booking.com จองที่พัก จองโรงแรม วันความสุขสากล เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวรอบโลก แสงเหนือ

10 ทริปที่จะสร้างรอยยิ้มให้คุณ ในวันความสุขสากล

Home / ข่าวท่องเที่ยว / 10 ทริปที่จะสร้างรอยยิ้มให้คุณ ในวันความสุขสากล

10 ทริปที่รับประกันว่า จะสร้างรอยยิ้มให้กับคุณอย่างแน่นอน

ว่ากันว่าความสุขไม่ควรเป็นจุดหมายปลายทางของชีวิต แต่ควรอยู่ในทุกย่างก้าวที่เรามุ่งสู่เส้นชัย วันที่ 20 มีนาคมเป็นวันที่ทั่วโลกต่างเฉลิมฉลองวันความสุขสากล ดังนั้น Booking.com ผู้นำระดับโลกด้านการเชื่อมโยงผู้เดินทางเข้ากับตัวเลือกที่พักอันน่าทึ่งหลากหลายประเภท จึงขอเชิญชวนให้คุณเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศที่ได้ชื่อว่ามีความสุขที่สุดในโลก*เพื่อสัมผัสประสบการณ์รื่นเริงจากทริป

ประเทศนอร์เวย์ ตื่นตะลึงไปกับความงดงามของแสงเหนือ

ช่วงเดือนกันยายนไปจนถึงเดือนมีนาคมของแต่ละปีเป็นช่วงที่ท้องฟ้าเหนือประเทศนอร์เวย์ส่องแสงสุกสว่างด้วยสีสันสดใสสุดมหัศจรรย์ที่อาบย้อมทั่วทั้งผืนฟ้า สร้างความตื่นตาตื่นใจและประทับใจให้กับผู้โชคดีที่ได้พบเห็น

ที่พักแนะนำ: Kirkenes Snowhotel คือที่พักที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใคร ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศนอร์เวย์ ห่างจากเมืองเล็ก ๆ ที่มีเสน่ห์อย่างคีร์เคเนส (Kirkenes) ไปเพียง 10 กิโลเมตร และมีกระท่อมไม้ให้เข้าพักได้ตลอดทั้งปี โดยรูปทรงของกระท่อมได้แรงบันดาลใจมาจากกระท่อมล่าสัตว์และตกปลาแบบดั้งเดิมของชาวซามิ กระท่อมเหล่านี้ได้ออกแบบและสร้างขึ้นเพื่อชมแสงออโรราเป็นหลัก จึงมีหน้าต่างบานใหญ่พร้อมเก้าอี้หุ้มด้วยหนังแกะอันอบอุ่นไว้นั่งเอกเขนกชมแสงสีตระการตาจากธรรมชาติอย่างสบายจากห้องพัก

ประเทศเดนมาร์ก – ลองใช้ชีวิตแบบ “ฮุกเกอะ”

เคล็ดลับการใช้ชีวิตอย่างมีความสุขของประเทศเดนมาร์กนั้นเรียกว่า “ฮุกเกอะ” (hygge) ซึ่งเป็นปรัชญาในการใช้ชีวิตแนวทางหนึ่ง นั่นคือให้ความสำคัญและมีความสุขกับสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างกาแฟอุ่น ๆ สักแก้ว หรือซุกตัวเองอยู่ใต้ผ้าห่มและนอนอ่านหนังสือในยามบ่ายอันเงียบสงบ พูดง่าย ๆ ก็คือความรู้สึกดีที่ไม่มีสิ่งใดมารบกวน และถ้าจะทำความเข้าใจความรู้สึกนี้อย่างถ่องแท้ ก็ลองมาใช้เวลาสักพักที่โคเปนเฮเกน เดินเล่นไปตามถนนหนทางที่เปี่ยมเสน่ห์และลองแวะพักที่คาเฟ่แสนสบายใต้แสงเทียน

ที่พักแนะนำ: ถ้าอยากรู้ว่า “ฮุกเกอะ” คืออะไรก็ให้ลองมาพักที่ Axel Guldsmeden ดู แล้วคุณจะหลงรักการตกแต่งแสนสบายแต่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร บุฟเฟต์อาหารเช้าออร์แกนิก และเหนือสิ่งอื่นใดคือบรรยากาศเงียบสงบและอบอุ่นเป็นกันเอง

ประเทศไอซ์แลนด์ – แช่บ่อน้ำพุร้อนกลางแจ้งบลูลากูน

ลองจินตนาการว่าตัวเองอยู่ในสระว่ายน้ำกลางแจ้งตามธรรมชาติ แช่น้ำอุ่นอุณหภูมิ 40 องศาเซลเซียสท่ามกลางภูมิประเทศที่เย็นเฉียบ ราวกับอยู่บนดาวดวงอื่น ยิ่งไปกว่านั้นถ้าได้จิบเบียร์เย็น ๆ สักแก้ว นวดผ่อนคลาย และปิดท้ายด้วยการมาส์กหน้าด้วยสาหร่ายเพื่อเพิ่มความสดชื่น แล้วคุณจะรู้ว่าความสุขที่แท้จริงนั้นเป็นอย่างไร การได้แช่น้ำในบลูลากูน ซึ่งอยู่ห่างจากเมืองเรกยาวิก (Reykjavik) ประมาณ 30 กิโลเมตรนั้นเป็นประสบการณ์ที่น่าประทับใจไม่รู้ลืมและจะแต่งแต้มรอยยิ้มบนใบหน้าได้อย่างแน่นอน

