ภาพบรรยากาศงาน SAGAxSIAM จากการท่องเที่ยวเมืองซากะ ประเทศญี่ปุ่น

Home / ข่าวท่องเที่ยว / ภาพบรรยากาศงาน SAGAxSIAM จากการท่องเที่ยวเมืองซากะ ประเทศญี่ปุ่น
ซากะ ญี่ปุ่น น้ำตกมิคาเอริ บ่อน้ำพุร้อนทาเคโอะ ป่าสนดำนิจิ โนะ มัตสึบาระ ศาลเจ้ายูโตคุอินาริ สวนมิฟุเนะยามะ เที่ยวญี่ปุ่น เนื้อซากะ แหลมฮาโดะ

งาน SAGAxSIAM จากการท่องเที่ยว

เมืองซากะ ประเทศญี่ปุ่น

ประเทศญี่ปุ่น เป็นประเทศอันดับต้นๆ ที่คนไทยนิยมท่องเที่ยวกัน ไม่ใช่แค่เพียงโตเกียว, เกียวโต, โอซาก้า แต่ยังมีจังหวัดอื่นๆ ที่มีเสน่ห์อีกมากมาย เช่นจังหวัดซากะ การท่องเที่ยวจังหวัดซากะ ประเทศญี่ปุ่น จึงจัดงาน SAGA x SIAM ขึ้นเมือวันก่อน (3 กพ. 2561 ที่ Studio Now สยาม) โดยเชิญเหล่าศิลปิน ดารา อย่าง นนกุลฟรัง (2 นักแสดงนำจาก Project S The series ตอน Shoot! I Love You ซึ่งได้มีโอกาสไปถ่ายทำซีรีย์นี้ที่เมืองซากะ) , อุ้มนะ (จากรายการ Majide Japan) , ปุยฝ้ายนัตตี้มิ้นท์ (3สาว จากรายการ Arigatou Go I Must) และคุณกอล์ฟ (ช่างภาพชื่อดังจากเพจ Golf was here) มาร่วมพูดคุย แบ่งปันเรื่องเล่าความประทับใจ มุมมองการท่องเที่ยวที่หลากหลายรูปแบบตามแบบฉบับของแต่ละคน ทั้งเที่ยวสไตล์แมนๆ, สไตล์สาวๆ, สไตล์การถ่ายภาพสวยๆ แนะนำแลนด์มาร์คและสิ่งที่น่าสนใจของเมืองซากะ (saga) อีกทั้งยังเล่นเกมแจกของรางวัลแก่ผู้เข้าร่วมงานได้สนุกสนาน ปิดท้ายด้วยมินิคอนเสิร์ตฟังเพลงสบายๆ จาก นัตตี้

นนกุล “ผมชอบเมืองซากะที่ตรงมีความ Traditional อยู่คือให้ความรู้สึกถึงกลิ่นอายของความดั้งเดิมของญี่ปุ่น ที่เป็นเอกลักษณ์ น่าสนใจมาก ผู้คนไม่วุ่นวายสามารถใช้ชีวิตแบบรีแล็กซ์ได้สบายๆ ที่สำคัญผมมีโอกาสได้ไปทานเนื้อซากะที่ขึ้นมาของเมืองมา บอกได้เลยว่าอร่อยมากๆๆ ใครที่พลาดนี่น่าเสียดายแทนเลย”

เนื้อซากะ

ฟรัง นรีกุล- “จากที่ฟรังได้มีโอกาสไปถ่ายซีรีย์ที่เมืองซากะมา เป็นเมืองที่น่าอยู่มาก เวลาที่ช่วงชีวิตวุ่นวาย อย่างตอนที่ไปฟรังจะยุ่งๆ การการอ่านหนังสือสอบด้วย แต่อยู่ที่นั่นทำให้เราผ่อนคลาย เป็นเมืองที่น่าอยู๋ใช้ชีวิตเรียบง่าย ไม่หวทอหวา ผู้คนน่ารัก เมืองสวย บรรยากาศก็ดี ชอบมากคะ”

เมืองซากะ (Saga) เป็นจังหวัดเล็กๆ ทางตอนเหนือบนเกาะคิวชูที่พรั่งพร้อมไปด้วยธรรมชาติอันงดงามทั้งภูเขา ทะเล และมีเสน่ห์ที่มีเอกลักษณ์มากมาย อาทิ อาหาร (เนื้อซากะ ที่ใครๆ ก็ร่ำลือถึงความอร่อย มาจากวัวที่เติบโตจากเมืองนี้ ลายเนื้อสวยงาม รสชาติดี ละลายในปากเลยทีเดียว/ ซาซิมิหมึกอิคิสึคุริตัวใส เนื้อนุ่ม ไม่คาว) สถานที่ที่เป็นวัฒนธรรมอันเก่าแก่ ไม่เพียงแค่จะได้สัมผัสบรรยากาศแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม แต่ยังมีบรรยากาศแนวยุโรปให้สัมผัสอีกด้วย หากใครต้องการความผ่อนคลาย ชมเมืองสวย มีกลิ่นอายความดั่งเดิม บรรยากาศดี ไม่วุ่นวาย ผู้คนน่ารัก  เมืองซากะ คือคำตอบของคุณไม่ผิดหวังแน่นอน…

