ชมความงามดอกทิวลิปและดอกไม้เมืองหนาวนานาพันธุ์ที่สวนทิวลิปนนท์

Home / ข่าวท่องเที่ยว / ชมความงามดอกทิวลิปและดอกไม้เมืองหนาวนานาพันธุ์ที่สวนทิวลิปนนท์

ชมความงามดอกทิวลิปและดอกไม้เมืองหนาวนานาพันธุ์ที่สวนทิวลิปนนท์

 

       ททท.สำนักงานกรุงเทพฯ เชิญชมดอกทิวลิปหลากหลายสายพันธุ์ และดอกไม้เมืองหนาว ที่ สวนทิวลิปนนท์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ตั้งแต่ 22 ธ.ค. 53-28 ก.พ. 54 พร้อมเก็บภาพบรรยากาศ ความสวยงามแบบดินแดนเนเธอร์แลนด์
      
       ททท.สำนักงานกรุงเทพมหานคร ร่วมกับจังหวัดนนทบุรี และบริษัท Flora Queen จำกัด จัดงาน ”โครงการสวนทิวลิปนนท์” ณ สวนทิวลิปนนท์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ตั้งแต่ 22 ธ.ค.53 – 28 ก.พ.54 เปิดให้เข้าชมวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-17.30 น. ภายในงานมีดอกไม้ให้ชมมากมาย เช่น ดอกทิวลิปนนท์ 14 สายพันธุ์ และพันธุ์ไม้เมืองหนาวอีก 25 สายพันธุ์ อาทิ ดอกลิลลี่ ดอกดัช มาสเตอร์ ฯลฯ

image

       
       นายชวลิต รูปตาก้อง รองผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี กล่าวว่า “โครงการสวนทิวลิปนนท์” Flora Queen จำกัด ทดลองปลูกครั้งแรกเมื่อปลายปี 2550 ได้ผลสำเร็จเป็นที่น่าพอใจระดับหนึ่ง และครั้งนี้ เป็นการทดลองปลูกครั้งที่สี่ คาดว่าจะได้ผลประมาณ 60 เปอร์เซ็นต์ จากหัวพันธุ์ที่นำเข้าจากเนเธอแลนด์ จำนวน 200,000 หัว ซึ่งต้องอาศัยองค์ความรู้ การเอาใจใส่ดูแล และเงินลงทุน ค่อนข้างสูง แต่ถ้าประสบผลสำเร็จ และสามารถควบคุมได้ทุกขั้นตอน โดยเฉพาะอย่างยิงถ้าสามารถเผยแพร่วิทยาการการเพาะปลูกดอกทิวลิปได้ จะเป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นจากจังหวัดนนทบุรี นับได้ว่าเป็นการเติมเต็มให้กับจังหวัดนนทบุรีที่เป็นแหล่งเพาะปลูกไม้ดอก ไม้ประดับ เขตเมืองร้อน และมีสวนทิวลิป ไม้ดอกเมืองหนาว เป็นอีกเสน่ห์หนึ่งของเมืองนนท์ ที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางเข้ามาเที่ยวในจังหวัดนนทบุรีมากยิ่งขึ้น โดยเสียค่าใช้จ่ายในการเข้าชมในราคาประหยัด เพียงคนละ 20 บาท/ผู้ใหญ่ 10 บาท/เด็ก
      
       นางเยียรยง ไชยรัตน์ ผู้อำนวยการททท.สำนักงานกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า โครงการสวนทิวลิป จัดขึ้นเพื่อมอบความพิเศษและความทรงจำที่น่าประทับใจ ด้วยการเนรมิตเนเธอร์แลนด์เมืองไทยด้วยสีสันตระการตาของดอกทิวลิปนนท์ถึง 14 สายพันธุ์ ที่จะเบ่งบานพร้อมกันกว่า 120,000 ดอก อาทิ World’s Favorite Orange Queen Golden Apeldoorn เป็นต้น และพันธุ์ไม้เมืองหนาวอีก 25 สายพันธุ์ อาทิ ดอกลิลลี่ ดอกดัช มาสเตอร์ ดอกไอซ์ ไฟลายส์ ดอกไฮยาซีน เป็นต้น พร้อมเก็บภาพบรรยากาศ ความสวยงามและความประทับใจในดินแดนเมืองหนาวแบบเนเธอร์แลนด์ที่ถูกยกมาไว้ ณ สวนทิวลิปนนท์แห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็นกังหันลม สัญลักษณ์แห่งเนเธอร์แลนด์ที่ตั้งเด่นเป็นสง่าท่ามกลางหมู่บ้านชาวดัชท์และรองเท้าไม้ยักษ์สีเหลืองสดใส ซึ่งเป็นอีกสัญลักษณ์หนึ่งของเนเธอร์แลนด์อีกด้วย

 

image