People relaxing at the Blue Lagoon spa in Iceland, 2013

ที่พักแนะนำ: Harbour View Cottages Grindavik เป็นตัวเลือกยอดเยี่ยมหากต้องการที่พักใกล้สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาตินี้ โดยมีให้บริการห้องพักดีเยี่ยม อุ่นสบาย ทั้งยังมองเห็นวิวทะเลที่สวยงาม

ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ – เลียนแบบวิถีชีวิตของไฮดี้

ไฮดี้คือตัวละครที่เป็นเหมือนตัวแทนความสุขของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ค้นพบความเป็นไฮดี้ในตัวคุณเองด้วยทริปเดินทางไปเทือกเขาแอลป์ของสวิตเซอร์แลนด์ ให้คุณได้ปลดปล่อยความรู้สึกที่เหมือนได้กลับไปเป็นเด็กตัวเล็กๆอีกครั้งด้วยการเพลิดเพลินไปกับการเดินลัดเลาะไปตามภูเขา ผ่านโรงเลี้ยงแพะและหมู่บ้านเล็ก ๆ ในเทือกเขาสูง ทำความฝันสมัยเด็กให้เป็นจริง รับรองว่าคุณจะรู้สึกสนุกสนานไปกับทริปนี้แน่นอน

ที่พักแนะนำ: หากคุณอยากตามรอยเด็กสาวจากเทือกเขาแอลป์คนนี้แล้วล่ะก็ต้องไปที่ไฮดี้แลนด์ ที่นั่นมี Hotel Schloss Wartenstein ซึ่งเป็นโรงแรมงดงามท่ามกลางภูเขา มีห้องพักแสนสบายและวิวอันน่าทึ่งของเทือกเขาแอลป์ของสวิตเซอร์แลนด์

ประเทศฟินแลนด์ – มุ่งไปหาซานตาคลอส

ความสุขและจินตนาการเป็นของคู่กัน ยิ่งถ้าเพิ่มหิมะ กวางเรนเดียร์ เอลฟ์ และได้ไปเจอกับซานตาคลอสแล้วล่ะก็ เราก็ไม่ต้องการอะไรอย่างอื่นอีกแล้ว ถึงตอนนี้จะเลยช่วงเทศกาลคริสต์มาสมาแล้ว เราก็ยังสามารถไปเยี่ยมเยือนเซนต์นิโคลัสผู้อารีที่แลปแลนด์ได้ตลอดทั้งปี ยิ่งไปกว่านั้นคุณยังสามารถส่งจดหมายปิดผนึกด้วยตราประทับของเส้นอาร์กติก เซอร์เคิลโดยเฉพาะ หรือนั่งเลื่อนตะลุยหิมะ รับรองได้ว่าคุณจะต้องมีความสุขอย่างแน่นอน

ที่พักแนะนำ: ไม่ใช่เรื่องยากเลยที่จะเชื่อว่าเวทย์มนต์มีอยู่จริงหากได้เข้าพักที่ Santa Claus Holiday Village ที่พักแสนมหัศจรรย์ในโรวานิเอมิ (Rovaniemi) นี้อยู่ใกล้บ้านซานต้ามาก และยังสามารถจัดหาบริการเลื่อนลากด้วยกวางเรนเดียร์ สุนัขพันธุ์ฮัสกี้ หรือรถสโนว์โมบิล

ประเทศเนเธอร์แลนด์ – ไกวตัวไปหาความสุข

ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์นั้นการออกไปหาความสุขมักมาในรูปแบบการไปขี่จักรยานกับครอบครัวหรือลิ้มลองเกาดาชีส แต่ถ้าเป็นการไกวตัวทะยานฟ้าบนชิงช้าที่สูงที่สุดในยุโรปล่ะ จะเป็นอย่างไรบ้างนะ ชิงช้า Over the Edge อยู่สูงเหนือพื้นดิน 100 เมตรและเป็นหนึ่งในสิ่งที่น่าสนใจใหม่ล่าสุดในกรุงอัมสเตอร์ดัม ชิงช้านี้ไม่เหมาะกับผู้ที่ไม่ชื่นชอบความท้าทาย เพราะผู้เล่นจะได้ตื่นเต้น รู้สึกเหมือนมีผีเสื้อมากมายบินอยู่ในท้องขณะที่ชมวิวพาโนราม่าอันน่าทึ่งของตัวเมืองอยู่บนชิงช้าอย่างแน่นอน

ที่พักแนะนำ: หลังจากโล้ชิงช้าท้าความสูงแล้ว ลงมาสัมผัสวิถีชิวิตแบบคนท้องถิ่นแท้ ๆ ด้วยการเข้าพักที่ Houseboat PrinsHeerlijk เรือพักที่จอดเทียบท่าอยู่ในลำคลองที่งดงามสายหนึ่งใจกลางเมืองซึ่งใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวมากมาย

