ที่เที่ยวนครราชสีมา ที่เที่ยวนาข้าว ที่เที่ยวโคราช นครราชสีมา สะพานไม้ สะพานไม้ไผ่ สะพานไม้ไผ่บ้านเตย โคราช

เที่ยวโคราชต้องแวะ! ‘สะพานไม้ไผ่บ้านเตย’ น่าเดินถ่ายรูป สูดอากาศดี๊ดี

Home / ข้อมูล 77 จังหวัด / เที่ยวโคราชต้องแวะ! ‘สะพานไม้ไผ่บ้านเตย’ น่าเดินถ่ายรูป สูดอากาศดี๊ดี

สะพานไม้ จุดเช็คอินถ่ายรูปสวย มาแรง มีเสน่ห์ดึงดูดให้ใครหลายคนอยากก้าวเดินพร้อมสัมผัสธรรมชาติรอบตัวแบบชิดใกล้ ทั้งยังทำให้สถานที่ท่องเที่ยวที่สะพานตั้งอยู่นั้น น่าไปเยือนมากกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นสะพานไม้ทอดผ่านท้องทุ่งนา หรือข้ามน้ำ ข้ามทะเล เช่นเดียวกับ สะพานไม้ไผ่บ้านเตย แลนด์มาร์คใหม่แกะกล่องที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยวโคราชครั้งหน้า

‘สะพานไม้ไผ่บ้านเตย’ โคราช
น่าเดินถ่ายรูป สูดอากาศดี๊ดี

ผ่านไปผ่านแถวอำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา เวลานี้ ต้องแวะไปเติมความสดชื่นที่ สะพานไม้ไผ่บ้านเตย กันเสียหน่อย เดี๋ยวจะตกเทรนด์เอา สะพานไม้ไผ่แห่งใหม่นี้ตั้งอยู่ใน ‘ศูนย์เรียนรู้ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง’ มีความโดดเด่นเรื่องของบรรยากาศ เพราะมีทุ่งนาข้าวเขียวขจีห้อมล้อม ไม่ว่าหันมองไปทิศทางไหน ก็สดชื่นสบายตา

สะพานไม้ไผ่ ความยาวกว่า 300 เมตร สร้างคดเคี้ยวไปมาเหนือทุ่งนาของชาวบ้าน ซึ่งเกิดจากความร่วมแรงใจของชาวบ้านบ้านเตย ให้นักท่องเที่ยวได้เดินเล่นชมวิว เช็คอินถ่ายรูปเก๋ๆ คู่กับต้นข้าวสีเขียวที่กำลังเติบโตอัดแน่นเต็มแปลงข้าวสาธิต บนพื้นที่ขนาด 10 ไร่

สะพานไม้ไผ่บ้านเตย

สะพานไม้ไผ่บ้านเตย

นอกจากนี้ ทางอำเภอพิมาย เตรียมที่จะต่อยอด “สะพานไม้ไผ่” เป็นแหล่งท่องเที่ยวรับเทศกาลเที่ยวพิมายประจำปี 2561 หรืองานประเพณีแข่งเรือยาว ในช่วงสัปดาห์ที่สองของเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้ เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในพื้นที่ต่อไปในอนาคต

 

ขอบคุณภาพจาก : koratstartup