เที่ยวไต้หวัน ไต้หวัน ไทเป

การท่องเที่ยวไทเป เปิดตัวแคมเปญ ‘Undiscovered Taipei’ ไทเปที่คุณไม่เคยเห็น

Home / ข่าวท่องเที่ยว / การท่องเที่ยวไทเป เปิดตัวแคมเปญ ‘Undiscovered Taipei’ ไทเปที่คุณไม่เคยเห็น

กรมการท่องเที่ยวและการสื่อสารเมืองไทเป (Taipei Tourism Bureau) โดยผู้อำนวยการหลิว อี้ถิง เปิดตัวแคมเปญ “Undiscovered Taipei” (ไทเปที่คุณไม่เคยเห็น) นำทีม 3คนดัง“หยาง จื่ออี้” ดาราหนุ่มชาวไต้หวัน “หยาง เซิ่งเหยา” สุดยอดเชฟผู้โด่งดังและ “มิ้นท์” บล็อกเกอร์นักเดินทางชาวไทยเจ้าของเพจ I ROAM ALONE ร่วมเติมเต็มประสบการณ์การท่องเที่ยวไทเปแนวใหม่ ชวนคนไทยลัดฟ้าไป ‘กิน-เที่ยว-ผ่อนคลาย’ ในแบบอันซีน

การท่องเที่ยวไทเป เปิดตัวแคมเปญ ‘Undiscovered Taipei’ ไทเปที่คุณไม่เคยเห็น

“นครไทเป” (Taipei) เมืองหลวงของไต้หวันที่เต็มเปี่ยมไปด้วยมนตร์เสน่ห์ ทั้งศิลปวัฒธรรม วิถีชีวิตของคนดั้งเดิม ตำนานของอาหาร ผสานกับความร่วมสมัยของถนนหนทาง และศูนย์กลางการค้า จึงทำให้เมืองนี้สวยงาม สนุก และอร่อย! ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วโลกให้มาเยี่ยมเยือนอย่างไม่ขาดสาย โดยเฉพาะนักท่องท่องเที่ยวชาวไทย ที่เดินทางไปเที่ยวไต้หวันเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปี จากปีที่แล้ว (2561)จำนวน 3.2 แสนคน ในปีนี้ (2562) ตั้งแต่เดือนมกราคม – มิถุนายน มีนักท่องเที่ยวไทยไปเยือนไทเปแล้วกว่า 232,909 คน  ซึ่งเพิ่มขึ้นถึง 29.23% แสดงให้เห็นว่า “ไทเป” กลายเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางสุดฮอตในใจนักท่องเที่ยวชาวไทยไปแล้วนั่นเอง

เพื่อเอาใจไทเปเลิฟเวอร์ในเมืองไทย ในปีนี้ กรมการท่องเที่ยวและการสื่อสารเมืองไทเปจึงได้ยกทัพมาเปิดตัวแคมเปญ “Undiscovered Taipei” (ไทเปที่คุณไม่เคยเห็น) กันถึงใจกลางกรุงเทพฯ เพื่อเปิดลายแทงสถานที่ท่องเที่ยวสุดอันซีนและกิจกรรมสุดเจ๋ง ให้ชาวไทยได้ไปสัมผัสกับเสน่ห์ที่ไม่สิ้นสุดของเมืองไทเป พร้อมขนสิทธิพิเศษสุดคุ้มที่ร่วมกับแบรนด์ชั้นนำมามอบให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทยอีกเพียบ

แคมเปญ “Undiscovered Taipei” (ไทเปที่คุณไม่เคยเห็น) เป็นความร่วมมือระหว่างกรมการท่องเที่ยวและการสื่อสารเมืองไทเป กับพันธมิตรแบรนด์ชั้นนำ อาทิ สายการบินไชน่าแอร์ไลน์ โรงแรมบูติคในไทเป แบรนด์อาหารและเครื่องดื่ม และผู้ผลิตของฝากชื่อดัง เพื่อร่วมกันสร้างทริปครั้งใหม่ในไทเปให้สนุก เพลิดเพลิด และตื่นตาตื่นใจมากกว่าที่เคย โดยได้จับมือกับ 3 คนดัง  “มิ้นท์ มณฑล กสานติกุล แบ็กแพ็คเกอร์สาวชาวไทย เจ้าของเพจ I Roam Alone ในฐานะทูตการท่องเที่ยวไทเป  “หยาง จื่ออี้” ดาราหนุ่มและนักเดินทางสุดฮอตชาวไต้หวัน และ “หยาง เซิ่งเหยา” สุดยอดเชฟจากรายการอาหารอินเทรนด์ มาร่วมแชร์สถานที่ท่องเที่ยวสนุก ๆ และประสบการณ์สุดมันส์ในไทเป