ประเทศแคนาดา – โรยตัวไปตามแนวเขา

หากความสุขที่แท้จริงของคุณคือการได้ล่องลอยอยู่กลางอากาศให้ลองไปที่ประเทศแคนาดา เพราะที่นี่จะมอบปีกที่พาเหินฟ้าให้กับคุณ ที่อุทยานแห่งชาติบานฟ์คุณสามารถโรยตัวด้วยซิปไลน์โบยบินเหนือเทือกเขาร็อกกี้ กระตุ้นอะดรีนาลีนในร่างกายให้พลุ่งพล่านอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน สัมผัสความรู้สึกโรยตัวลงดิ่งไปตามแนวเขาพร้อมชมทิวทัศน์อันงดงามขณะที่คุณเหินผ่านผืนป่าในอุทยานแห่งชาติที่เก่าแก่ที่สุดในแคนาดา

ที่พักแนะนำ: เพียงอ่านชื่อของ Paradise Lodge and Bungalows ก็จะรู้ว่าที่นี่คือสรวงสวรรค์ในแดนดินท่ามกลางภูเขา เคียงข้างด้วยทะเลสาบหลุยส์ นับเป็นสถานที่สุดเพอร์เฟ็กต์สำหรับพักผ่อนหย่อนใจท่ามกลางภูมิทัศน์ที่งดงาม

ประเทศนิวซีแลนด์ – เยือนถ้ำเรืองแสงไวโตโม

ที่นิวซีแลนด์มีสิ่งต่าง ๆ มากมายที่จะทำให้คุณยิ้มไม่หุบ และหนึ่งในนั้นก็คือประสบการณ์สุดมหัศจรรย์จากการไปเยือนถ้ำที่ไวโตโม ภายในถ้ำเป็นที่อยู่อาศัยของหนอนเรืองแสงหลายล้านตัวที่ส่องแสงสว่างท่ามกลางความมืด จุดสีเขียวนับร้อยนับพันที่กระพริบวิบวับอยู่ตามผนังถ้ำช่างดูน่าตื่นตาตื่นใจเหมือนในนิทาน

ที่พักแนะนำ: หากต้องการพักใกล้กับถ้ำ Waitomo Caves Guest Lodge ถือเป็นตัวเลือกที่ดีมากเลยทีเดียว ที่พักนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทำให้รู้สึกสบายเหมือนอยู่บ้านตัวเอง ทั้งยังสามารถชมวิวแถบชนบทที่สวยงาม

ประเทศออสเตรเลีย – โอบอุ้มหมีโคอาล่า

โอบกอดใครไหนจะสู้โอบกอดหมีโคอาล่า ที่โลนไพน์มีศูนย์อนุรักษ์พันธุ์หมีโคอาล่า คุณสามารถไปโอบกอดน้องหมีแสนน่ารักและสร้างความทรงจำดี ๆ ที่จะจดจำไปตลอดชีวิต แล้วรู้ไหมว่าที่นี่ให้ป้อนอาหารจิงโจ้ได้ด้วยนะ

ที่พักแนะนำ: Chapel Woods Bed and Breakfast เป็นตัวเลือกที่พักสุดเพอร์เฟ็กต์เพราะที่นี่อยู่ใกล้กับศูนย์อนุรักษ์พันธุ์หมีโคอาล่าที่โลนไพน์ ตั้งอยู่ในทำเลที่เป็นจุดศูนย์กลาง ทั้งยังสวยงามและสะดวกสบาย

ประเทศสวีเดน – สนุกสนานที่สวนสนุกลิสเบิร์ก

ตอนเป็นเด็ก แต่ละคนคงเคยฝันอะไรเหมือนๆ กัน นั่นคือใช้เวลาหลายต่อหลายวันอยู่ในสวนสนุก และถึงแม้ว่าตอนนี้โตแล้ว การใช้เวลาทั้งวันในสวนสนุกก็ยังฟังดูเจ๋งอยู่ดี ลิสเบิร์ก (Liseberg) คือหนึ่งในสวนสนุกที่สวยที่สุดในยุโรป (และใหญ่ที่สุดในสแกนดิเนเวีย) มีเครื่องเล่นมากมายที่จะทำให้เด็กทุกวัยสนุกสนานกันสุด ๆ

ที่พักแนะนำ: Avenue A1 เป็นอพาร์ตเมนต์บนถนนอเวนีน ถนนสายสำคัญในย่านดาวน์ทาวน์ของกอเทนเบิร์ก และอยู่ใกล้กับสวนสนุกมาก อพาร์ตเมนต์แห่งนี้มีความทันสมัย และมีพื้นที่ให้ปรุงอาหารเอง จึงเหมาะกับกับการพักผ่อนหลังจากที่สนุกตื่นเต้นจากการเล่นโรลเลอร์โคสเตอร์มาแล้วทั้งวัน

*ข้อมูลจากรายงานความสุขโลกประจำปี 2017