เนื้อซากะ

สนใจข้อมูลเกี่ยวกับเมืองซากะ ประเทศญี่ปุ่น เพิ่มเติม ติดตามได้ใน https://www.facebook.com/triptosaga/
#SAGAxSIAM

 

แหลมฮาโดะ (HADO CAPE)

波戸岬

ฮาโดะมิซากิหรือแหลมฮาโดะ แหลมเล็กๆบริเวณริมทะเลเกนไค ถูกขนานนามว่าเป็นดินแดนแห่งความรักอันศักดิ์สิทธิ์ โดยมีอนุสรณ์ปูนปั้นรูปหัวใจสีขาวบริสุทธิ์ ซึ่งคู่รักทุกเพศทุกวัยต่างนิยมมาถ่ายรูปและขอพรเรื่องความรัก นอกจากนี้ยังสามารถเพลิดเพลินกับฝูงปลาน้อยใหญ่หลากหลายชนิดที่หอสังเกตการณ์ใต้น้ำ ลึกจากผิวน้ำทะเล 7เมตร ได้อีกด้วย

 

สวนมิฟุเนะยามะ (MIFUNEYAMA RAKUEN)

 御船山楽園

แม้ไม่ใช่ฤดูใบไม้ผลิ ความเขียวขจีของต้นไม้ในสวนใหญ่แห่งนี้ก็สร้างความงดงามได้อีกแบบ แต่หากถึงช่วงที่ดอกไม้เบ่งบาน ความสวยของซากุระและซึซึจิจะยิ่งสะพรั่งทั่วสวน ส่วนฤดูใบไม้ร่วงใบเมเปิ้ลก็พร้อมใจเปลี่ยนเป็นสีแดงชวนตรึงตา นอกจากนี้ในทุกค่ำคืนยังมีการจัดแสงไฟสุดตระการตาให้ได้ชมอีกด้วย

 

ป่าสนดำนิจิ โนะ มัตสึบาระ (NIJI NO MATSUBARA PINE GROVE)

虹の松原

ขับรถลอดอุโมงค์ธรรมชาติ ชมความสวยงามของ “ป่าสนแห่งคาราสึ” ที่ทอดยาวริมชายหาด 4.5 กม. ติดอันดับ 1 ใน 3 ป่าสนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น

 

บ่อน้ำพุร้อนทาเคโอะ (TAKEO ONSEN)

武雄温泉

แหล่งบ่อน้ำพุร้อนอันเก่าแก่ที่มีประวัติยาวนานกว่า 1,300 ปี บุคคลสำคัญทางประวัติศาสตร์หลายท่านเคยมาเยือนที่นี่ ปัจจุบันแม้อาคารออนเซ็นหลังประวัติศาสตร์จะหยุดทำการไปแล้ว แต่ก็ใช้พื้นที่เพื่อเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ให้ความรู้แทน ซึ่งโดยรอบยังคงมีออนเซ็นหลากหลายรูปแบบให้ได้เลือกผ่อนคลาย

 

น้ำตกมิคาเอริ (MIKAERI NO TAKI FALLS)

見帰の滝

1  ใน 100 น้ำตกที่สวยที่สุดในประเทศญี่ปุ่น มีความสูง  20 ม. บริเวณโดยรอบน้ำตกปกคลุมไปด้วยพืชพรรณเขียวชอุ่ม และดอกไม้นานาชนิด สร้างความร่มรื่นสดชื่นได้ไม่น้อย น้ำตกแห่งนี้สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี หากมาในช่วงเดือนมิถุนายนจะพบกับเทศกาลดอกไฮเดรนเยียกว่า  50 ชนิด หลากหลายสีสัน ทั้งฟ้า ชมพู และม่วง บานสะพรั่งอวดโฉมกว่า 40,000 ต้น

 

ศาลเจ้ายูโตคุอินาริ (YUTOKU INARI SHRINE)

祐徳稲荷神社

ศาลเจ้าสุดกว้างขวาง ติดอันดับ 1 ใน 3 ศาลเจ้าที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น กว่า 300 ปีที่ผู้คนเดินทางมากราบไหว้เทพเจ้าผู้ประทานพรให้พีชผลอุดมสมบูรณ์ ส่วนปัจจุบันนิยมขอพรเพื่อให้ประสบความสำเร็จด้านการค้า การเดินขึ้นไปสักการะศาลเจ้าด้านบนจะต้องเดินขึ้นบันไดหลัยขั้น หากไม่อยากเดินก็มีลิฟท์ให้บริการ นอกจากนี้ด้านหลังศาลเจ้ายังมีทางเดินขึ้นเขา ที่มีประตูโทริอิสีแดง เรียงรายสวยงาม ถือเป็นจุดถ่ายรูปอีกมุมหนึ่งที่ไม่ควรพลาด

ขออนุญาตใช้เนื้อหา