุบันนิยมขอพรเพื่อให้ประสบความสำเร็จด้านการค้า การเดินขึ้นไปสักการะศาลเจ้าด้านบนจะต้องเดินขึ้นบันไดหลัยขั้น หากไม่อยากเดินก็มีลิฟท์ให้บริการ นอกจากนี้ด้านหลังศาลเจ้ายังมีทางเดินขึ้นเขา ที่มีประตูโทริอิสีแดง เรียงรายสวยงาม ถือเป็นจุดถ่ายรูปอีกมุมหนึ่งที่ไม่ควรพลาด