สถานที่ท่องเที่ยวภายใต้แคมเปญ “Undiscovered Taipei” มุ่งเน้นสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อการผ่อนคลาย ตัวอย่างเช่น เริ่มต้นวันที่สดใสด้วยการแช่น้ำพุร้อนเป่ยโถว บ่อน้ำพุร้อนที่มีชื่อเสียงที่สุดในไต้หวันอายุกว่า 100 ปี ต่อด้วยการเดินทางลัดเลาะไปในไทเปสตรีท โดยใช้ YouBike กินลมชมวิวในสวนสาธารณะเหอปิง ซึ่งในฤดูใบไม้ผลิ ที่นี่จะมีดอกไม้บานสะพรั่งเต็มสวน แถมเห็นวิวแม่น้ำภูเขาอย่างใกล้ชิด

จากนั้นก็สโลว์ไลฟ์ไปตามตรอกซอกซอย บนถนนชื่อเฟิง (Chifeng Street) ถ่ายรูปฮิป ๆ กับ อาคารสไตล์ตะวันตกสีขาวสะอาดตาของ “SPOT – Taipei Film House” ซึ่งเป็นทั้งโรงภาพยนตร์อินดี้ คาเฟ่ ร้านหนังสือ ร้านขายของที่ระลึกจากหนัง หอจัดแสดงแกลลอรี่ และนิทรรศการต่าง ๆ

นอกจากนี้ยังมีสถาบันวิจัยการเต้นรำไช่รุยเยวี่ย (Tsai Jui-yueh Dance Research Institute) รวมถึงอาคารเก่าแก่อายุกว่า 100 ปีที่สร้างขึ้นด้วยไม้ และเป็นแหล่งชุมนุมทางวรรณกรรมในไทเปอย่างวัดคิชู (Kishu An Forest of Literature)

ตกเย็น ต้องไปที่ ท่าเรือต้าเต้าเฉิง (Dadaocheng Wharf) ที่มีตลาดตู้คอนเทนเนอร์ริมน้ำ จำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มมากมาย

ส่วนตัวเลือกโรงแรมที่พัก เพื่อให้สอดคล้องกับความรู้สึกที่เน้นการออกแบบและประสบการณ์พิเศษที่ชาวไทยชื่นชอบ ขอแนะนำ “เพลย์ ดีไซน์ โฮเทล” ที่สามารถให้นักท่องเที่ยวจัดเฟอร์นิเจอร์ได้ตามใจชอบ และ “โช โฮเทล” ที่มีกลิ่นอายแห่งความคิดถึง มอบความรู้สึกที่แตกต่างในค่ำคืนแห่งการพักผ่อนในไทเปให้กับเหล่านักท่องเที่ยว

แคมเปญ “Undiscovered Taipei” ยังมอบโปรโมชั่นและสิทธิพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็น

โปรโมชั่นพิเศษจากสายการบินไชน่าแอร์ไลน์ (China Airlines)

ราคาพิเศษสำหรับผู้ที่จองตั๋วเครื่องบินเที่ยวบิน กรุงเทพฯ – ไทเป ระหว่างวันที่ 30 สิงหาคม –  8 กันยายน 2562

  • ลดทันที 19% สำหรับการจองผ่านเว็บไซต์หลักของสายการบินไชน่าแอร์ไลน์
  • รับฟรีซิมการ์ด 5 วัน สำหรับใช้เที่ยวในไต้หวัน

โปรโมชั่นจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่น KLOOK

  • Taipei Travel E-Voucher: KLOOK X China Airlines

จองตั๋วเครื่องบินไปไต้หวันเมืองไทเปกับสายการบินไชน่าแอร์ไลน์ ได้รับสิทธิ์ส่วนลดสูงสุด 8% (ราคาลดมากกว่า 400 บาท) เมื่อจองกิจกรรมต่าง ๆ บนเว็บไซต์หรือแอพพลิเคชั่น KLOOK ขั้นต่ำ 2,000 บาทต่อยอดจอง (จำกัดสิทธิ์เพียง 3,000 สิทธิ์เท่านั้น ร่วมกิจกรรมตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 ธันวาคม 2562 เท่านั้น)

  • Undiscovered Taipei Campaign Page (ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ธันวาคม 2562 เท่านั้น)

– สมาชิกใหม่รับทันทีส่วนลด 5% มูลค่า 150 บาทขึ้นไป สำหรับกิจกรรมต่าง ๆ ในเมืองไทเป ต่อยอดการจองขั้นต่ำ 1,500 บาทเท่านั้น (ตั้งแต่วันนี้ถึง30 กันยายน 2562 เท่านั้น)

– สมาชิกปัจจุบันอย่าลืมติดตามโปรโมชั่นสิ้นปีได้เร็ว ๆ นี้

ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีโปรโมชั่นจากร้านอาหารอร่อย ๆ ชื่อดังทั่วไทเป อาทิ “ติ่น ไท่ ฟง” (Din Tai Fung) เนื้อย่างแบร์วัน ไก่ทอดจี หม้อไฟหลานถิง ขนมหวานฮั่วซื่อ เป็นต้น

ค้นหาข้อมูลการท่องเที่ยวไทเปเพิ่มเติมได้ที่ https://www.travel.taipei/en หรือดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Now@Taipei เพื่อการท่องเที่ยวที่ไม่สะดุดในไทเป ได้ทั้ง iOS และ Android